Ung thư cổ tử cung vẫn có thể sinh con

Bác sĩ Trần Đăng Ngọc Linh, Giám đốc Khoa X quang tại Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh và Giám đốc Khoa Ung bướu tại Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết nhiều bệnh nhân ung thư cổ tử cung buộc phải phẫu thuật cắt tử cung. , Buồng trứng. Xạ trị, hóa trị sẽ làm giảm hoặc mất chức năng của cơ quan sinh sản. Phụ nữ mắc bệnh sẽ mất khả năng sinh sản và trở thành mẹ, và việc điều trị thất bại sẽ dẫn đến tử vong.

“Tuy nhiên, không phải tất cả những người mắc bệnh ung thư cổ tử cung sẽ không bị kết án tử hình. 90% bệnh mà bác sĩ Ruan nói, bác sĩ Ruan nói rằng nếu anh ta có thể can thiệp càng sớm càng tốt, anh ta hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh; Khi tử cung được duy trì, họ vẫn thụ thai tự nhiên và có những đứa con khỏe mạnh, họ chăm sóc một bà mẹ 45 tuổi trong khu vực. 3. TP HCM. Cô sinh đứa con thứ hai, một cậu bé sau khi phẫu thuật và đứa trẻ hiện đang bình thường. Tăng trưởng, sức khỏe của mẹ và con rất tốt. Giai đoạn tiền ung thư – nếu không được điều trị kịp thời, nó sẽ trở nên bất thường, nó sẽ trở thành ung thư, ung thư sớm, ung thư tiến triển và giai đoạn di căn, quá trình này có thể kéo dài đến 20 năm. Loại bỏ tất cả các tế bào ác tính Ở đây, các mô khỏe mạnh không bị tổn thương. Đồng thời, buồng trứng và tử cung vẫn được bảo tồn. Ở giai đoạn đầu, ung thư rất nhỏ và chưa lan sang các cơ quan khác. Bác sĩ phải cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung, nạo hoặc xạ trị hoặc kết hợp cả hai. — Nếu phần trên của buồng trứng và tử cung được bảo tồn và khó có thai, Vì vậy, nếu bệnh nhân duy trì khả năng sinh sản, không có nhiều. Tỷ lệ chữa khỏi ở giai đoạn này có thể đạt 80% đến 90%.

Ở giai đoạn muộn, điều trị phức tạp hơn, thường phải xạ trị kết hợp với hóa trị. Chức năng sinh sản của tử cung và buồng trứng Rất khó để duy trì. Tỷ lệ chữa khỏi ở giai đoạn này chỉ giảm xuống còn 40-65%.

Ung thư đã tái phát hoặc di căn đến buồng trứng, phổi, gan, xương … Chăm sóc và điều trị giảm nhẹ để giảm triệu chứng và kéo dài cuộc sống. Chỉ có 15% bệnh nhân.

Ung thư cổ tử cung có thể được chữa khỏi và nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, các cơ quan sinh sản có thể được bảo tồn. Ảnh: Y học cộng đồng

Bác sĩ Linh khuyên nên tiêm phòng sớm và sàng lọc thường xuyên có thể rất hiệu quả. Phòng ngừa ung thư cổ tử cung tốt. Hiện tại vắc-xin HPV được cấp phép cho phụ nữ từ 9 đến 26 tuổi ở Việt Nam. Đây là biện pháp phòng ngừa đơn giản và hiệu quả. Sàng lọc giúp phát hiện và điều trị các tổn thương tiền ung thư. Tuổi từ 21-29 tuổi Đối với phụ nữ ở giữa, tế bào Pap được yêu cầu 3 năm một lần. Từ 30 đến 65 tuổi, nên kết hợp xét nghiệm Pap và HPV mỗi 5 năm hoặc 3 năm một lần. Trong hơn 65 giây, nếu Kết quả tiền xét nghiệm là bình thường, bạn có thể đảm bảo rằng bạn không cần phải kiểm tra. Ngoài ra, soi cổ tử cung bằng axit axetic (VIA) giúp phát hiện các thay đổi càng sớm càng tốt. Lớp tế bào trên bề mặt cổ tử cung. Phương pháp này đơn giản, không đau và nhanh chóng. , Chính xác và rẻ tiền.

Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung là ung thư bộ phận sinh dục nữ có nguy cơ cao. Ước tính có hơn 4.000 ca mắc mới ở Việt Nam mỗi năm và gần 2.500 người chết vì ung thư cổ tử cung.

Tháng 6 đến tháng 9 , Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác với FHI 360 để cung cấp sàng lọc và sàng lọc miễn phí để điều trị ung thư cổ tử cung cho 4.800 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến ngày 25 tháng 6, có tổng số 2.367 phụ nữ đã đến trung tâm y tế công cộng để sàng lọc.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website