Do nhiễm cúm A H1N1, 16 học sinh đã phải nhập viện cùng nhau

Theo bác sĩ Dong Siguang, trưởng khoa dược và dược phẩm chuyên nghiệp của Sở Y tế Lintong, mặc dù một số lượng lớn trẻ em mắc bệnh, cúm A / H1N1 là bệnh cúm theo mùa, vì vậy tình hình không đáng lo ngại. Hiện tại, những đứa trẻ đã được xuất viện và tiếp tục theo dõi sức khỏe của chúng.

Ông Pei Wenxiong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân của Đặc khu Greater, cho biết đội ngũ y tế dự phòng trong khu vực đã tiến hành phun thuốc và cai nghiện. Khử trùng nhiều thị trấn trong khu vực. Trường tiểu học 1-2 Xuan ở thị trấn làngalal cũng đã khử trùng thuốc phòng bệnh. Trẻ em trong 16 gia đình bị nhiễm cúm.

Học sinh bị cúm A / H1N1 được điều trị cách ly trong bệnh viện. Ảnh: Q.D.

Có 16 học sinh bị bệnh ở lớp 4B của trường Xuân Thành. Sáng ngày 18 tháng 3, một đứa trẻ bị sốt và nằm úp mặt trên bàn, không thể tham dự bài giảng. Vào buổi chiều, do bị sốt, cô giáo chủ nhiệm tiếp tục gọi điện cho bố mẹ bỏ học. Có 18 học sinh lớp 4B, nhưng chỉ có 6 học sinh đến trường chiều nay. Trong tuần học mới, ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu trung tâm y tế quận cử nhân viên y tế làm nhiệm vụ đến trường trung học Xuancheng 1-2 để theo dõi. Nếu cúm tiếp tục lan rộng, cần nhanh chóng xử lý.

Thật bất ngờ, giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo vụ việc với ban giám hiệu nhà trường và nhà trường đã liên lạc với trung tâm y tế quận. Sau đó, khu học chánh đã đưa xe cứu thương đến nhà của mỗi học sinh và đưa tất cả học sinh bị sốt đến bệnh viện. Trẻ có triệu chứng tương tự bị sốt trên 39 độ, ho và đau họng. Trung tâm Y tế Khu vực đã biệt phái 16 sinh viên này để điều trị và gửi mẫu đến Viện Pasteur để kiểm tra.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website