Điều trị chứng ợ nóng, khó tiêu mà không dùng thuốc

Chứng khó tiêu được đặc trưng bởi đau bụng hoặc nóng rát ngay sau khi ăn. Đối với hầu hết mọi người, khó tiêu là do ăn quá nhiều hoặc ăn quá nhiều. Tuy nhiên, trong những trường hợp hiếm gặp, điều này là do một bệnh hoặc loét dạ dày, nhẹ hơn một bệnh về hệ thống tiêu hóa. Sau đây là phương pháp điều trị chứng khó tiêu mà không cần thuốc:

Ảnh: Tiêu hóa tốt.

Aloe vera (Aloe vera)

Aloe vera thường được sử dụng để điều trị bỏng và vết thương nhỏ. Nhưng nó cũng rất hiệu quả trong việc giảm chứng khó tiêu. Cây có chứa hợp chất nhuận tràng babarin, lô hội và aloe-emodin có hiệu quả chống lại niêm mạc dạ dày. Không có nhiều bằng chứng khoa học hỗ trợ hiệu quả chữa bệnh của lô hội đối với chứng ợ nóng. Trung tâm y tế New York Langone cho biết bổ sung này là một phương thuốc tự nhiên được khuyên dùng cho bỏng thực quản. .

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su có sẵn và rẻ tiền, nhưng ít người biết rằng loại kẹo này bạn nhai mỗi ngày là một trong những phương pháp điều trị không dùng thuốc tốt nhất cho bệnh đau dạ dày. Trong một nghiên cứu được công bố năm 2001, các nhà nghiên cứu tại Đại học Wake Forest ở Bắc Carolina đã phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su có thể làm tăng độ pH của thực quản và cổ họng, do đó làm giảm ảnh hưởng của bỏng. ‘cái bụng. . Theo tờ New York Times, điều này là do nhai kẹo cao su đẩy chất lỏng và làm đầy thực quản bằng nước bọt kiềm, giúp trung hòa axit ợ nóng gây khó tiêu. Nghiêng người sang trái trong khi ngủ – đêm sau khi nằm một lúc lâu, chứng trào ngược axit gây khó tiêu thường tăng lên.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Gastroenterology chỉ ra rằng ngủ bên trái là cách tốt nhất để tránh ợ nóng vào ban đêm. Tuy nhiên, giấc ngủ bên phải dường như có tác dụng ngược lại và làm tăng chứng ợ nóng. Điều này có thể là do thực tế là ngủ bên phải làm tăng thời gian cần thiết để loại bỏ axit khỏi thực quản. Đứng thẳng trong khi ngủ cũng có thể làm tăng các triệu chứng vì nó làm gián đoạn dòng chảy axit trong thực quản. -Licorice-Hương vị của cam thảo không dễ chịu lắm, nhưng có bằng chứng cho thấy khoa học đã chứng minh hiệu quả của cam thảo trong điều trị chứng khó tiêu. Theo nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Maryland, các liệu pháp của Mỹ kết hợp cam thảo, bạc hà và hoa cúc đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc giảm một số triệu chứng nghiêm trọng nhất của chứng khó tiêu. Thật vậy, cam thảo có thể giúp chữa lành thành dạ dày. Rễ cam thảo ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong dạ dày và giảm viêm. Nó chưa bao giờ được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng đối với bất kỳ bệnh nào liên quan đến chứng khó tiêu.

Nước sốt mù tạt – một muỗng cà phê sốt mù tạt có thể làm giảm chứng ợ nóng. Chứng khó tiêu là do mất cân bằng hàm lượng axit dạ dày và một lượng nhỏ mù tạt có thể giúp khắc phục sự mất cân bằng này. Mù tạt là một thực phẩm rất kiềm và một chất đối kháng axit. Sử dụng một muỗng cà phê gia vị màu vàng này để trung hòa axit dạ dày và đôi khi làm giảm ngay lập tức.

Baking soda

Theo Livestrong, thuốc biocarbonate trong baking soda rất có lợi để giảm chứng ợ nóng. Một muỗng cà phê bột này sẽ phản ứng với axit hydrochloric trong dạ dày, biến nó thành natri clorua vô hại, carbon dioxide và nước. Baking soda thường tốt cho cơn đau, nhưng trong những trường hợp hiếm hoi, nó thậm chí còn tàn phá hơn. Thời báo New York đã báo cáo rằng điều trị chứng khó tiêu này có thể gây thủng hoặc rách thành dạ dày. Theo thông cáo báo chí, chỉ có một trường hợp tử vong liên quan đến việc sử dụng baking soda, xảy ra vào năm 1939.

Hải Ngân (báo cáo của “Nhật báo y tế”)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website