Viêm khớp vảy nến có thể gây ra khuyết tật

Viêm khớp vảy nến là một dạng bệnh vẩy nến nghiêm trọng, khó chữa khỏi hoàn toàn. Khoảng 10-30% bệnh nhân bị bệnh vẩy nến bị viêm khớp. Các biểu hiện lâm sàng là, ví dụ như đầu gối, mắt cá chân, khuỷu tay, đau lưng, cứng khớp buổi sáng, viêm ngón tay và viêm ngón chân gây sưng ngón tay, móng tay, bàn chân và ngón tay. Phần thịt dưới móng tay mềm …

Trong trường hợp nghiêm trọng, khớp vẩy nến có thể gây biến dạng, tổn thương khớp không hồi phục, tàn tật và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Viêm khớp vảy nến là một bệnh khó chữa, nhưng phát hiện và điều trị kịp thời có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn hậu quả của bệnh.

Có khoảng 15.000 trường hợp bệnh vẩy nến tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM mỗi năm. Hãy đến kiểm tra và điều trị. Nhiều bệnh nhân viêm khớp có biến chứng rất nghiêm trọng do các bác sĩ. Ông Nguyễn Văn Anh, 47 tuổi, phải nhập viện với một nhà trị liệu địa phương ở thành phố Dale do da đỏ, vảy cơ thể, sưng khớp tay, chân và đầu gối và bị biến dạng sau khi dùng thuốc truyền thống trong một tháng.

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo phải nhập viện do viêm khớp nặng như ông Anhe do ngừng điều trị. Như đã thông báo, họ có thể được chữa khỏi bằng cách đến một phòng khám Trung Quốc. – Khớp vẩy nến có thể gây biến dạng, phá hủy và phá hủy khớp không hồi phục, khiến bệnh nhân mất khả năng. Ảnh: Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hạo, trưởng khoa Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết có nhiều phương pháp điều trị bệnh vẩy nến, nhưng hiện tại không có cách chữa. Bệnh nhân bị bệnh vẩy nến nên chú ý đến các yếu tố gây ra sự khởi đầu của thời tiết, mất ngủ, mệt mỏi, căng thẳng và các bệnh khác.

Để điều trị viêm khớp vẩy nến, bệnh nhân nên đến bệnh viện và viện nghiên cứu. Ông có chuyên ngành da liễu và trị liệu ngay từ đầu, giúp kiểm soát và duy trì sự ổn định và tránh nguy cơ biến dạng khớp và khuyết tật.

Bệnh vẩy nến là một căn bệnh chữa bệnh. Ước tính có khoảng 125 triệu người trên thế giới bị nhiễm bệnh vẩy nến. Bệnh phổ biến từ 15 đến 35 tuổi. Nguyên nhân chính xác của bệnh không rõ ràng và có thể liên quan đến yếu tố di truyền. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng hệ thống miễn dịch của cơ thể phát ra các tín hiệu sai lệch kích hoạt tốc độ di chuyển của nó. da. Các tế bào da bình thường sẽ trưởng thành và rời khỏi bề mặt da trong khoảng 28 đến 30 ngày. Các tế bào da của bệnh nhân bị bệnh vẩy nến có thể trưởng thành và chuyển sang bề mặt da chỉ sau 3 đến 4 ngày. Chúng sẽ không rơi xuống, nhưng dính vào nhau tạo thành bệnh vẩy nến.

“Các tổn thương trên da của bệnh vẩy nến trông rất khủng khiếp, nhưng chúng chắc chắn không được truyền sang người khác và không nên bị phân biệt đối xử hoặc tránh. Bệnh vẩy nến”, bác sĩ Hao nói. -Trong phản ứng với Ngày Bệnh vẩy nến Thế giới vào ngày 29 tháng 10, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội chẩn tại Hội trường A lúc 9:00 sáng ngày 26 tháng 10 và thảo luận về căn bệnh này. Từ ngày 11 tháng 11 đến sáng ngày 22 tháng 11, bệnh viện sẽ khám miễn phí, tư vấn và hướng dẫn chăm sóc da cho bệnh nhân bị bệnh vẩy nến và đăng ký qua điện thoại 02839306010 trong giờ hành chính hoặc trên tờ rơi của bệnh viện.

Lê Phương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website