5 điều để sống lâu hơn

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Tân San cho biết, nhiều bệnh huyết áp và bệnh tim mãn tính đang gia tăng trong xã hội hiện đại, dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng. Căn bệnh này không chỉ khiến người già nghiện mà còn tấn công người trẻ ngày càng nhiều. Thống kê thế giới cho thấy độ tuổi thanh thiếu niên mắc các bệnh mãn tính đang ngày càng trẻ hơn và thậm chí ngày càng tăng.

Nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) nêu bật năm quy tắc của cuộc sống. Những bệnh này có thể giúp khắc phục tình trạng khuyết tật của bệnh. Tim vẫn khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Minh họa: Kulnews .

Giữ huyết áp ổn định

Huyết áp cao hay thấp không có lợi cho sức khỏe của tim. Do đó, chế độ ăn ít muối. Luôn kiểm soát căng thẳng, hạn chế uống rượu và không hút thuốc. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên, tập thể dục và duy trì sự ổn định cân nặng có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu cao có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và nguy hiểm. Để kiểm soát lượng đường trong máu một cách hợp lý, bạn nên ăn thực phẩm lành mạnh dựa trên nguyên tắc ít béo, ít năng lượng và nhiều chất xơ. Ngoài ra, hãy ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc, tập thể dục thường xuyên để duy trì cân nặng lý tưởng. Chất béo trong máu phải được ăn hợp lý, hạn chế tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao, chẳng hạn như nội tạng động vật, não, thịt mỡ và lòng đỏ trứng. Tránh phô mai béo bão hòa, kem, bơ và thịt mỡ. Hạn chế thực phẩm chế biến như bánh quy, khoai tây chiên, gà rán và thịt rán. Khi nấu ăn, hãy sử dụng các loại dầu thực vật như dầu đậu phộng, dầu đậu nành, dầu ngô, dầu canola … thay vì mỡ động vật. Hãy nhớ tập thể dục thường xuyên và giữ cân nặng của bạn trong phạm vi BMI lý tưởng để kiểm soát hiệu quả chất béo trong máu. Đặc biệt là nguy cơ đau tim. Do đó, nếu hút thuốc, xin vui lòng dừng thói quen này.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Hạn chế thực phẩm cholesterol cao (nên dưới 300 mg mỗi ngày). Tránh ăn thực phẩm nhiều chất béo. Ăn ít muối với ít đường (dưới 1,5 mg mỗi ngày). Bổ sung nhiều loại rau và trái cây hàng ngày cung cấp năng lượng thấp, giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thị Trần

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website