Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung ở phụ nữ là chủ đề của “Áp dụng các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị sản khoa và phụ khoa”. Hội nghị được tổ chức bởi Bệnh viện Đa khoa Medlatec vào ngày 14 tháng 8 và thu hút sự chú ý của hàng trăm giáo viên, bác sĩ và bác sĩ làm việc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Các tỉnh phía bắc.

Nhiễm trùng papillomavirus ở người (HPV) là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung. Có hơn 100 chủng HPV, nhưng chỉ có 13 người có nguy cơ cao (HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59 và 68), liên quan đến 99,7% ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, có nhiều yếu tố khác làm tăng nguy cơ nhiễm trùng HPV và phát triển ung thư cổ tử cung. Độ tuổi dễ bị tổn thương nhất là từ 15 đến 25 tuổi, sau đó giảm dần và ổn định sau 40 tuổi. Có hành vi tình dục sớm và không lành mạnh, tình trạng suy giảm miễn dịch (nhiễm HIV, nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là trichomonas, Chlamydia trachomatis, virus herpes simplex type 2 …) cũng là những yếu tố nguy cơ. Chảy máu không liên quan đến thời kỳ kinh nguyệt, chảy máu khi quan hệ tình dục, bài tiết dữ dội kéo dài, đau vùng chậu … Nhiễm trùng HPV gây ra những thay đổi bất thường trong các tế bào cổ tử cung, từ tổn thương tiền ung thư đến ung thư, kéo dài trung bình từ 10 đến 15 năm. Đinh Thị Hiền Lê-Phó Giám đốc Khoa Ung thư Phụ sản Quốc gia .

Theo Dinh Thị Hiền Lê Thạc sĩ-Phó Giám đốc Khoa Ung bướu của Bệnh viện Phụ sản Quốc gia, phụ nữ không kiểm tra Khoa Phụ sản. Thời gian là nguyên nhân của chấn thương. Hiện nay, có nhiều kỹ thuật sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung, chẳng hạn như Pap smear, ThinPrep, xét nghiệm HPV …

Trong số đó, Thạc sĩ Đinh Thị Hiền Lê đánh giá rất cao những ưu điểm của phương pháp ThinPrep, như tăng độ nhạy và Tính đặc hiệu. Trong việc phát hiện các tế bào tiền ung thư, đặc biệt là tế bào ung thư tuyến, một tế bào ung thư rất khó phát hiện. Theo nghiên cứu này, phương pháp ThinPrep đã tăng 55% nguy cơ tế bào ung thư so với xét nghiệm Pap truyền thống.

— Xét nghiệm HPV cũng cho phép tìm ra các chủng có nguy cơ cao và có nguy cơ cao. Virus u nhú ở người. Sớm hơn xét nghiệm phết cổ tử cung để phát hiện bất thường cổ tử cung. Phụ nữ nên kết hợp xét nghiệm Pap và HPV để cải thiện sàng lọc.

Một bệnh viện đa khoa ở San

Medlatec đã tiến hành nhiều xét nghiệm và kiểm tra phụ khoa và sản khoa cơ bản và quan trọng.

– Nội tiết: FSH, LH, E2, prolactin, progesterone, testosterone; AMH (hormone chống Muller) .- Nhóm xét nghiệm sàng lọc: hai xét nghiệm, ba xét nghiệm.

– Hội chứng antiphospholipid: anticardiolipin IgG, IgM; antiphospholipid IgG, IgM; anti-Beta 2 glycoprotein IgG, IgM; lupus anticoagulant LA .

– nhóm thuốc xác định nhiễm trùng và lây truyền : Đèn pin, loại HPV định tính, chlamydia.

– Nhóm sàng lọc ung thư: ung thư buồng trứng CA 12-5, HE4), ung thư vú (CA 15-3), ung thư cổ tử cung (CCS), ung thư cổ tử cung (phương pháp ThinPrep).

– Xét nghiệm di truyền: bản đồ nhiễm sắc thể.

– Liên hệ Bệnh viện Đa khoa Metradick (Nghĩa Dung 42, Badin, Hà Nội); Đường dây nóng 1900565656; Website.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website