Cậu bé “đằng sau nụ cười” sắp được vá

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng cho biết họ sẽ xác định ngày phẫu thuật của trẻ dựa trên kết quả xét nghiệm. Sau khi khám bác sĩ, cậu bé tỏ ra rất dũng cảm và can đảm.

Trước đó, từ bức ảnh “Phía sau nụ cười” đến trận chung kết Cuộc thi nghệ thuật nhiếp ảnh VnExpress của Tn Trong Luom, nhóm từ thiện của Smile Train đã tiếp tục tìm thấy một cậu bé đang bị nứt.

Bức ảnh “Phía sau nụ cười” của Trần Trọng Luom là thí sinh cuối cùng của Cuộc thi Nghệ thuật Nhiếp ảnh VnExpress, và nhân vật là một cậu bé của Raglai Ta Yen Nghiep. -Trong trường tiểu học Manuo ở huyện Ningshun, tỉnh Ningshun, cậu bé có nụ cười “lay động hàng triệu trái tim”, và nhóm từ thiện đã giúp đưa đứa trẻ đi. Bác sĩ sẽ xác định đúng ngày phẫu thuật dựa trên kết quả kiểm tra. Rất bình tĩnh và dũng cảm trong quá trình kiểm tra. Ảnh: Facebook Loan Trần Thị Thanh .

Con gái của bộ lạc Lagra, sống ở một xã thuộc dãy núi Manoi, mắc bệnh ếch bẩm sinh. Khi cậu bé bước qua ống kính của nhiếp ảnh gia Trần Trọng Luom, anh băng qua con đường núi quanh co để sáng tác.

Mẹ của Ta Ta Nghiep cho biết cô đến trường và bị bạn bè ở trường đó trêu chọc, gọi là quỷ dữ. Rồi bị bắt nạt. Một lần, một người bạn đâm vào miệng anh ta bằng bút, làm gãy răng cửa. Anh ta đến một ngôi trường đẫm máu và bị ướt áo … kỳ lạ thay, răng anh ta trở lại bình thường sau một thời gian. Bởi vì anh ta đã chọc cười bạn bè, anh ta bỏ học và không học lớp một cho đến khi anh ta tám tuổi. Năm nay, anh sang năm thứ hai.

Bé Nghê và mẹ đang ở thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Facebook Trần Thị Thanh Loan.

Trước đây, một nhóm từ thiện đã đến Nghê để chuẩn bị cho một ca phẫu thuật nụ cười, nhưng sức khỏe của anh ta không đáp ứng được điều kiện của hoạt động. Mặc dù những đứa trẻ khác trải qua phẫu thuật trong năm đầu đời, nhưng chúng đã mắc bệnh trong 10 năm.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website