Biến thành nàng tiên cá bởi hội chứng bí ẩn

Trong hàng ngàn năm, âm thanh của còi báo động hay nàng tiên cá là một chủ đề gây tò mò đã truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của mọi người. Truyền thuyết phổ biến nhất về sinh vật này được sinh ra ở Assyria cổ đại. Nữ thần Atargatis trở thành nàng tiên cá vì xấu hổ khi giết chết tình nhân của mình. Trong “Odyssey”, nhà thơ Homer miêu tả một cô gái xinh đẹp trên đuôi cá, chờ đợi một giọng nói hấp dẫn để thu hút thủy thủ đến chết. Năm 1493, nhà thám hiểm Christopher Columbus tuyên bố đã nhìn thấy một nàng tiên cá khi đi du lịch đến vùng biển Caribbean. Bây giờ, mặc dù không thể xác định liệu truyền thuyết có đúng hay không, các nhà khoa học đã phát hiện ra căn bệnh này, biến người đàn ông thành nàng tiên cá Sirenomilia.

Nàng tiên cá thường được mô tả là một sinh vật xinh đẹp sống bên dưới. Dưới biển, với một giọng nói quyến rũ. Hình ảnh: alphacoders.com .

Theo người học việc của Doctor Strange, Hội chứng Sirenomelia hay Nàng tiên cá là một căn bệnh gây tử vong đặc trưng bởi sự kết hợp của hai chân khiến phần thân dưới trông giống đuôi cá. Điều này xảy ra khi dây rốn không thể hình thành hai động mạch, làm hạn chế lưu lượng máu đến thai nhi. Kết quả là, động mạch duy nhất hút máu và chất dinh dưỡng từ phía dưới vào nhau thai. Do thiếu chất, thai nhi không thể phát triển hai chi độc lập. Sirenamyra là cực kỳ hiếm, với tỷ lệ 1: 100.000, phổ biến hơn trong số các cặp song sinh giống hệt nhau. Hầu hết trẻ em mắc bệnh này chỉ có thể sống sót trong 1 đến 2 ngày.

Có rất ít thông tin lịch sử về Sirenomelia, ngoại trừ 4 thai nhi được trưng bày tại Viện Y tế Quốc gia và Bảo tàng Hoa Kỳ tại Washington, DC (Hoa Kỳ). Giải phẫu của Đại học Naples (Ý). Y học hiện đại đã ghi nhận 3 trường hợp của Sirenomelia, trong đó quan trọng nhất là Shiloh Pepin.

Sinh ngày 4 tháng 8 năm 1999, tại Kennebunkport, Shiloh (Hoa Kỳ), hai chân được kết nối và không có bàng quang, tử cung, hậu môn hoặc âm đạo. Chỉ một phần tư của thận và buồng trứng. Cha mẹ của Shiloh, Leslie và Elmer Pepin biết danh tính của cô gái trước khi cô gái chào đời. Họ nghĩ rằng Hilo chỉ sống được vài tháng. Leslie nói với ABC News: “Chúng tôi lo lắng rằng chúng tôi sẽ không có cơ hội yêu thương con mình.” “Nhưng sau đó, bạn được sinh ra với đôi mắt đen to. Tôi nhớ Elmer khen ngợi bạn vì vẻ đẹp của bạn.”

Shiloh có một chân cá. Hình ảnh: Worldwidefeatures.com .

Trái với mong đợi của mọi người, Shiloh vẫn sống dù bệnh tật. Khi cô 2 tuổi, cô được đưa đến Bệnh viện Barbara Bush để ghép thận. “Tôi đã hỏi mong muốn của cha mẹ tôi là gì”, bác sĩ Matthew Hand, người quản lý ghép thận, nói với Hilo. “Họ nói ba điều. Đầu tiên, họ muốn con gái ở nhà thường xuyên. Thứ hai, họ muốn con gái mình sống lâu hơn. Thứ ba, khi thời gian kết thúc, bệnh nhân phải về nhà với bố mẹ.” Đừng ở một mình. Tôi đồng ý làm hết sức mình. “

– Một bàn chân là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh, nhưng nó không phải là nguyên nhân gây tử vong của Sirenomelia.” Shiloh có nhiều khiếm khuyết về nội tạng, bao gồm cả tử cung, bác sĩ Hand nói: “Cả bàng quang và ruột già. Anh ta cũng không có âm đạo hay trực tràng và nước tiểu không thể được bài tiết. Thận còn lại có thể giúp Shiloh trải qua ca ghép thận. Vào tháng 8 năm 2007, một bé gái 8 tuổi đã trải qua ca phẫu thuật thận thứ hai. Shiloh đã đến bàn mổ tổng cộng 150 lần. , Chủ yếu là để xây dựng lại hoặc bù đắp cho các cơ quan bị mất.

Sau khi ghép thận, bác sĩ đã đề nghị phẫu thuật gãy xương chân Shiloh, nhưng ông từ chối vì “tốt nhất là học cách chịu đựng căn bệnh này.” Cô gái nói, “Tôi không muốn thay đổi.” -Shiloh không khỏe mạnh như những đứa trẻ khác và luôn muốn “mơ”. Tôi thích khiêu vũ, các lớp học múa ba lê và thậm chí là biểu diễn trên sân khấu. Elmer nói: “Tại sao tôi trở nên đau khổ, bất hạnh, đau khổ, nhưng tôi chọn sống một cuộc sống hạnh phúc, hạnh phúc.” Vào tháng 9 năm 2009, Hilo xuất hiện trên chương trình truyền hình Oprah Winfrey. Vào ngày 23 tháng 10 năm 2009, tôi chết vì viêm phổi. Nguyên nhân của hội chứng Sirenomelia vẫn còn là một bí ẩn. Các bác sĩ đã loại bỏ khả năng di truyền và kích thước của sự phát triển bất thường của hệ thống tuần hoàn máu, khiến tử cung, thận và nhiều bộ phận khác của Shiloh bị biến dạng. Milagros Cerrón (Peru) và Tiffany Yorks (Hoa Kỳ). Hai được vận hành riêng biệt. Tiffany là hội chứng còi báo động kéo dài nhất. Cô qua đời vào ngày 24 tháng 2 năm nay ở tuổi 27. Miragros 12 tuổi và được coi là có sức khỏe ổn định. Tôi có thể đi bộ một mình và thực hiện phẫu thuật trên ví dụ nàyc Khi cô ấy 18 tuổi.

Minh Nguyễn

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website