Thuốc mới có thể làm giảm khối u ung thư

Theo Newsweek, các nhà khoa học đã tạo ra một loại thuốc mới có thể tấn công các tế bào ung thư buồng trứng và ung thư phổi của những bệnh nhân đã thất bại trong các phương pháp điều trị khác. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Ung thư (ICR) và Royal Marsden NHS Foundation Trust, cũng như các nhóm nghiên cứu từ chín tổ chức ở Anh. Với thuốc hóa trị paclitaxel. Họ đã thử nghiệm 25 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và 40 phụ nữ bị ung thư phổi. Những bệnh nhân này không đáp ứng với các phương pháp điều trị tiêu chuẩn, và ung thư đã lan rộng khắp cơ thể.

Kết quả là, hơn một nửa số bệnh nhân ung thư buồng trứng và một phần ba số bệnh nhân ung thư buồng trứng có khối lượng. Họ co rúm lại. Thuốc có thể ngăn chặn sự phát triển ung thư trong gần 6 tháng.

Tế bào ung thư buồng trứng thường có hàm lượng phân tử p-S6K cao hơn. Đó là phân tử làm cho bệnh phát triển. Khi thuốc được sử dụng kết hợp với hóa trị paclitaxel, nó có thể xâm nhập các phân tử gây ung thư và ngăn chặn sự phát triển của chúng, làm cho các khối u không thể phát triển.

Phụ nữ ung thư đang được điều trị. Hóa trị tiêu chuẩn (paclitaxel) kết hợp với vistusertib để điều trị ung thư buồng trứng tái phát. Kết quả dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm. Các nhà nghiên cứu cho biết: “Hãy xem cách tiếp cận này hoạt động so với chỉ dùng hóa trị.” Bác sĩ Susana Banerjee nhận xét: “Khi công nghệ y tế hiện nay để điều trị ung thư bị hạn chế, đây là một kết quả rất đáng khích lệ.” Cô cảm thấy Rất ngạc nhiên “” là do phản ứng giữa vistusertib và paclitaxel có tác dụng, và phản ứng này liên quan chặt chẽ với hóa trị liệu tiêu chuẩn. Thử nghiệm hiệu quả bệnh nhân ung thư buồng trứng và ung thư phổi, các nhà khoa học sẽ mở rộng phạm vi nghiên cứu sang các bệnh ung thư khác – Thúy Quỳnh

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website