Ba cách để ngăn ngừa ung thư tái phát

Tiến sĩ Hà Phương Thu của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, với sự phát triển của y học, nhiều loại ung thư đã được chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, ngay cả sau khi điều trị kết thúc, ung thư có thể tái phát nhiều năm sau đó. Có nhiều lý do cho ung thư tái phát. Tuy nhiên, phổ biến nhất là điều trị ban đầu chưa hoàn thành. Các tế bào ung thư vẫn còn đó, nhưng do số lượng nhỏ, chúng không được tìm thấy trong xét nghiệm và sẽ tích lũy theo thời gian, chờ thời gian quay trở lại.

Các yếu tố môi trường cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng tái phát ung thư. Ví dụ, nếu bạn tiếp tục tiếp xúc với khói thuốc, những người bị ung thư phổi sau khi điều trị có nguy cơ tái phát cao. Ngoài ra, các cuộc tấn công của các gốc tự do và chất oxy hóa tiếp tục hình thành các tế bào ung thư mới.

Ngoài việc cải thiện ung thư, để ngăn ngừa ung thư tái phát, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu ba cơ chế trong môi trường. Quá trình apoptosis Apoptosis là quá trình chết tế bào được lập trình (chết tế bào được lập trình (PCD) xảy ra ở các sinh vật đa bào.) Kích hoạt apoptosis có thể kích hoạt các tế bào ung thư để tự sát và chống lại chúng Các gốc tự do và tăng cường khả năng của các tế bào ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, tế bào ung thư không tuân theo cơ chế lão hóa. Chúng không chết mà tích tụ trong các khối u. Do đó, để ngăn ngừa tái phát, nhiệm vụ đầu tiên là kích hoạt lại quá trình chết tế bào ung thư tự nhiên. -Nhiều bệnh nhân ung thư tái phát ngay sau khi điều trị: Ảnh: Special.mims.com-Các nhà khoa học sử dụng các loại thảo dược có hoạt tính cao như Fucoidan và curcumin để kích hoạt khả năng chết tế bào tự nhiên. Củ cải, chất oxy hóa – mục đích của phương pháp này là để giảm thiểu sự hình thành các tế bào khối u mới. Tuy nhiên, các tế bào tự do và chất oxy hóa rất khó để loại bỏ bởi chính cơ thể, nhờ tác động của các yếu tố bổ sung. Do đó, mục tiêu của các nhà khoa học là sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên mạnh mẽ như curcumin và resveratrol để giúp khám phá các gốc tự do và chất oxy hóa.

Tăng cường hệ thống miễn dịch – Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào và cơ quan khác nhau, có mối quan hệ cụ thể nhưng liên quan chặt chẽ để bảo vệ cơ thể. Trên thực tế, sau nhiều lần hóa trị, hệ thống miễn dịch của bệnh nhân ung thư thường bị suy yếu nghiêm trọng.

Một trong những loại thảo dược mà các nhà khoa học quan tâm nhất là tâm thất, giúp tăng cường sức đề kháng của bệnh nhân.

Theo hướng này, Tiến sĩ Hà Phương Thu từ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra vật liệu composite nano-FGC, bao gồm Fucoidan và saponin trong tảo nâu. Tiến sĩ Hà Phương Thu và các đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công nanocomposites FGC – Nghiên cứu của Tiến sĩ Thu đã được UNESCO công nhận và khen thưởng vào năm 2012. Bởi vì hoạt chất của curcumin hầu như không tan trong nước, nên nó được hấp thụ kém. Để giải quyết vấn đề này, một nghiên cứu FGC có kích thước nano phức tạp đã ra đời. Nó là sự kết hợp hoàn chỉnh của các loại thảo mộc tự nhiên mạnh mẽ. Một số lượng lớn các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng loại thảo dược này hỗ trợ hiệu quả cho việc tăng cường sức khỏe của bệnh nhân ung thư.

Ngọc Thị — Viên nang CumarGold Kare được làm từ phức hợp FGC nanomet, giúp hỗ trợ điều trị ung thư. Sản phẩm của Công ty Dược phẩm Mỹ phẩm CVI. Giấy phép quảng cáo số 20495/2016 / ATTP-XNCB .

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thể thay thế cho thuốc. Để được tư vấn về bệnh ung thư, vui lòng liên hệ với đường dây nóng miễn phí 1800.1796, đường dây nóng 091.500.1796 của chúng tôi hoặc truy cập tại đây.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website