Giải mã cơn đau tim khi bị suy tim

Tác phẩm nghệ thuật: Sức khỏe phụ nữ. Theo Alternet, từ “buồn” thường được gọi bằng đồ họa để chỉ trạng thái đau sau khi vỡ. Trên thực tế, nhiều người có thể không biết rằng cơn đau tim theo nghĩa đen và trầm cảm và chán ăn là tác dụng phụ khi bạn trải qua các sự kiện căng thẳng nghiêm trọng (như mất tình yêu hoặc người thân). . Nỗi đau khi chia tay người yêu hay cái chết của người thân quá lớn đến nỗi gây ra cơn đau tim và tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Sau một thời gian nghỉ ngơi đau đớn, tôi biết rằng “buồn” không chỉ là một danh từ bùng nổ. Đau đớn và những cảm giác tiếp theo, như buồn bã và tuyệt vọng, thực sự rất khó chịu.

— Đối với những người đau khổ sau khi chia tay, cảm giác này khủng khiếp như một cơn đau tim. Trên thực tế, hầu hết tất cả các trường hợp được chuyển sang ER sau khi vỡ được chẩn đoán mắc bệnh tim.

— Hội chứng “Trái tim tan vỡ”, còn được gọi là bệnh cơ tim, là sự suy yếu đột ngột của cơ tim do áp lực quá mức. Nó đi kèm với các triệu chứng tương tự như bệnh tim, cụ thể là khó thở, đau ngực và huyết áp thấp. Tuy nhiên, mặc dù cơn đau tim thực sự có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho tim, nhưng các triệu chứng của cơn đau tim chỉ là tạm thời.

Mặc dù bệnh tim là do tắc nghẽn động, bệnh động mạch vành là bệnh tim. Khi chúng ta bị đau tim, chúng ta có thể bị đau tim mà không liên quan. Đây là một sự khác biệt quan trọng giúp các bác sĩ phân biệt giữa các cơn đau tim.

Năm 2005, các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins đã phát hiện ra sự khác biệt này khi nghiên cứu trái tim của bệnh nhân phải đối mặt với nhiều sự kiện khác nhau. áp suất cao. Ví dụ, cái chết của các thành viên gia đình, tai nạn giao thông, khủng hoảng tài chính hoặc các sự kiện căng thẳng khác. Họ nhận ra rằng căng thẳng nghiêm trọng như vậy khiến não liên tục tiết ra một số hormone gây căng thẳng, chẳng hạn như epinephrine. Những hormone này xâm nhập vào máu, gây ra sự mệt mỏi trong tim và làm suy yếu bơm tim. Tuy nhiên, đây chỉ là lý thuyết: các bác sĩ vẫn đang cố gắng xác định chính xác lý do tại sao nồng độ adrenaline cao ảnh hưởng đến các tế bào cơ tim giống như các cơn đau tim. .

– Hội chứng này có thể nghiêm trọng như một cơn đau tim, nhưng may mắn thay, đây chỉ là một tình trạng tạm thời và với sự chăm sóc y tế thích hợp, nó có thể kết thúc sau khoảng một tuần. Khi tổn thương về thể chất hoặc tinh thần dẫn đến bệnh cơ tim, hầu hết mọi người chỉ cần một khoảng thời gian phục hồi. Ngay cả những điều dường như vô hại, chẳng hạn như bất ngờ hoặc nói trước công chúng, có thể gây ra các vấn đề về tim. Nhiều bệnh nhân không có dấu hiệu bệnh tim trước đó, vì vậy không rõ ai có nguy cơ mắc hội chứng tim mạch. Vì một số lý do không rõ, bệnh tim phổ biến hơn ở phụ nữ, đặc biệt là sau khi mãn kinh.

Theo tạp chí “Sức khỏe”, tình yêu tan vỡ được coi là một vấn đề tâm lý. Điều này là hợp lý, nhưng thực tế nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trái tim con người. Sau khi chia tay hoặc ly hôn, cơ thể sẽ bị choáng ngợp bởi các hormone gây căng thẳng như cortisol và epinephrine, dẫn đến nhịp tim nhanh hơn và nhịp tim bất thường. Tôi thấy một bệnh nhân chết vì đau tim trong hai tuần đầu đau buồn. Ông nói: “Tất cả bắt đầu một ngày sau khi chia tay và kéo dài từ một đến hai tuần. Khi mọi người bắt đầu lo lắng, nồng độ epinephrine sẽ tăng lên và căng thẳng sẽ gây ra đau đớn.” Đột ngột và cái chết.

Tỷ lệ phụ nữ chết đột ngột sau một cuộc tình ngắn cao hơn nam giới. Jackson nói rằng đàn ông không dễ bị khuất phục trước cú sốc tình cảm, nhưng thường sống yếu đuối và khỏe mạnh. Họ bất cẩn chăm sóc bản thân, không có đủ chế độ ăn uống, không tập thể dục và không đi khám bệnh, vì vậy, số liệu thống kê về tuổi thọ của đàn ông rất ngắn.

Thanh Hiền

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website