Phụ nữ có nguy cơ bị vỡ tử cung

Theo bác sĩ Nguyễn Cảnh Chương, trưởng phòng nghiên cứu khoa học của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, trong ba tháng cuối của thai kỳ và sinh nở, các bà mẹ mang thai dường như phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Có các phương pháp phòng ngừa và phòng ngừa khác. Vỡ tử cung vẫn là một trong năm biến chứng sản khoa nguy hiểm nhất đe dọa đến cuộc sống của bà mẹ và trẻ sơ sinh. Ảnh: N.P

Có hai dạng vỡ tử cung: vỡ tử cung khi mang thai và vỡ tử cung khi sinh con. Đối với vỡ tử cung khi mang thai, nó thường xảy ra ở những người có tử cung bất thường, dị tật bẩm sinh, mất cân bằng xương chậu và xương chậu hoặc những người bị sẹo trong tử cung do mổ lấy thai trước đó. Mang thai bất thường, thai nhi lớn, chất lượng tử cung kém hoặc cũng có thể được bác sĩ kê toa. Các cơn co tử cung quá mức có thể khiến tử cung bị vỡ. Bác sĩ nhấn mạnh rằng vỡ tử cung khi sinh con là nguy hiểm nhất. Một người phụ nữ nhập viện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị vỡ tử cung và tử cung bị vỡ do hành vi bạo lực của chồng bà, khiến bà bị thương ở bụng. Chóng mặt và chóng mặt có liên quan đến đau bụng dữ dội khi mang thai. Đặc biệt, máu đỏ tươi chảy từ âm đạo nên được gửi đến bệnh viện cấp cứu càng sớm càng tốt.

Bác sĩ Chuong nói rằng phương pháp kiểm soát đột quỵ là mang thai và mang thai thông qua phẫu thuật. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương tử cung, trong trường hợp xấu nhất, toàn bộ tử cung phải được cắt bỏ để cứu người mẹ.

Phụ nữ có thai không thể ngăn ngừa tử cung bị vỡ. Cách duy nhất để tránh sự kiện này là phụ nữ mang thai nên đến bác sĩ thường xuyên và làm việc với bác sĩ. Lúc này, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác tình trạng phát triển của thai nhi và tình trạng sức khỏe của người mẹ để chủ động can thiệp.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website