Bệnh tật khiến hàng loạt trẻ em trở nên bất thường về tâm lý

Bác sĩ Nguyễn Mai Hương, Phó giám đốc khoa tâm thần tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia (Hà Nội), tin rằng rối loạn phân ly là một nhóm các bệnh tâm thần phổ biến, chiếm 0,3% đến 0,5% dân số. .

Đây là một hiện tượng trong đó một người hoàn toàn mất hoặc hợp nhất các ký ức trong quá khứ, ý thức, đặc điểm cá nhân, cảm giác trực tiếp và điều khiển động cơ. Bệnh này phổ biến hơn ở các cô gái và phụ nữ trẻ. Bệnh thường xuất hiện sau các sự kiện chấn thương, trường học, công việc và các vấn đề liên cá nhân mà bệnh nhân không thể đối phó được.

Bệnh tập thể là bệnh xảy ra đồng thời trong các nhóm như trường học và đám đông. Khi một trong các thành viên trong nhóm có dấu hiệu bị bệnh, các thành viên khác có xu hướng “lây lan”. -Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Trung ương đã kiểm tra tâm lý của 9 học sinh mắc chứng rối loạn tan rã hàng loạt ở trẻ em ở trường Bắc Kạn. Hình ảnh được cung cấp bởi các bác sĩ.

Hiện tại, các nhà khoa học chưa tìm thấy tổn thương não gây ra rối loạn phân ly và rối loạn phân ly tập thể. Bác sĩ Hương cho biết, một trong những yếu tố thuận lợi khiến trẻ mắc phải căn bệnh này là sống trong môi trường giáo dục không phù hợp và cha mẹ quá nghiêm khắc với con cái. Ngoài ra, những người có tính cách yếu đuối, thiếu kiềm chế, thiếu tự chủ, cảm xúc, không tập trung, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng và rất nhạy cảm trong giai đoạn dậy thì …

Sự phân ly của các triệu chứng của bệnh rất đa dạng, xuất hiện và kết thúc đột ngột thông qua sự xâm nhập. Bệnh có xu hướng trở nên tốt hơn sau một vài tuần và vài tháng, nhưng nó có thể xuất hiện trở lại do các sự kiện chấn thương.

Bệnh nhân có thể bị rối loạn vận động, như lắc đầu, gật đầu, co giật, nhảy, run, tê, thiếu động lực vận động chân tay, giao thoa giọng nói (không nói, khó nói, nói lắp, nói nhiều). Bệnh nhân thường phàn nàn về đau bụng, đau đầu, đau chân tay … nhưng nguyên nhân của cơn đau không thể tìm thấy. Một số người đang cười, khóc, la hét, buồn ngủ … mà không nhận ra hành vi của họ.

Rối loạn cơ thể bị cô lập chủ yếu được điều trị thông qua liệu pháp tâm lý kết hợp với cải thiện thể chất và kích thích nhân vật, và các thông số môi trường thích hợp. Quá trình này mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên trì của nhân viên y tế, người nhà và bệnh nhân.

Để tránh bệnh tật, bác sĩ khuyên phụ huynh nên rèn luyện tính cách cho con từ khi còn nhỏ và hướng dẫn con yêu thương, chia sẻ và vượt qua khó khăn. Cải thiện giáo dục ở nhà, trường học và xã hội để giúp trẻ em vượt qua khó khăn và tránh căng thẳng tâm lý trong các hoạt động và học tập. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa như ca nên được tăng cường. Khiêu vũ, nghe nhạc, đi dã ngoại, tập thể dục, tham gia các môn thể thao và tham gia làm việc nhóm … Đảm bảo đủ dinh dưỡng và nghỉ ngơi đầy đủ để giảm áp lực học tập. Trong tập thể, tỷ lệ nam giới so với phụ nữ phải được hài hòa.

Nam Phương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website