Bệnh nhân ung thư cần chuẩn bị khi đi du lịch nước ngoài

Các chuyên gia ung thư tại Trung tâm Ung thư PCC ở Singapore khuyên rằng bệnh nhân ung thư nên có những kỳ nghỉ dài để thư giãn và làm mới bản thân. Nhưng trước khi lên đường, bạn cần lên kế hoạch hành trình cẩn thận để tránh mất mát và tai nạn. Bạn có thể hỏi bác sĩ ung thư của bạn để được tư vấn thêm.

Sẵn sàng

Nếu bạn đang đi du lịch một mình, vui lòng đảm bảo đặt tất cả vé máy bay và phòng khách sạn. Thông báo cho gia đình hoặc bạn bè của bạn về kế hoạch, hoạt động và chỗ ở của bạn trên đường để họ có thể theo dõi bạn và giúp bạn.

Ảnh minh họa: Vẻ đẹp. – Mong đợi ngoại lệ – Bạn phải thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ du lịch về bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào. Ví dụ, nếu bạn đang bay, bạn nên thông báo cho hãng hàng không rằng bạn cần thiết bị đặc biệt, chẳng hạn như bình oxy. Đồng thời thông báo cho khách sạn rằng bạn cần thiết bị cho những người giảm khả năng vận động.

Thuốc trên đường

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thuốc trong suốt hành trình, tốt nhất là mang thêm một chút để tránh nói chuyện với bạn và nhờ bác sĩ tư vấn các loại thuốc khác mà bạn có thể cần, chẳng hạn như những thuốc liên quan đến tác dụng phụ của điều trị ung thư Các loại thuốc như say tàu xe hoặc tiêu chảy. Hãy chắc chắn mang theo một danh sách tất cả các loại thuốc, liều lượng và chất gây dị ứng với một đơn thuốc có chữ ký của bác sĩ.

Nếu bạn cần mang theo các thiết bị y tế như kim tiêm tĩnh mạch hoặc mạch máu, bạn nên lưu ý rằng những thứ này có thể gây ra sự kiểm tra an ninh hải quan báo động trong quá trình báo động. Do đó, hãy chắc chắn yêu cầu bác sĩ viết thư giải thích tình trạng của bạn, quá trình điều trị và lý do tại sao bạn cần thiết bị này.

Tiêm phòng

Một số quốc gia có thể yêu cầu bạn được tiêm phòng trước khi vào một số bệnh. Vui lòng truy cập Google để tìm thông tin này và tìm lời khuyên từ bác sĩ của bạn, bởi vì đối với một số loại bệnh nhân ung thư hoặc bệnh nhân đang điều trị hóa trị, xạ trị, không nên sử dụng một số loại vắc-xin nhất định …- Vui lòng chuẩn bị một mục đích địa phương Danh sách kiểm tra, trong trường hợp bạn cần phải ở đó hoặc gọi trợ giúp. Danh sách này có thể bao gồm địa chỉ và số điện thoại của bệnh viện ung thư, bác sĩ, phòng cấp cứu hoặc phòng khám ung thư.

Kiểm tra bảo hiểm của bạn – đảm bảo chính sách bảo hiểm của bạn bao gồm du lịch. Tìm hiểu xem tổ chức được chỉ định bởi chương trình có thể bao gồm danh sách chăm sóc sức khỏe nước ngoài. Đối với bệnh nhân đi du lịch, đó cũng là một ý tưởng tốt để mua bảo hiểm ngắn hạn và bảo hiểm vận chuyển y tế.

– Khi đi du lịch, hãy tập trung vào giải trí

Du lịch có thể rất mệt mỏi ngay cả đối với những người khỏe mạnh, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đủ tiền để nghỉ ngơi và thư giãn. Mất vài ngày để tham gia một chương trình tập thể dục nhẹ nhàng, đừng quên mang theo một ít đồ ăn nhẹ để duy trì năng lượng. Uống nhiều nước và tránh uống rượu để giữ cho cơ thể bạn ngậm nước. Nếu bạn đột nhiên bị sốt hoặc buồn nôn, xin vui lòng đừng bỏ qua các triệu chứng này, xin vui lòng gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Đặc biệt bệnh nhân ung thư nên cẩn thận để ngăn ngừa nhiễm trùng. Rửa tay thường xuyên, chỉ uống nước đóng chai và sử dụng thực phẩm nấu chín. Hóa trị đôi khi ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của da với ánh sáng mặt trời, vì vậy hãy sử dụng kem chống nắng và luôn mặc đồ bảo hộ ngoài trời.

Trần Ngôan

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website