Cúm B có nguy hiểm không?

Vi-rút cúm loại B nhẹ gây cảm lạnh thông thường ở người và lây lan qua đường hô hấp. Bệnh nhân bị sốt (có thể sốt cao, sốt đột ngột), nhiễm trùng đường hô hấp trên, ho, đau họng và các triệu chứng khác, hiếm khi có triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp dưới, như viêm phổi, viêm phế quản .

Bùi Đắc Sang từ Viện Khoa học Việt Nam Người đứng đầu bộ phận khoa học và công nghệ của bác sĩ nói rằng cúm B là một bệnh liên quan đến thời tiết và nó có thể xảy ra theo mùa. Điều kiện thời tiết hiện tại có lợi cho sự phát triển của virut cúm B. Thời gian ủ bệnh là 1 đến 3 ngày, và quá trình bệnh là 3 đến 5 ngày. Dân số mục tiêu là tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi, người già, người có khả năng miễn dịch yếu và người mắc các bệnh mãn tính khác.

“Bệnh này không nguy hiểm. Hầu hết mọi người sẽ khỏi sau khi nghỉ ngơi, nhưng sự chủ quan của cúm B không quá chủ quan”, bác sĩ Chen nói.

Nếu bệnh nguy hiểm không thể được phát hiện kịp thời, đặc biệt là đối với những người có khả năng miễn dịch yếu. Khi bị nhiễm vi-rút cúm, rất dễ mắc các bệnh khác hoặc gây ra các biến chứng nghiêm trọng và nguy hiểm.

Virus cúm B là một loại virus nhẹ, nhưng nó vẫn đe dọa đến tính mạng. ” Không điều trị. Khám phá và điều trị nhanh chóng.

Biến chứng nghiêm trọng nhất của cúm B là suy hô hấp. Hiện tượng này rõ ràng nhất khi một người bị nhiễm cúm hơn 3 đến 5 ngày và tiếp tục, kèm theo khó thở. Ho ra đờm và máu. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh nhân sẽ tử vong.

Ngoài suy hô hấp, nếu bạn nhập viện trong thời gian dài, bệnh nhân cúm B cũng sẽ phải đối mặt với các khối u ác tính nghiêm trọng. Các triệu chứng ban đầu tương tự như cúm thông thường, sau đó viêm phổi hô hấp cấp tính dẫn đến thiếu oxy và tử vong.

Phụ nữ mang thai có nhiều thay đổi trong ba tháng đầu tiên của cơ thể, và hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Nếu cô bị nhiễm cúm B, người mẹ có khả năng sinh non hoặc phá thai.

Cách phòng ngừa cúm B

Đây là một bệnh khó phòng ngừa và cách ly vì nó lây lan theo mùa và lây lan qua đường hô hấp. Những người tiếp xúc với cúm hàng ngày rất nhạy cảm, đặc biệt là trong môi trường nhóm, trường học, hoạt động xã hội …- Vì vậy, bác sĩ Sang đề nghị rằng ngoài việc tiêm phòng, khi trẻ bị nhiễm bệnh, nên thực hiện các biện pháp cách ly, như Đừng cho trẻ đến trường, mẫu giáo lây sang những đứa trẻ khác. Ở những vùng lưu hành, mọi người nên đeo khẩu trang khi đi du lịch và tiếp xúc với bệnh nhân. Mỗi gia đình phải thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, như đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng sau khi ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc với bệnh nhân.

Khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho hoặc đau họng, bệnh nhân nên đi khám. Thiết lập càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website