Người ta sợ chết trong giấc ngủ.

Ba năm sau, Sarifudin Sapari (Singapore) khó ngủ vào ban đêm. Anh bị đau đầu khủng khiếp, khó thở và trí nhớ kém. Theo Asiaone, Phó Giám đốc Cơ quan Môi trường Quốc gia đã thờ ơ. Khi anh ấy ngủ trong công ty, bằng cách nhấn nút “Xóa”, tất cả các tài liệu được tạo 2 giờ trước sẽ bị xóa.

Sapari đã đi đến bác sĩ cho sức khỏe. Vào tháng 6 năm 2013, anh được chẩn đoán mắc chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA). Đó là một rối loạn giấc ngủ, trong đó các cơ của hầu họng được mở rộng quá mức, thu hẹp đường thở, dẫn đến giảm oxy trong cơ thể, và bệnh nhân đập mạnh và thức dậy nhiều lần. Sapari nói: “Vợ tôi thường phàn nàn vì tôi đánh sn. Đôi khi con tôi ngủ với cặp vợ chồng này và nói rằng họ phải bịt tai.” Kết quả kiểm tra giấc ngủ tại Bệnh viện Đa khoa Changi cho thấy người đàn ông hàng đêm Ngừng thở khoảng 80 lần.

“Tôi lo lắng rằng căn bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn và tôi không thể đánh thức tôi nữa. Đó là điều tồi tệ nhất để chết vì ngủ và ngủ”, người Sapari lo lắng. Các bác sĩ tin rằng lý do chính của OSA 50 tuổi là thừa cân và amidan quá mức.

Vào tháng 11 năm 2013, Sapari đã cắt amidan và cảm thấy “bước vào như không khí”. Ngoài ra, anh cũng tìm kiếm lời khuyên dinh dưỡng từ các chuyên gia dinh dưỡng. Bệnh nhân nói: “Tôi thích bánh ngọt và sô cô la, nhưng bây giờ tôi chỉ thỉnh thoảng ăn chúng. Tôi đã cố gắng giảm carbohydrate, sữa và đường.” Một tháng trước, Sapari trở lại bệnh viện để kiểm tra giấc ngủ của cô ấy, tôi rất vui khi thấy hơi thở của giấc ngủ Số lượng tạm dừng giảm xuống còn 15. “Tôi tuyên bố rằng rối loạn giấc ngủ là một vấn đề nhỏ. Thông qua điều trị, cuộc sống của tôi đã được cải thiện rất nhiều.” “Không có gì tốt hơn đêm thức và mất ngủ.”

Minh Nguyễn

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website