Đàn ông càng lớn, họ càng dễ bị ung thư tuyến tiền liệt

Ảnh: Sức khỏe .

Theo Nhật báo Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh, một nhóm nghiên cứu của Pháp đã tìm thấy mối liên hệ giữa béo phì và ung thư tuyến tiền liệt. Trong một nghiên cứu lâm sàng trên chuột, họ phát hiện ra rằng các tế bào mỡ có thể giải phóng một loại protein đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt ở loài gặm nhấm. Phát hiện này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy tính chính xác của dự đoán “béo phì làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt”. Điều này mở ra cánh cửa cho các chiến lược mới để điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Trước đây, nhiều nhà khoa học và bác sĩ tin rằng có mối quan hệ mật thiết giữa béo phì và ung thư. tuyến tiền liệt. Họ cung cấp rất nhiều bằng chứng thực tế để hỗ trợ cho quan điểm này, nhưng không ai có thể giải thích rõ ràng về cơ chế bệnh sinh của căn bệnh này.

Để tìm ra giải pháp cho vấn đề này, Catherine Miller (Catherine Miller) và một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Toulouse, Etudes, Pháp, đã tiến hành một nghiên cứu đặc biệt về chuột. Họ phát hiện ra rằng các tế bào mỡ ở chuột béo phì, như tế bào mỡ ở người, tiết ra một loại protein có tên CCL7, sau đó liên kết với một thụ thể gọi là CCR3. Các thụ thể CCR3 được tìm thấy trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Do đó, họ đưa ra giả thuyết rằng có một mối liên hệ giữa thụ thể và protein tạo ra các tế bào ung thư.

40 con chuột đã được chọn để tham gia vào nghiên cứu này. Họ được chia thành hai nhóm, một nhóm ăn thực phẩm giàu chất béo và nhóm còn lại ăn thực phẩm thông thường. Theo thời gian, các nhà khoa học phát hiện ra rằng ung thư tuyến tiền liệt ở chuột béo phì là do mô mỡ tăng lên. Sau khi phân tích mô mỡ của bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa sự di chuyển và tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt xung quanh các tế bào mỡ. Các nhà khoa học không tham gia nghiên cứu đã đánh giá rằng kết quả này không chỉ chứng minh mối liên hệ giữa béo phì và ung thư tuyến tiền liệt mà còn mở ra một cách mới cho sự phát triển của thuốc chống tuyến tiền liệt. Ung thư tuyến tiền liệt .

Thi Trần

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website