Đau tim, sảy thai do viêm nướu

Những người mắc bệnh nướu răng có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc liệu vi khuẩn miệng có gây ra bệnh tim hay những người có sức khỏe răng miệng kém cũng dễ bị bệnh tim mạch. Bây giờ, một nghiên cứu mới trên chuột cung cấp thêm manh mối về mầm bệnh vi khuẩn.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng bốn loại vi khuẩn gây bệnh nướu ở chuột và sau đó theo dõi sự lây lan của vi khuẩn này từ 6 tháng. Kết quả cho thấy sự di chuyển của vi khuẩn từ miệng đến tim và một động mạch lớn gọi là động mạch chủ, dẫn đến tăng mức cholesterol và viêm ở động vật thí nghiệm, là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Vi khuẩn cũng lây lan đến thận, phổi và gan.

– Kết quả cho thấy vi khuẩn gây bệnh nướu cũng phát triển thành bệnh tim. Các nhà nghiên cứu đã trình bày những phát hiện của họ tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Vi sinh học Hoa Kỳ tại Boston vào ngày 18 tháng 5.

Ảnh: thehealthsite.

Có hai loại bệnh về nướu, đó là viêm nướu và viêm nha chu. Cả hai hình thức đều phổ biến ở người Mỹ trưởng thành. Vi khuẩn gây bệnh nướu răng có thể xâm chiếm các mạch máu trong quá trình đánh răng hoặc phẫu thuật nha khoa.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh nướu răng có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. . Nhưng các chuyên gia vẫn nghi ngờ liệu những vi khuẩn này có thực sự đáng trách hay không. Có nhiều yếu tố nguy cơ phổ biến đối với bệnh nướu răng và bệnh tim, bao gồm hút thuốc, tuổi cao và tiểu đường. Những yếu tố này có thể là lý do tại sao những người mắc bệnh nướu có nhiều khả năng mắc bệnh nướu răng. bệnh tim. — Năm 2012, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã xem xét hơn 500 nghiên cứu và kết luận rằng những yếu tố phổ biến này không thể giải thích mối quan hệ giữa hai bệnh. Tuy nhiên, không đủ bằng chứng để kết luận rằng bệnh là nguyên nhân. Các tác giả của nghiên cứu mới này cho biết những phát hiện của họ có thể thay đổi nhiều thứ.

Irina Velsko, tốt nghiệp Đại học Y Florida, nói: “Chúng tôi hy vọng hiệp hội sẽ nhận ra mối quan hệ nhân quả giữa bệnh răng miệng, sức khỏe răng miệng và bệnh răng miệng. Nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên. Điều này sẽ khiến các bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh tim. Cách bệnh nhân thay đổi. “- Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng nghiên cứu trên động vật không giúp giải quyết vấn đề này. Đối tượng, có thể không áp dụng cho mọi người. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cần tìm hiểu thêm về việc điều trị bệnh răng miệng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Các vi khuẩn gây bệnh răng miệng có liên quan đến nhiều bệnh khác ngoài bệnh tim. Nhiều nghiên cứu đã liên kết các bệnh răng miệng với rủi ro. Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh thận và hô hấp, rối loạn cương dương và các tình trạng mang thai (như sẩy thai, sinh non và vô sinh) đã tăng lên. .

Khánh Vy (Theo Khoa học đời sống)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website