“Chấn thương lạnh” làm giảm cơn đau do ung thư tiến triển

Cô đã trải qua phẫu thuật cắt thùy trong phổi trái (vùng di căn não). Màng phổi trái của anh bị ung thư tấn công và gây rò rỉ. Cô nói rằng mọi người phải chịu đựng nhiều loại đau đớn, nhưng vẫn bị mất ngủ, và cơn đau không thuyên giảm.

“Đừng sợ chết vì sợ hãi, nhưng phải trải qua cảm giác đau đớn này. Tiếp tục.” Để chăm sóc giảm nhẹ, cô vào Bệnh viện Hữu nghị vào ngày 7/7. Sau khi can thiệp hệ thần kinh liên sườn, cơn đau của bệnh nhân đã thuyên giảm, nhưng anh đã sớm bình phục. Bác sĩ đã quyết định sử dụng một phương pháp mới để tiêu diệt đông lạnh thần kinh liên sườn và cắt bỏ ở nhiệt độ gần -80 độ C, gây ra “chấn thương lạnh” thần kinh và giảm đau cho hệ thần kinh trung ương. — Bệnh nhân được gây mê. Dưới hướng dẫn siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính, bác sĩ chọc kim thần kinh giao cảm hoặc hạch bằng kim, thực hiện liệu pháp áp lạnh ở nhiệt độ -60 đến -70 độ C trong 2-3 phút, sau đó đợi khoảng 30 giây để rã đông để xác định mức độ giảm đau và Sự hài lòng của bệnh nhân .

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân lập tức giảm đau, ngủ thiếp đi và có chế độ ăn uống tốt. Anh rời bệnh viện vào ngày 8/7. -Dr Trịnh Tử Tâm, trưởng khoa điều trị can thiệp và quang điện, tuyên bố rằng với phương pháp này, nếu bệnh nhân không còn cảm thấy đau nữa, quá trình này có thể được hoàn thành. Cơn đau có thể lặp lại 2-3 lần bằng cùng một quy trình.

Bác sĩ sử dụng liệu pháp áp lạnh để giảm đau cho bệnh nhân. Ảnh: Cung cấp bệnh viện

Điều trị đau là phương pháp giảm đau, điều trị các triệu chứng kèm theo (mất ngủ, rối loạn cảm xúc) và phục hồi chức năng, có thể khôi phục bệnh nhân trở lại cuộc sống hàng ngày.

Bác sĩ nói rằng có nhiều cách để điều trị đau, bao gồm điều trị nội khoa và điều trị không dùng thuốc. Trong điều trị đau không dùng thuốc, có các biện pháp kích thích thần kinh, như kích thích thần kinh tần số cao, kích thích tủy sống, kích thích não sâu và kích thích xuyên sọ lặp đi lặp lại. Kết quả của các phương pháp này đã không được chứng minh rõ ràng. Thông cảm, tiêm ngoài màng cứng … đặc biệt là liệu pháp áp lạnh (còn được gọi là cắt bỏ axit uric đông lạnh) là một kỹ thuật can thiệp đặc biệt có thể khôi phục chức năng cảm giác tạm thời của chuỗi dựa trên sự phá hủy bệnh lý thần kinh quanh dây dựa trên nhiệt độ thấp Do đó, phục hồi các dây thần kinh đã phục hồi và do đó giúp giảm đau. Về lâu dài, ưu điểm của phương pháp này là có thể giảm đau một cách an toàn và ngay lập tức mà không cần hình thành các tế bào thần kinh – không có nguy cơ đau cơ thứ cấp, từ 6 tháng đến 2 Đau đớn trong năm. Bệnh nhân sau phẫu thuật ổn định có thể ra ngoài ngay lập tức. Chi phí can thiệp khoảng 20 triệu đồng.

Thủy Quỳnh

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website