Đông y trị chứng mất ngủ

Theo Đông y, chứng mất ngủ hay còn gọi là thôi miên là do tim yếu, tổn thương thận và can đảm, gây mất ngủ, dẫn đến mất ngủ và thiếu ngủ, ảnh hưởng lớn đến công việc và sinh hoạt của bệnh nhân. .

Le Xuanhai, bác sĩ y khoa Trung Quốc và chủ tịch Hiệp hội y tế huyện Dongda tại Hà Nội cho biết, chứng mất ngủ có vẻ đơn giản, nhưng nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Nhiều người chủ quan mà không kiểm tra y tế có thể gây ra chứng mất ngủ kéo dài. Mất ngủ có thể dẫn đến nhiều tình trạng khác, chẳng hạn như mất trí nhớ, giảm khả năng tập trung, bệnh tim mạch, tăng nguy cơ đột quỵ …

Bệnh nhân đang được kiểm tra chứng mất ngủ. Ảnh: LN .

Một số người bị mất ngủ do căn bệnh này, trong khi những người khác bị mất ngủ do chấn động tâm lý do suy nghĩ quá mức … Bệnh này không được điều trị và dần dần trở thành một bệnh mãn tính. Những người bị mất ngủ lâu ngày thường rơi vào trầm cảm, mệt mỏi, nhàn rỗi và làm việc không tập trung.

– 1: Khí trầm cảm

Bệnh nhân mất ngủ do can đảm thường có triệu chứng hoặc cáu kỉnh, hồi hộp, trực giác, lo lắng, buồn bã. Can đảm dẫn đến rối loạn tâm thần, gây mất ngủ, không thể ngủ sâu, đau đầu và chóng mặt. Bệnh nhân nên dùng nhiều biện pháp khác nhau để phục hồi và thư giãn để thúc đẩy giấc ngủ và giấc ngủ sâu.

– 12g, bạc hà 8g, 8g trong suốt, thần 12g, địa chỉ sinh 12g, cam thảo 6g, táo 3 quả, gừng rang 1g, bán ngọt 12g, da trần 6g, bít tết 12 Gram, thịt gia cầm 8 gram Cách sử dụng: Đổ 5 bát nước, cho vào 3 bát, chia thành 3 chén mỗi ngày.

Bài 2: Sự thiếu hiệu quả của lá lách

Mất ngủ do tinh thần của lá lách thường biểu hiện triệu chứng mất ngủ suốt đêm, hoặc khi ngủ, giấc mơ có nhiều khả năng thức dậy, hoảng loạn, lo lắng, quên lãng Tay chân mệt mỏi, thức ăn kém, nước da vàng, huyết áp dễ tụt. Bệnh nhân nên thực hiện các biện pháp khắc phục để chăm sóc lá lách và tăng huyết áp.

– Thường xuyên g 12 g, cánh đồng g 12 g, gry 12 g, g trong suốt 16, hạt sen 16 g, táo 12 g, tiếp thêm sinh lực 12 g, bột quế 4 g, tương đương với 12 g nhân sâm, 12 g Royal Wonder , 4 gram cam thảo, 3 quả táo, 4 gram hương thơm đồng quê, 12 gram nhãn.

Cách sử dụng: Đổ 5 bát nước, sau đó rót vào 3 bát, chia thành ba cốc mỗi ngày – Bài 3: Bệnh thận thận – Những người mắc chứng mất ngủ do bệnh thận hư thường cảm thấy chán nản, lo lắng, lo lắng Và cảm giác nóng, đi tiêu táo, chóng mặt, nhức đầu, đau lưng, tim. Bệnh nhân nên sử dụng thuốc bổ cho giấc ngủ, lửa và giấc ngủ ngon để giúp ngủ ngon, ngủ sâu.

20 gram cánh đồng, 12 gram nỗi nhớ, 12 gram mô tả, 12 gram vòng lặp, 12 gram tất cả thịt bò, 12 gram lớp phủ kẻ thù, 10 gram đan, 12 gram trong suốt, 12 gram của Chúa.

Cách sử dụng: Đổ 5 bát nước vào 3 bát và chia thành 3 cốc mỗi ngày. Người dùng thuốc này nên cẩn thận để tránh thức ăn cay và tránh ăn thức ăn lạnh.

Bác sĩ khuyến cáo rằng ngoài việc sử dụng thuốc và hỗ trợ giấc ngủ, bệnh nhân cũng nên giữ bình tĩnh, đó là: một tinh thần thoải mái. Sống đúng giờ và ăn uống lành mạnh. Tránh tập thể dục trước khi đi ngủ và làm những việc nhẹ nhàng, chẳng hạn như đọc, đan, nghe nhạc nhẹ. Bệnh nhân mất ngủ nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu và thuốc lá.

Không uống nhiều nước trước khi đi ngủ, vì nó sẽ khiến bạn thức dậy vào giữa đêm, và sau đó rất khó để ngủ lại trong nhà vệ sinh. Tránh làm việc, xem TV, sử dụng máy tính hoặc điện thoại nằm trên giường. – Đặc biệt, bệnh nhân mất ngủ không bao giờ nên sử dụng thuốc ngủ theo ý muốn, vì họ có thể dễ dàng dẫn đến lệ thuộc thuốc. Do đó, bệnh nhân mất ngủ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website