Thận trọng khi chăm sóc mắt cho bé.

Khi mới sinh, do áp lực âm đạo và tiếp xúc với nước ối, mắt bé có thể bị sưng và chảy nước trong vài ngày đầu. Nếu cha mẹ không cẩn thận, viêm kết mạc và nhiễm trùng có thể xảy ra. Ba mầm bệnh phổ biến nhất của nhiễm trùng mắt là Neisseria gonorrhoeae, Chlamydia trachomatis (flagella) và Staphylococcus aureus (thu được từ đường sinh sản của người mẹ hoặc người chăm sóc khi sinh). -Chlamydia trachomatis là một loại vi khuẩn phổ biến. Nếu không được điều trị đúng cách, vi khuẩn gây bệnh lậu có thể gây mù. Các chuyên gia y tế nói rằng điều quan trọng là làm sạch mắt trẻ sơ sinh. Đây là một số cách đơn giản để cha mẹ bảo vệ mắt.

Đưa con đi kiểm tra định kỳ

Theo tài liệu nhãn khoa của Mỹ, cha mẹ nên thận trọng với đôi mắt thường ngày của bé. Điều này rất quan trọng để phát hiện sớm các bệnh về mắt mà trẻ có thể gặp phải, và do đó cần được điều trị kịp thời. Ngoài ra, cha mẹ cung cấp cho bé bú mẹ tốt và ngủ đủ giấc cũng là một cách để bảo vệ mắt. -Các bệnh nhân thường bị nhiễm trùng mắt, nếu không được điều trị, di chứng có thể vẫn còn. Cha mẹ sẽ chăm sóc chúng. Ảnh: Shutterstock

Hạn chế ánh sáng trong phòng ngủ

Khi trẻ ngủ, lông mi sẽ khép lại và đôi mắt bên trong sẽ thư giãn. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ dưới ánh sáng ban đêm, bạn vẫn sẽ bị ánh sáng kích thích, mắt bé sẽ tiếp tục hoạt động, con ngươi có thể căng ra và cơ mí mắt sẽ không thể nghỉ ngơi đầy đủ. Cha mẹ cũng nên đóng rèm cửa khi bé ngủ. Ngoài ra, đồ chơi treo ở phía trên hoặc bên của giường bố mẹ thường phải thay đổi vị trí để trẻ có thể nhìn thấy nó từ nhiều góc độ khác nhau. Nếu chỉ treo ở một bên cố định, đôi mắt dài có thể làm mờ mắt và mất thị lực.

Vệ sinh bằng nước muối – Theo Mom Junction, vui lòng sử dụng nước muối L. Vệ sinh mũi đẳng trương (nghĩa là 1 lít dung dịch muối) và 9 gram muối ăn) là lựa chọn an toàn cho trẻ sơ sinh. Đầu tiên, người mẹ chuẩn bị một chiếc khăn mềm làm từ nước ấm của Luke, vải lanh vô trùng. Các bậc cha mẹ sau đây sử dụng nước muối nhúng vào tăm bông vô trùng theo hướng mắt trong khoảng 2 lần, hoặc lau khi xảy ra rỉ sét. Cuối cùng, tôi ngâm khăn vào nước ấm để lau toàn bộ mặt em bé.

– Sau đó, tôi nên giặt khăn dưới ánh nắng mặt trời thay vì dùng khăn để làm sạch các bộ phận khác trên cơ thể. Trước và sau khi vệ sinh trẻ nhỏ thuốc nhỏ mắt, cha mẹ nên rửa tay bằng xà phòng hoặc thuốc khử trùng.

Khi thực hiện vệ sinh mắt, các bà mẹ nên xử lý nhẹ nhàng để tránh cho bé cảm thấy đau. Nếu rỉ sét mắt khô xảy ra, chỉ cần thêm nhiều nước muối và sử dụng một quả bóng bông để nhẹ nhàng và làm tổn thương trẻ.

Ngọc Thị

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website