Ho và sổ mũi ở trẻ em không dùng kháng sinh

Ảnh: guim.co.uk

Con tôi giờ đã 5 tuổi. Lúc 2 tuổi rưỡi, bé bị nhiễm VA. Em bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Chỉ một đêm, một chiếc quạt trong mũi anh ngủ, khóc hay khóc, hay đổ mồ hôi bài học ở trường. Mẹ quên lau nó ngay lập tức. Gió, có thể ho và sổ mũi vào ngày hôm sau.

Khoảng hai tháng một lần, do triệu chứng ho và sổ mũi, tôi phải đưa cô ấy đến bác sĩ. Tuy nhiên, một năm trước, tôi bắt đầu sử dụng các phương pháp dân gian để điều trị ho và sổ mũi cho trẻ em. (Vì bị sốt, em bé có dấu hiệu nhiễm trùng cần dùng kháng sinh.) Công thức trị ho và chảy nước thông thường tôi sử dụng cho bé rất đơn giản: hấp mật ong và kumquat (hoặc chanh), cho bé uống 2 muỗng cà phê (khoảng 10 mỗi sáng và tối Ml) (vì anh ấy ở trường vào ban ngày nên tôi không muốn uống thuốc trong lớp). Mỗi khi tôi hấp đủ nước cho bé uống khoảng 4 lần, một lần nồi hấp mất khoảng 15 đến 20 phút, lần sau khi tôi uống, mật ong sẽ được làm nóng nhanh trong 2 phút. Uống xi-rô này có thể giữ ấm cơ thể của bạn.

– Ngoài ra, tôi không quên xịt mũi và họng bằng xịt muối biển. Nếu em bé khỏe mạnh, tôi có thể mua một bình xịt muối biển thông thường, khoảng 20.000 đồng mỗi chai, nhưng khi bé ốm, tôi chọn mua bình xịt muối biển tốt nhất từ ​​ông tôi, khoảng 70.000 đến 80.000 đồng. / Chai. Và vì cô ấy đi học, tôi chỉ xịt mũi và họng sau khi đánh răng vào buổi sáng và buổi tối. Chỉ xịt một lần vào mỗi bên mũi và cổ họng. Xịt muối biển sẽ giúp làm sạch mũi và cổ họng của bé, do đó sổ mũi sẽ không còn chảy xuống cổ họng, nó sẽ không tạo ra đờm và không gây ho.

Khi em bé ngủ, tôi bật điều hòa ở tuổi 27. Ở tốc độ gió cao nhất, nhiệt độ ở Celsius ở trạng thái thấp nhất. Cánh ở chế độ tự động cho phép em bé mặc quần áo dài và quàng khăn quanh cổ. Buổi sáng, tôi tắt điều hòa.

Điều trị này thường kéo dài 5 đến 7 ngày vì các triệu chứng ho và sổ mũi đã biến mất hoàn toàn. Tôi hy vọng kinh nghiệm của tôi có thể hữu ích cho các bà mẹ có con. Ngay cả khi tôi bị ho và sổ mũi, tôi vẫn sử dụng phương pháp này và phải mất khoảng một tuần để chữa lành hoàn toàn.

– Độc giả trải nghiệm Tóc của người hâm mộ (TP HCM)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website