Chạy bộ giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim

Chạy bộ là một bài tập thể dục nhịp điệu lành mạnh có nhiều lợi ích cho thể chất và tinh thần. Một giáo sư từ Đại học Victoria ở Úc đã tìm thấy 14 nghiên cứu phân tích mối liên quan giữa việc chạy bộ và nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân, bao gồm bệnh tim mạch (CVD) và ung thư. Trong số đó, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch đối với những người chạy bình thường giảm 30% và tử vong do ung thư giảm 23%.

Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ đã kiểm tra sức khỏe của 138 vận động viên chạy marathon. Cả nam giới và phụ nữ có tuổi thọ trung bình là 37 tuổi đều khỏe mạnh và không có tiền sử bệnh tật. Họ tập chạy bộ mỗi ngày trong vòng 6 tháng, mỗi ngày 30 đến 40 phút. Ba tháng sau, các chuyên gia đo huyết áp và độ cứng động mạch chủ.

Chạy bộ giúp ổn định huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Kết quả cho thấy chạy bộ thường xuyên giúp giảm xơ cứng động mạch và ổn định huyết áp. Tai biến mạch máu não là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do quá trình cung cấp máu lên não bị gián đoạn hoặc giảm mạnh dẫn đến không đủ oxy và không đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng tế bào. Trong vòng vài phút sau khi không có đủ máu, các tế bào não bắt đầu chết. Khi bạn tập thể dục vừa phải, huyết áp được kiểm soát và các động mạch vẫn đàn hồi, giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Nghiên cứu cung cấp thông tin giúp giảm nguy cơ đột quỵ, mọi người nên áp dụng lối sống khoa học để rèn luyện sức khỏe. Tăng cường khả năng miễn dịch và phòng chống nhiều bệnh tật. Chạy bộ còn giúp thư giãn, tạo cơ bắp, chống mệt mỏi, giảm nguy cơ đau tim sớm, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, chạy bộ có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như cải thiện giấc ngủ và tâm trạng. Một nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm thanh thiếu niên khỏe mạnh chạy với tốc độ vừa phải trong 30 phút mỗi sáng trong ba tuần. Kết quả cho thấy giấc ngủ, tâm trạng và khả năng tập trung trong ngày của họ tốt hơn những người không chạy.

Chạy bộ giúp kích thích tuần hoàn máu và giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể. Tất cả các cơ. Loại bỏ các chất độc hại có hại, để bạn có thể giữ cho làn da của mình sạch sẽ.

Ngọc Thi

Đường đua đêm quy mô lớn đầu tiên tại Hà Nội-VnExpress Marathon Hanoi Midnight Race được tổ chức vào tối 22/8 ngày 23/8 mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các vận động viên, người thân và bạn bè khám phá nét đẹp, văn hóa của thủ đô về đêm. Kế hoạch do VnExpress, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Thiên Phong (TPBank) phối hợp tổ chức. Và giải Marathon của VnExpress tổ chức vào ngày 26/7, Guinan.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website