Tại sao chân phụ nữ dễ bị giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là bệnh gây ra bởi suy tĩnh mạch và chức năng thành tĩnh mạch. Máu không thể dễ dàng quay trở lại tim và bị kẹt trong tĩnh mạch chân, gây viêm. Theo cơ chế hoạt động bình thường, bàn chân sẽ chạm đất khi đi lại, tạo áp lực, đẩy máu lên từ đáy bàn chân. Lúc này, các cơ co lại và tạo thành áp lực, đẩy một phần máu lên phần trên của cơ thể. Ngoài ra, do tác động của cơ hoành, lực hút được tạo ra khi một người thở sẽ hút máu vào tim. Giữa lực hút và lực cao hơn, do hệ thống van tĩnh mạch, máu có thể được duy trì trong một khoảng thời gian ngắn mà không chảy ngược. Nếu quá trình trên gặp trục trặc, máu sẽ đọng lại ở chân, điều này có thể dẫn đến chứng giãn tĩnh mạch trong thời gian dài. Sự xuất hiện của các tĩnh mạch lởm chởm, chân sưng, tê, kiến ​​thường cảm thấy bắp chân bò và chuột rút vào ban đêm.

Mạng lưới tĩnh mạch. — Vị trí đứng quá dài, đặc biệt là giày cao gót, cũng là một trong những lý do gây giãn tĩnh mạch . Đối với phụ nữ làm việc trong văn phòng, thói quen ngồi khoanh chân sẽ giúp làm tổn thương tĩnh mạch chi dưới sau này.

Theo phó giáo sư, bác sĩ, và bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, chủ tịch Hiệp hội Mạch Tinwa. Khi bắt đầu thành phố Hồ Chí Minh, khi các triệu chứng còn ít, bệnh nhân dễ bị chủ quan, bỏ bê và nhầm tưởng rằng họ chỉ là những cuộc biểu tình tạm thời. Nếu một phương pháp điều trị thích hợp không thể được tìm thấy nhanh chóng, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn tiến triển, có thể dẫn đến các biến chứng, như cục máu đông, dẫn đến thuyên tắc phổi và tử vong.

“Giãn tĩnh mạch, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, sẽ khuyến khích bệnh nhân thay đổi lối sống, tránh ở lại kéo dài, ngồi yên, cải thiện sức khỏe thể chất và kết hợp điều trị bằng thuốc với tác dụng điều trị để giảm triệu chứng và ngăn ngừa bệnh. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, có thể mang vớ truyền tĩnh mạch và tiến hành can thiệp và phẫu thuật. Việc điều trị nên được tiếp tục vì nó đòi hỏi thời gian và công sức, vì vậy mọi người nên chủ động phòng ngừa hoặc nhận ra các triệu chứng ngay từ đầu “, Phó giáo sư Hoài Nam nói.

Tinh Net.

Để tránh giãn tĩnh mạch. Đối với chân, nên tập thể dục và tránh đứng và ngồi ở một nơi quá lâu. Nếu bạn cần làm việc trong một thời gian dài, bạn có thể đá chân, xoay tư thế đứng, di chuyển nhẹ nhàng hoặc thực hiện massage chân trước và sau khi đi ngủ. Đây cũng là những cách tốt hơn để thúc đẩy lưu thông máu. Giãn tĩnh mạch sớm bảo vệ bàn chân của bạn.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website