Vắc xin đã được thử nghiệm thành công chống lại vi rút Ebola

Loại vắc-xin mới này được kỳ vọng sẽ đẩy lùi dịch bệnh Ebola. Ảnh: CBC.

Vắc xin Ebola do Tập đoàn GlaxoSmithKline ở Vương quốc Anh và Viện Y tế Quốc gia (NIH) nghiên cứu. Các quan chức y tế hy vọng đây là một cách hữu hiệu để đối phó với các chủng Ebola ở Sudan và Zaire, vốn đã gây bùng phát dịch bệnh khiến hàng nghìn người chết ở Tây Phi. Được thực hiện tại trụ sở NIH ở Bethesda, Maryland. Hai mươi người khỏe mạnh đã được kiểm tra vắc-xin.

Theo Tạp chí Y học New England, các tình nguyện viên đã phát triển kháng thể chống lại vi rút Ebola sau khi được tiêm vắc xin trong cơ thể họ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng miễn dịch của những người tham gia phụ thuộc vào liều lượng vắc xin của họ và có thể có tác dụng phụ. -Các thử nghiệm lâm sàng tiếp tục theo thời gian. loạt. NIH đang đàm phán với các quan chức chính phủ Liberia để được phép tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm ở Tây Phi. Các chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng họ hy vọng sẽ tiến hành các thử nghiệm tiêm chủng trên hơn 20.000 nhân viên y tế và người dân ở các khu vực lưu hành bệnh trên thế giới. ‘Ở đâu. Châu Phi sớm nhất là vào tháng 1 năm 2015.

“May mắn thay, cuộc khủng hoảng Ebola tràn qua Tây Phi trong năm qua cũng đã truyền cảm hứng cho các nghiên cứu tích cực về hai liệu pháp. Vắc xin phòng bệnh và nhanh chóng được đưa vào sản xuất. Trước đó, công trình này đã được Tiến sĩ Daniel Bausch xuất bản tại Ai Cập. Một bài xã luận về kết quả nghiên cứu vắc xin Bora cho biết: “Mặc dù thí nghiệm trên loài linh trưởng đã thành công nhưng nó đã bị trì hoãn. “Đồng thời, một loại vắc xin do Canada phát triển cũng đang được thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ và Canada. Tổ chức Y tế Thế giới ngày 26/11 báo cáo số ca tử vong do vi rút Ebola là 5.689 người, trong đó có gần 16.000 trường hợp tử vong”. Các trường hợp khác được báo cáo là cư dân của Guinea. Sierra Leone và Liberia là ba quốc gia nghèo nhất ở Tây Phi. Trong tuần qua, chỉ có hơn 600 người chết ở ba quốc gia này. -Huang Qing

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website