Bệnh chàm có chữa khỏi được không?

Bác sĩ Lê Vi Anh, Khoa Da liễu thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, bệnh chàm (hay còn gọi là bệnh chàm hay viêm da cơ địa) là tình trạng da bị viêm mãn tính, có thể gây ngứa và tái phát. Các cuộc tấn công thường xuyên và dữ dội ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh như giấc ngủ, thẩm mỹ và tâm lý.

Bệnh nhân eczema có xung động và các gen liên quan. Các khiếm khuyết của protein tơ tằm và các thành phần khác trên da khiến da trở nên nhạy cảm với các chất gây dị ứng và kích ứng từ môi trường, chẳng hạn như thực phẩm, mạt bụi, xà phòng và chất tẩy rửa. Những bệnh nhân này cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các rối loạn điều hòa miễn dịch của con người. Bệnh rất hay gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi, nhất là trong hai tháng đầu, hiếm gặp ở người trên 40 tuổi. -Ngay cả khi bác sĩ chạm trực tiếp vào vùng da bị nhiễm bệnh cũng có thể lây nhiễm. ”Bác sĩ nhấn mạnh, theo bác sĩ, bệnh viêm da cơ địa không có thuốc đặc trị, việc điều trị chủ yếu là kiểm soát ngứa, giảm viêm nhiễm, ngăn ngừa hoặc Điều trị. Nếu có, thuốc có thể điều trị siêu nhiễm trùng và giảm thiểu sự xuất hiện của các tổn thương da mới.

Tuy nhiên, có một số phương pháp điều trị và biện pháp chăm sóc có thể làm giảm các triệu chứng và ngăn ngừa các đợt tấn công nặng. Để đạt được hiệu quả điều trị, Bệnh nhân nên sử dụng các sản phẩm bôi ngoài da và chăm sóc da hàng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Hút bụi đồ chơi và vật dụng của bạn, tránh nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp, khô ráo, không sử dụng xà phòng có tính tẩy rửa mạnh, giảm căng thẳng, tránh tiếp xúc với chó mèo, thức ăn gây dị ứng – tránh tiếp xúc với các chất gây dị ứng, chẳng hạn như xi măng Thuốc nhuộm, chất liệu cao su, sơn xe, dầu mỡ, than củi, phân bón,… Trong giai đoạn cấp tính, bệnh nhân có thể được bôi thuốc kháng viêm có chứa corticoid hoặc tacrolimus, uống kháng histamin để giảm ngứa, điều trị kháng sinh tại chỗ hoặc uống. Nhiễm trùng (nếu có) Bệnh nhân nên sử dụng chế phẩm trong thời gian dài để duy trì độ ẩm giúp phục hồi chức năng rào cản và độ ẩm cho da.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website