Bạn có cần chạy thận nhân tạo hay ghép thận

Xin cho bác sĩ biết bao lâu và tuổi thọ sau khi buộc ghép thận? Nếu cha mẹ không quyên góp, mỗi ca ghép có giá bao nhiêu? Những ca cấy ghép bệnh viện nào được coi là có khả năng thành công? Suy thận có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản? (Có thể) – Hiện nay, có ba phương pháp để điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối: chạy thận nhân tạo, lọc màng bụng và ghép thận. Ảnh: BV 115 .

Trả lời

Xin chào,

1. Mất bao lâu để thực hiện ghép thận?

Không cần ghép thận. Hiện nay, có ba phương pháp để điều trị bệnh thận giai đoạn cuối mãn tính: chạy thận nhân tạo, lọc màng bụng và ghép thận. Bệnh nhân có thể chọn một trong ba phương pháp sau. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân được ghép thận, chất lượng cuộc sống sẽ tốt hơn và lọc máu sẽ tiếp tục tồn tại trong một thời gian dài. Nhiều bệnh nhân đã được lọc máu hơn 20 năm và đã kết hôn và sinh con bình thường.

2. Mất bao lâu sau ghép thận? Bao nhiêu tiền?

Theo người hiến tặng còn sống hay đã chết, liệu nó có liên quan đến máu của anh ta hay không. Nếu là cùng một hàng, tùy theo tình huống, tỷ lệ sống sau 5 năm là 95-98%, sau 10 năm là 75-85% và sau 20 năm là 50%. Điều này có nghĩa là nếu điều trị tốt và vẫn tồn tại, bạn có thể sống trong 15 đến 20 năm.

Chi phí cấy ghép ở nước ngoài rất cao. Tại Việt Nam, chi phí điều hành không bao gồm nhập viện và thuốc men là khoảng 180 triệu đồng. Nếu có bảo hiểm, nó sẽ giúp ích rất nhiều.

3. Ghép ở đâu?

Ở phía bắc, có Việt Đức, 103 và Bệnh viện Bạch Mai. Ở miền trung, có bệnh viện trung ương Huế. Tại thành phố Hồ Chí Minh, có Bệnh viện Cho Ray và Bệnh viện Nhân dân 115. Nó có thể được sử dụng nhiều lần, nhưng việc cấy ghép tiếp theo luôn khó khăn và tốn kém hơn.

4. Nó có ảnh hưởng đến sinh sản?

Bệnh nhân nam ít bị ảnh hưởng hơn bệnh nhân nữ. Suy thận làm giảm hiệu suất tình dục, và sinh sản ít bị ảnh hưởng.

Bác sĩ Trương Hoàng Minh Giám đốc Phẫu thuật-Ghép thận 115

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website