Ngăn ngừa mất thính lực

Thiết bị âm nhạc là một công cụ giải trí không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, âm lượng quá mức và thói quen nghe kém cho phép hiểu được khiếm thính mà không có kiến ​​thức của bệnh nhân.

Trong 20 năm qua, khiếm thính và thậm chí điếc đã tăng khoảng 30%. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tình trạng này đang gia tăng trong giới trẻ. Nhiều chuyên gia tin rằng mất thính lực ở độ tuổi này là do sử dụng thiết bị âm nhạc không đúng cách.

Một tổ chức nghiên cứu y tế và chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng giọng nói rất mạnh và hiệu ứng liên tục đã vượt quá 90 dB (decibel) trong một thời gian dài. Thời gian gây mất thính lực. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các thiết bị âm nhạc và tai nghe đều có khả năng đọc âm thanh trên 120 dB – giá trị này rất gần với ngưỡng, gây đau tai (130 dB) và giảm thính lực. Nếu cần, nó có thể được sử dụng vĩnh viễn. Nghe thường xuyên. Đặc biệt, loại mũ bảo hiểm được đưa vào ống tai được coi là sản phẩm nguy hiểm nhất cho thính giác. Nếu bạn nghe quá nhiều, màng nhĩ sẽ trở nên chậm, mờ và cứng, không thể rung, và sau đó thính giác của bạn sẽ dần suy yếu.

Vấn đề mất thính lực mà không có dấu hiệu đã có hiệu quả trong vài năm, nhưng một khi nó tồn tại, nó không thể được phục hồi. Theo thống kê từ Hoa Kỳ, khoảng 30 triệu người có vấn đề về thính giác và khoảng một phần ba trong số họ bị khiếm thính.

Lý do cho việc khiếm thính khi sử dụng các thiết bị này là một thói quen. Việc vô tình sử dụng tai nghe âm nhạc, ví dụ, tăng âm lượng quá cao hoặc sử dụng tai nghe sâu trong nhiều giờ hoặc liên tục, có thể làm hỏng các cơ quan thính giác. Do đó, để tránh mất thính lực, bạn không nên nghe nhạc vượt quá 90 dB không liên tục và không sử dụng tai nghe quá 2 giờ mỗi ngày. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với những nơi ồn ào hoặc ồn ào, bạn nên sử dụng miếng đệm tai hoặc bình tĩnh lại sau đó. -Một số kiến ​​thức mà bệnh nhân khuyết tật cần biết về mất thính lực:

Nguyên nhân: do tuổi cao, nhiễm trùng tai, tiếng ồn, sử dụng một số ngộ độc thính giác (salicylate, quinine, kháng sinh aminoglycoside), di truyền, chấn thương thực thể Sau này, bên ngoài, biến dạng …

Hậu quả: Khó khăn trong giao tiếp do không nghe được, rối loạn tâm lý, trầm cảm, cô đơn, thay đổi tâm trạng. Đối với trẻ em, hậu quả thậm chí còn nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến việc học và tương lai của chúng.

Dinh dưỡng, sinh hoạt và thuốc men: Chế độ ăn uống đầy đủ, ưu tiên thực phẩm giàu chất sắt, kẽm, vitamin D, hạn chế uống rượu, thuốc lá, tránh chấn thương đầu và tai. Ngoài ra, không dùng chung ráy tai và không nhét dị vật vào tai, tránh căng thẳng và cần hệ thống nghỉ ngơi hợp lý, tránh những nơi có tiếng ồn lớn, tránh sử dụng thuốc độc hại tiềm tàng để nghe …

tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh Tại hội thảo “Cập nhật các giải pháp mới để cải thiện thính giác”, giáo viên và bác sĩ đã đề xuất một phương thuốc cho các thành phần chính của vòng. Nó là một loại thuốc thảo dược quý từ lâu đã được sử dụng hiệu quả để điều trị quai bị truyền nhiễm, điếc, ù tai và đau tai, và được sử dụng kết hợp với các loại thảo dược quý khác như vảy. Ốc sên, quả dâu tây, nhân sâm, cánh đồng … có tên là Jintian.

Thực phẩm chức năng Jin’s có tác dụng thúc đẩy lưu thông, cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, cải thiện dinh dưỡng thần kinh tai và chống viêm. Trong tai, nó giúp điều trị mất thính giác và cải thiện thính giác. Đặc biệt đối với các sản phẩm phòng chống mất thính giác cho người cao tuổi thường xuyên nghe thấy tiếng ồn.

Cách sử dụng:

– Hỗ trợ điều trị: 2 đến 4 viên mỗi lần, sử dụng 2 lần một ngày : Mỗi ngày một lần, hai lần một ngày, mỗi lần 1-3 viên. -Sử dụng 3 đến 6 tháng một lần để có kết quả tốt nhất.

– Sản phẩm vừa được Hiệp hội Thực phẩm chức năng vì sức khỏe Việt Nam trao tặng danh hiệu “Sản phẩm vàng công cộng” và được người tiêu dùng trao tặng “100 sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. 04.37757066-08.39770707 Truy cập trang web: http://suygiamthinhluc.vn để biết thêm thông tin.

(Nguồn: Kim Thịnh)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website