Liệu pháp miễn dịch mới có thể chữa được nhiều loại ung thư

Dựa trên khả năng của hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào ung thư, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Cardiff đã nghiên cứu các cơ chế tấn công khối u tự nhiên mới trong hệ thống miễn dịch. Kết quả là, họ phát hiện ra rằng các tế bào T đặc biệt trong máu có thể tấn công và tiêu diệt các khối u ung thư khác nhau, như phổi, da, máu, đại tràng, vú, xương, tuyến tiền liệt, buồng trứng, thận và cổ tử cung. Đặc biệt, các mô bình thường sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình điều trị.

Tế bào T này tương tác với phân tử MR1 trên bề mặt của mọi tế bào trong cơ thể. Khi một tế bào bị ung thư, MR1 trên bề mặt của nó sẽ gửi tín hiệu đến các tế bào T để phát hiện và phá hủy nó. ung thư. “Giáo sư Andrew Sewell, một thành viên của nhóm nghiên cứu, nói.” Trước đây, không ai có thể tưởng tượng rằng điều này sẽ xảy ra.

Dựa trên khám phá này, nhóm nghiên cứu của Anh đã phát triển một liệu pháp miễn dịch duy nhất có thể điều trị hầu hết các loại ung thư. Họ đã thu thập các mẫu máu từ bệnh nhân ung thư. Các tế bào T được lấy từ các mẫu máu và sau đó được xử lý Biến đổi gen để phát hiện các thụ thể ung thư Các tế bào chuyển gen sẽ phát triển với số lượng lớn trong phòng thí nghiệm và sau đó được tiêm vào cơ thể. Con người.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu mới đã thử nghiệm phương pháp trên tế bào động vật và người trong phòng thí nghiệm. Trước khi tiến hành thử nghiệm trên người, nhiều thử nghiệm an toàn sẽ được tiến hành. Xuất bản trên tạp chí Nature Immunology vào mùa hè ngày 20 tháng 1

Tế bào lympho T tấn công tế bào ung thư. Ảnh: Thư viện ảnh Khoa học

Các phương pháp điều trị ung thư trước đây Ví dụ, liệu pháp tế bào CAR-T đã đạt được kết quả đáng chú ý, giúp một số bệnh nhân ung thư tiến triển hồi phục. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này không hiệu quả lắm đối với các khối u.

Nhà nghiên cứu Garry Dolton cho biết: Hồi Chúng tôi là người đầu tiên mô tả T Làm thế nào tế bào tìm thấy nhóm các phân tử MR1 trong các tế bào ung thư. Đây là điều chưa từng có. “Nhưng còn quá sớm để xác nhận rằng phương pháp này có hiệu quả đối với tất cả bệnh nhân. Lucia Mori và Gennaro De Libero từ Đại học Basel ở Thụy Sĩ cho biết. Hệ thống miễn dịch đã cải thiện tiềm năng điều trị ung thư mới trong tương lai “, Daniel Davis, giáo sư miễn dịch học tại Đại học Manchester nói.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website