Dấu hiệu thiếu vitamin D

1. Đau xương – một trong những dấu hiệu chính của thiếu vitamin D là đau xương. Vitamin D giúp xương hấp thụ canxi. Không có vitamin D, xương của bạn sẽ trở nên yếu, mỏng manh và đau nhức. Cơ thể bạn cần canxi, nhưng nếu vitamin D không đủ để hỗ trợ hấp thụ canxi, canxi có thể được bài tiết qua magiê. Bạn nên ăn trứng, cá, dầu cá hoặc tắm nắng ít nhất 20 phút mỗi ngày để bổ sung vitamin D trong cơ thể.

Ảnh: dermaharmony.com-2. Suy giảm nhận thức

Vitamin D cũng chịu trách nhiệm hỗ trợ một số lượng lớn các hoạt động trong não. Nó có thể giúp kích hoạt các chức năng nhận thức. Nếu bạn cảm thấy khó tập trung vào công việc trong một thời gian dài, đó có thể là thiếu vitamin D. 3. Trầm cảm-Trầm cảm là vấn đề mà nhiều phụ nữ phải đối mặt ngày nay. Do ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chúng ta có nhiều khả năng bị thiếu vitamin quan trọng này. Ngay cả khi bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và thường không có vấn đề nào khác gây ra trầm cảm, bạn vẫn có thể bị thiếu vitamin D. Hỏi bác sĩ của bạn để biết thông tin về các chất bổ sung hoặc ít nhất là cháy nắng. 20 phút mỗi ngày.

4. Bệnh tiểu đường

Nghiên cứu hiện tại cho thấy có mối liên hệ giữa thiếu vitamin D và bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Vitamin D có thể giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. Glucose, do đó thiếu vitamin D có thể gây hạ đường huyết.

5. Ung thư

Thiếu vitamin D liên quan đến tất cả các loại ung thư, từ ung thư vú đến ung thư tuyến tiền liệt, đến ung thư ruột kết và ung thư tuyến tụy. Loãng xương – ở trẻ em, bệnh xương được gọi là bệnh, ở người lớn, loãng xương được gọi là bệnh. Cả hai bệnh đều do xương yếu và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí làm suy giảm khả năng đi lại hoặc ngồi. Sức khỏe của xương là vô cùng quan trọng. Nếu vitamin D và canxi không được hấp thụ, các bệnh về xương sẽ xảy ra.

7. Béo phì – Béo phì là một trong những dấu hiệu thiếu vitamin D. Thiếu vitamin D có thể dẫn đến béo phì và nhiều vấn đề khác. Béo phì cũng có thể được gây ra bởi nhiều lý do khác, vì vậy vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về chế độ ăn uống.

Có hai dạng vitamin D: vitamin D2 và vitamin D3. Vitamin D3 là dạng thích hợp nhất cho cơ thể con người và là dạng dễ hấp thu nhất. Vitamin D2 kém hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm thấy vitamin D2 trong các sản phẩm sữa, phô mai và ngũ cốc. Nếu bạn muốn thêm vitamin D3, vui lòng thêm trứng, gan, cá, dầu cá, sữa, sữa chua vào chế độ ăn uống của bạn.

Quỳnh Trang (theo allwomenstalk)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website