Tại sao trầm cảm lại dễ tự tử đến nỗi phó tướng của cánh Đức

Đối với máy bay Cánh Đức bay vào vùng núi Pháp, 150 người đã thiệt mạng. Phó Tổng thống Andreas Lubitz quyết tâm có tiền sử trầm cảm và đang trải qua “khủng hoảng cuộc sống cá nhân”. . Chính quyền cũng phát hiện ra rằng giấy chứng nhận bệnh đã bị rách trong nhà của người đó.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 350 triệu người bị trầm cảm, và một phần mười số người bị trầm cảm. Có một giai đoạn trầm cảm vào năm trước. Trầm cảm thường xảy ra khi còn trẻ, làm giảm khả năng làm việc và thường tái phát. Trầm cảm nặng đã trở thành nguyên nhân chính gây gánh nặng bệnh tật trong ngân sách toàn cầu sau khi tự tử và bệnh tim mạch. Khoảng 1 triệu người chết vì bệnh mỗi năm.

Phó đội trưởng 28 tuổi Andreas Lubitz có liên quan đến một vụ tai nạn máy bay khiến 150 người thiệt mạng và phải điều trị trầm cảm. Ảnh: Tâm thần

Bác sĩ Fan Wendu của Bệnh viện Tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh, trầm cảm là một rối loạn tâm thần phổ biến với tâm trạng thấp, mất hứng thú, giảm ý chí và cảm lạnh. Gui nội tâm hoặc lòng tự trọng, rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống và khả năng kém tập trung vào suy nghĩ tích cực. Khi bệnh nhân bị trầm cảm hoặc chết lâu dài, họ sẽ cảm thấy buồn bã, chán nản, không còn hứng thú với cuộc sống, cảm thấy cô đơn, không thoải mái, không thể ngủ, không thể ăn uống rõ ràng và làm việc không hoàn chỉnh đến cùng, cảm thấy thua kém người khác. Đối với bác sĩ Tru, bệnh nhân thường bị lo lắng, nhức đầu dữ dội, đau vai và cổ, tức ngực, tay chân lạnh, v.v. Một số người nghiện các rối loạn lo âu vô lý. Vô lý, sợ hãi, nhưng dễ dàng tức giận. Các triệu chứng trầm cảm thường tái phát và trở thành mãn tính, dẫn đến sự suy giảm đáng kể trong chăm sóc cá nhân. Người trầm cảm có thể gây ra tự tử. Tuổi có thể bị bệnh, gấp đôi so với nam giới. – Trầm cảm có thể nguy hiểm cho những người khác do suy nghĩ về cái chết và tự tử. Các ví dụ rõ ràng nhất là giết người và tự sát, đó là những vấn đề trên toàn thế giới. Chúng bao gồm giết trẻ sơ sinh (bệnh tâm thần sau sinh), cha mẹ giết cha mẹ, cha mẹ giết thiếu niên, người già, giết người hàng loạt …

Những cảnh dễ dẫn đến trầm cảm bao gồm chấn động tinh thần, căng thẳng tinh thần, căng thẳng học tập, gián đoạn nghề nghiệp, Khó khăn lớn, bất hòa lâu dài, phụ nữ sau khi sinh con. Người cao tuổi tỏ ra buồn bã, đau đớn, buồn tẻ, ít nói và nhầm lẫn, họ dễ bị nhầm lẫn với các bệnh cũ.

Bác sĩ trưởng khuyên bệnh nhân không nên bỏ qua các triệu chứng trầm cảm, xin vui lòng nói với người thân. Khi một người trầm cảm được tìm thấy, cần phải yên tâm, nghiên cứu, tìm kiếm sự chăm sóc và giúp tư vấn chuyên gia càng sớm càng tốt để tránh trầm cảm và suy sụp tinh thần. Bệnh nhân trầm cảm phải đi điều trị nhiều lần để theo dõi sự suy giảm của các triệu chứng.

Gia đình và bạn bè là trái phiếu và các yếu tố quan trọng của điều trị đô thị. Phiền muộn. Cần hiểu trầm cảm, hỗ trợ điều trị, cải thiện cuộc sống và duy trì các hoạt động thường ngày của bệnh nhân trước đây. Từ ngày bệnh nhân qua đời, anh đã nhận ra các dấu hiệu cảnh báo tự tử và đánh giá cẩn thận việc tự tử.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website