Bỏng da ba buồng

Bác sĩ Vũ Thị Phương Thảo, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết kể từ đầu mùa mưa, số bệnh nhân đến khám do viêm da cơ địa chủ yếu là do ba nguyên nhân này. Kiến côn trùng bay lượn. Trung bình, vào tháng 6, bệnh viện tiếp nhận 80 đến 100 trường hợp mỗi ngày và số bệnh nhân như vậy rất ít trong vài tháng qua.

Xác chết của một con kiến ​​ba khoang chứa độc tố Pederin (C24H43O9N), 12 lần độc hại gấp 15 lần. Nọc độc của rắn hổ mang. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Thảo cho biết bệnh nhân có các đốm hồng, mụn nước, mụn mủ và viêm da kèm theo ngứa và cảm giác nóng rát ở tổn thương. Thật vậy, bệnh nhân đã tiếp xúc với độc tố Pederin do cơ thể kiến ​​ba khoang tiết ra. Những tổn thương này sẽ lan rộng trên toàn bộ da, nếu bạn vô tình gãi, hãy chạm vào dịch tiết và bôi nó lên các bộ phận khác.

Đối với bệnh nhân bị viêm da nhẹ, chỉ định vị cục bộ, chỉ cần sử dụng thuốc kháng khuẩn để làm dịu vết thương và ngăn ngừa sự lây lan của nó. Tuy nhiên, da có phản ứng viêm nghiêm trọng. Ở nhiều nơi, vết thương hở và đau, và bệnh nhân cần phải đến cơ sở y tế để điều trị toàn diện.

Có những điều kiện đặc biệt, những người có hệ miễn dịch yếu phải rất cẩn thận về trọng lượng của côn trùng, đặc biệt là ba côn trùng. Kiến trong nhà. Một lượng nhỏ độc tố Pederin từ loài này có thể gây kích ứng nghiêm trọng và nguy cơ nhiễm trùng cao.

“Khi côn trùng bị côn trùng cắn, côn trùng không nên bị đánh đập và nghiền nát để ngăn dịch tiết của chúng lây lan và lan rộng. Đối với dịch tiết dày, mọi người nên rửa da dưới vòi nước và hạn chế để mắt. Trong phạm vi, “Shaw nói. – Điều trị thông thường mất khoảng 7 đến 10 ngày, tùy thuộc vào mỗi người Cơ chế chữa bệnh. Bệnh thường làm cho da bị sạm đen, nhưng sẹo hiếm khi để lại trừ khi người đó bị ngứa, gãi và trầy xước gây ra vết xước Không bóp mụn mủ, chỉ gây nhiễm trùng và dễ để lại sẹo nghiêm trọng.

Bác sĩ khuyến cáo rằng trong thời gian này, những người đi ra ngoài thường mặc quần áo trong vườn và cánh đồng, và mang vớ và vớ có găng tay Da trần nhất. Khi trở về nhà, anh phải tắm và thay quần áo.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website