Kỹ thuật phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt

Bác sĩ Đỗ Anh Toàn, Trưởng khoa Can thiệp tiết niệu và sinh dục Bệnh viện Bình Dân cho biết, 35 bệnh nhân được khám sàng lọc trong 3 tháng đầu thực hiện công nghệ này. Trong đó, 21 trường hợp làm sinh thiết ban đầu và 14 trường hợp sinh thiết cũ và tái sinh thiết cho thấy không phát hiện tế bào ác tính trong các mẫu.

“Năm trong số 14 ca sinh thiết thứ hai là lần khám đầu tiên theo kỹ thuật cũ, bác sĩ Toàn nói:” Không phát hiện ra bệnh như vậy. ”

Sinh thiết tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Bình Dân được hưởng lợi từ siêu hướng dẫn của MRI: Trần Nhung.

Trước đây, khi nghi ngờ mắc ung thư tuyến tiền liệt, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định nội soi. Tại thời điểm đó, 12 mẫu mô xung quanh được chọn ngẫu nhiên để chẩn đoán ung thư, khoảng 80% ung thư tuyến tiền liệt có mô xung quanh nên khi sinh thiết 12 mẫu mô rất có thể sẽ tìm thấy tế bào ác tính. Xác suất bỏ qua các tổn thương sớm nghi ngờ ung thư trong khu vực là rất thấp, có thể lấy đúng mẫu mô nghi ngờ để tránh mất mát cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. ”

Bác sĩ Toàn cho biết, chụp cộng hưởng từ đa thông số là công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại, ứng dụng của nó có thể xác định và đánh giá nhân của ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là các loại ung thư tuyến tiền liệt nguy cơ cao. . Công nghệ này có thể phát hiện ung thư giai đoạn đầu hoặc ung thư đã xâm nhập sâu vào tuyến tiền liệt. Bệnh nhân này không cần phải thu thập một số lượng lớn các mẫu mô tuyến tiền liệt.

Các hiệp hội tiết niệu trên thế giới và các bác sĩ tiết niệu ở các nước phát triển khuyến nghị kỹ thuật sinh thiết này.

Ung thư Tuyến tiền liệt là một khối u ác tính phổ biến. Hệ sinh dục nam sau 50 tuổi. Nếu được phát hiện sớm, ung thư nằm ở tuyến tiền liệt và khoảng 85% bệnh nhân có thể sống đến 10 năm.

Fengcheng

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website