Nguy cơ mắc bệnh lậu họng

Thủy, quận Bình Thành, thành phố Hồ Chí Minh năm nay 20 tuổi và hiện cảm thấy đau và đau họng khoảng một tuần. Nghĩ đến viêm amidan, cô gái đã đến bệnh viện tai mũi họng. Khi kiểm tra cổ họng, bác sĩ sẽ thấy nhiều câu chuyện nhỏ và mủ xung quanh amidan, và có dịch tiết màu vàng, vì vậy bệnh nhân chưa được chẩn đoán viêm amidan. Kết quả của một số xét nghiệm khác cho thấy bệnh nhân mắc bệnh lậu, một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Sau khi nhận được thông báo về các bệnh lây truyền qua đường tình dục, Dumb không nghĩ đó là sự thật. Khi bác sĩ hỏi thăm kỹ, Thủy thừa nhận cô đã quan hệ tình dục bằng miệng với bạn trai nhiều lần, mà không thực hiện bất kỳ biện pháp an toàn nào.

Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh liều cao cho Thủy để điều trị bệnh lậu. Trong thời gian này, không được phép quan hệ tình dục. Một bác sĩ làm việc trong một thời gian dài tại Bệnh viện Mũi họng ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ông cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu ở những nơi khác ngoài bộ phận sinh dục. Hầu hết mọi người bị sốc khi nghĩ rằng quan hệ tình dục bằng miệng có thể bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp, quan hệ tình dục bằng miệng cũng có thể bị nhiễm các bệnh xã hội như lậu, mụn cóc sinh dục … chỉ cần lột màng nhầy hoặc tiếp xúc lâu dài với vi khuẩn, bệnh lậu có thể chảy vào họng, họng và thậm chí là thực quản. – Một sinh viên năm thứ hai tại thành phố Hồ Chí Minh đã khóc khi bác sĩ thông báo rằng cô bị viêm họng do lậu cầu. Hoa cho biết, khi gặp bạn trai, cô đã dành cho anh rất nhiều tình yêu. Khi phát hiện ra mình đã kết hôn, cô cảm thấy rất buồn. Một phần lý do khiến Hoa yêu anh một cách mù quáng và một phần cố gắng tìm cách gần gũi với người yêu, nên cô đã lên kế hoạch cho cô một “vùng vàng”, nhưng cô lo lắng rằng mình sẽ có thai. Cuối cùng, họ đã quan hệ tình dục bằng miệng.

“Vài ngày sau, tôi phun ra ngày càng nhiều viên thuốc và tôi bắt đầu cảm thấy đau họng và ho.” Sau nhiều tháng bị tra tấn đau đớn, lính cứu hỏa nhìn thấy cổ họng sưng lên và chất lỏng màu trắng trong gương. Anh nghĩ rằng vì bác sĩ gãi cổ họng nên cổ họng phải đến bệnh viện. Trong cổ họng, bác sĩ phát hiện ra rằng cổ họng và amidan của bệnh nhân bị sưng, viêm và loét cùng một lúc. Nhiều tuyến giả có nhiều mủ màu trắng và vàng. Hoa đã sử dụng kháng sinh trước đó, khiến chẩn đoán khó khăn. Cuối cùng, bác sĩ quyết định kiểm tra cổ họng và phát hiện bệnh lậu.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, bệnh lậu ở cổ họng thường có các triệu chứng tương tự như đau họng, vì vậy nhiều người thường mắc sai lầm khi mua thuốc trị viêm họng và thậm chí nhiều bác sĩ không có kinh nghiệm. Khi cổ họng của bệnh nhân bị sưng, anh ta thường sẽ bị đau. Tìm thấy đau họng bình thường và kháng sinh theo toa. Do đó, Neisseria gonorrhoeae không kháng kháng sinh và có thể trở thành bệnh lậu mãn tính.

Các triệu chứng của bệnh lậu thường bắt đầu từ 3 đến 7 ngày sau khi quan hệ tình dục không chắc chắn. Bệnh nhân mắc bệnh lậu. Bệnh lây lan trong vòng một đến hai tuần. Bệnh lậu nam có biểu hiện đau khi đi tiểu, và mủ chảy ra từ đầu dương vật có thể mỏng trước và sau đó dần dần dày lên, màu trắng đục, tinh hoàn sưng lên. Bệnh từ lâu đã bắt nguồn từ niệu đạo, tuyến tiền liệt, túi tinh, ống dẫn tinh và tinh hoàn, dẫn đến vô sinh. – Phụ nữ mắc bệnh lậu ở vùng sinh dục có triệu chứng tương tự như nam giới bị ngứa, sưng nặng và mủ. Bệnh lậu trong miệng có thể gây đỏ, kích ứng và mụn mủ. Quan trọng nhất, phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao. Cha mẹ mắc bệnh lậu thường sinh con mắc bệnh lậu bẩm sinh. Con bạn có thể bị nhiễm lậu ở mắt, gây mù, nhiễm trùng thứ phát, viêm màng não …

Bác sĩ khuyên bạn nên tránh bệnh lậu như một hành vi tình dục. Nếu nghi ngờ, phương pháp an toàn nhất là sử dụng bao cao su. Nếu quan hệ tình dục bằng miệng tiếp tục, phụ nữ mắc bệnh lậu cũng có thể lây nhiễm cho những người đàn ông khác. Nó thậm chí có thể lây sang người khác bằng cách hôn, dùng chung bàn chải, khăn, gậy ngôn ngữ, v.v. .

* Thay đổi tên của bệnh nhân theo yêu cầu

Trần Ngoan

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website