Bạch hầu lan rộng ở ba tỉnh thuộc Tây Nguyên trong một tháng

Ngày 7/7, bốn trạm kiểm soát dịch bệnh đã chặn đường vào làng Bồng Hi, xã Hai Dương, huyện Gia Lai Đăk Doa. Hơn 1.400 người không thể rời khỏi khu vực cách ly. Tất cả các giao dịch được thực hiện khi giao dịch được hoàn thành. Mười ba người trong làng mắc bệnh bạch hầu, trong đó có Vung 4 tuổi, là một bệnh nhân nghiêm trọng. Nhân viên y tế nên cung cấp thực phẩm ác tính tại nhà và cung cấp hướng dẫn về cách phòng chống dịch bệnh. Nhiều bậc cha mẹ la mắng con cái để ngăn chúng chạy trên đường hoặc chơi trong bụi bẩn vì chúng lo lắng rằng căn bệnh này sẽ lây lan. Ảnh: Trần Hòa .

“Chúng tôi cấm ba đứa con của tôi rời khỏi nhà và thỉnh thoảng cho chúng đi chơi ở nhà bà ngoại”, ông Click, 33 tuổi, nhìn một người khác bên kia đường. Người thân đất đỏ đang ở đây để tổ chức tang lễ cho Vung.

9 người, bao gồm cả cha mẹ và người thân mắc bệnh bạch hầu, đã được điều trị trong bệnh viện. Chỉ có một tá người trong và ngoài chăm sóc anh ta. Những người hàng xóm sợ bị lây nhiễm, và không ai dám đến thăm.

Nửa tháng trước, mỗi sáng, chồng và vợ nhấp vào trang trại từ rất sớm để cho hai đứa con trai 2-9 tuổi chăm sóc nhau. Gia đình. Vào buổi trưa, việc bố mẹ về nhà là chuyện bình thường, bởi vì “anh chị em của anh ấy đang chơi trong làng, và cơn đói đã quay trở lại.”

Bây giờ, ông Click và vợ rất lo lắng rằng cả gia đình đang uống thuốc. Phòng bạch hầu tràn ngập ánh sáng và bóng tối. Anh nói: “Kể từ ngày bị cô lập, cả gia đình tôi đã sống trong đó. Nếu phải mua thức ăn, chúng tôi sẽ đến cửa hàng tạp hóa ở giữa làng.” Trong ba ngày, anh không rời khỏi ngôi làng này.

Bà Mai Zhinong, thư ký của xã Haiyang, nói rằng Xiao Feng bị sốt, ho và đau họng trước khi đến thăm họ hàng ở tỉnh Kon. Hồng nói: “Nguồn lây nhiễm của em bé chưa được xác định, và không rõ liệu nó có được truyền bởi Kong Đặng hay không.”

Một ổ dịch có kiểm soát đã bùng phát ở xã huyện Đăk Doa ở Haiyang, 6/7. Nhiếp ảnh: Trần Hòa .

Tỉnh Dia Nong nằm cách tỉnh Gia Lai khoảng 300 km về phía nam. Cách đây hơn một tháng, Sở Y tế thành phố Danong đã đăng ký 4 em bé từ 9 đến 15 tuổi tại xã Dakso ở khu vực Krong No. Họ phải nhập viện vì sốt, ho và đau họng. , Viêm mũi, nuốt, màng giả xuất hiện. Cổ họng anh trở nên trắng bệch, và bác sĩ xác định rằng anh bị bạch hầu. Sau sáu ngày điều trị, bệnh nhân âm tính ba lần vì bệnh bạch hầu. Chính quyền địa phương đã phân định khu vực kiểm dịch và được tiêm phòng.

Khi dịch bệnh bùng phát ở huyện Krono, vào ngày 19 tháng 6, một bé gái 9 tuổi ở Daegglong, xã Guangga, đã phải nhập viện. Ho, đau họng, khó thở khẩn cấp … Một ngày sau, bệnh nhân tử vong và phát hiện bệnh bạch hầu với các biến chứng về tim. Bốn đứa trẻ gần đó cũng bị nhiễm bệnh.

Bộ Y tế thành phố Danong đã cách ly 355 người trong nhóm 2 của làng 6 xã Guanghe. Chính quyền thành phố đã thành lập hai đội răn đe để cô lập tất cả các gia đình trong khu vực bị ảnh hưởng trong 10 ngày và điều trị dự phòng cho hơn 1.200 người. Một dịch bệnh mới xảy ra tại một khu dân cư 12 xã của tỉnh Dak R’mang, huyện Dak G’long, cách đó 100 km. Ba trong số các trường hợp đã chết và một người chết. Chính quyền đã lắp đặt các vị trí cách ly cho 307 người trong xã.

Vào tháng 6, bác sĩ đã đến thăm bệnh bạch hầu và thử nghiệm mẫu ở Đăk Nông. Ảnh: Ngô Duyên. Vào cuối tháng 6, khu vực Dak R’lap tiếp tục đăng ký hai trường hợp mắc bệnh bạch hầu khác. Bằng cách mở rộng phạm vi điều tra, các trường hợp tích cực hơn đã được tìm thấy trong một dịch bệnh cũ ở khu vực Krong No và Dak G’long. Cho đến nay, thành phố Danong đã ghi nhận 25 trường hợp mắc bệnh bạch hầu.

Kể từ đầu năm nay, 22 trường hợp đã được phát hiện tại tỉnh Quintum. Vào ngày 26 tháng 6, Cục Y tế Dự phòng của Bộ Y tế đã thông báo rằng tỷ lệ tiêm phòng bệnh bạch hầu ở các tỉnh cao nguyên trung tâm là 48% đến 52%.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website