Chân giả nhân tạo làm bất hoạt thoát

Nhiều năm trước, bệnh nhân bị đau hông đã đến bác sĩ và được điều trị, nhưng không cải thiện. Trong học kỳ vừa qua, cơn đau tăng lên, chân dần yếu đi, chân trái không thể cử động và chân phải khó cử động. Bệnh nhân chỉ có thể nằm hoặc ngồi xuống, không thể làm việc, với chi phí tiền bạc của gia đình.

Võ Văn Thắng, bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình và Chấn thương tại Bệnh viện Xuen A 2 biết rằng ông Tan bị hoại tử hai bên đùi, còn gọi là thoái hóa khớp háng hai bên. “Hoại tử xương đang ở giai đoạn cuối và không thể cứu được. Cần phải phẫu thuật thay khớp háng.”

Ngày 7/7, các bác sĩ đã sử dụng công nghệ SuperPATH để thực hiện hoại tử, thoái hóa khớp và thay khớp háng nhân tạo cho bệnh nhân. Chỉ sau 4 giờ phẫu thuật, ông Tan đã có thể đi lại mà không cần nạng, điều này là không thể trong 6 tháng qua.

Bác sĩ Straight (phải) đến thăm bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Bức ảnh được cung cấp bởi bệnh viện – Bác sĩ Straight nói rằng kỹ thuật này vượt trội so với phẫu thuật truyền thống. Bác sĩ không phải loại bỏ các cơ xoay khỏi mông của bệnh nhân, nhưng anh ta vẫn có một khu vực phẫu thuật đủ lớn để hoạt động bình thường. Vết mổ nhỏ chỉ 8 cm, ít mất máu, ít đau và hồi phục nhanh. Thậm chí, bệnh nhân có thể dễ dàng uốn cong đầu gối, chạy, ngồi xổm và đi lên xuống cầu thang.

Hiện tại, bảo hiểm y tế đã chi trả cho hoạt động này. Bệnh chủ yếu gặp ở người trung niên và người cao tuổi. Tuy nhiên, gần đây, nhiều bệnh nhân trong độ tuổi từ 24 đến 30 đã đến bệnh viện ở thành phố Xuyang để kiểm tra và điều trị hoại tử đầu xương đùi và buộc phải thay khớp háng. — Thu Anh

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website