Tại sao giá vàng sẽ tăng, công ty không muốn đào sâu hơn

Vàng là một trong những kim loại hiếm nhất trong vỏ trái đất, và loại quặng dễ kiếm nhất đã được khai thác. Theo các nhà thăm dò vàng, phần còn lại sẽ khó tìm hơn và chi phí khai thác đắt hơn.

Đây không phải là một ưu tiên, nhưng giá vàng lần đầu tiên chạm mức 2.000 USD / ounce. Trong tháng này, Công ty khai thác Oz phải đối mặt với chi phí cao hơn và triển vọng dài hạn của việc khoan ở những địa điểm khó khăn hơn. Tiếp theo đó là đợt bán tháo vàng mạnh mẽ vào tuần trước cũng nhắc nhở họ rằng vàng chắc chắn không phải lúc nào cũng có giá trị.

Năm nay, giá vàng đã tăng khoảng 28%. Các công ty khai thác sử dụng vàng bằng bạc để trả nợ và tăng cổ tức thay vì bắt đầu các dự án mới. Bởi vì các nhà khai thác đang cảnh giác với việc mở rộng khai thác, điều này đã gây ra chi phí dư thừa trong thời kỳ giá vàng tăng trước đó.

Bể chứa bùn mỏ vàng của Công ty Khai thác Endeavour ở Burkina Faso. Ảnh: Reuters- “Chúng ta đã vượt qua thời kỳ đỉnh cao của vàng”, Mark Bristow, Giám đốc điều hành của Barrick Gold, công ty khai thác vàng lớn thứ hai thế giới theo giá trị thị trường cho biết . Theo dữ liệu từ Minex Consulting, chi tiêu của công ty cho các mỏ vàng mới đã giảm, ngân sách thăm dò ngành năm ngoái là 4,44 tỷ USD, thấp hơn 63% so với mức cao kỷ lục năm 2012. Australia) – Thật vậy, khi các công ty phải đào sâu hơn và đến những vùng đất xa xôi hơn để tìm những mỏ vàng chưa phát triển, việc tìm kiếm những mỏ vàng mới ngày càng trở nên đắt đỏ hơn. Theo Minex, từ năm 2009 đến 2018, giá trung bình cho mỗi ounce vàng là 62 USD, cao hơn gấp đôi so với 10 năm trước. – “Có tin tức khám phá thực sự nào không?” Không nhiều “, Sean Boyd, Giám đốc điều hành của Agnico Eagle Mines (Canada) cho biết. Công ty khai thác đã chuyển đến Bắc Cực để tìm kiếm các mỏ chất lượng tốt hơn. Ông nói:” Nếu Làm như vậy, họ sẽ khó có thể đến được mọi nơi trên thế giới.

Hàm lượng vàng trong mỗi tấn đá được khai thác ngày càng giảm Theo dữ liệu từ công ty tư vấn kim loại quý Metals Focus, loại trung bình đã giảm từ hơn 10 gam / tấn đá vào đầu những năm 1970 xuống còn khoảng 1,46 gam vào năm ngoái. Theo số liệu của Refinitiv, vào năm 1990, chi phí khai thác trung bình trên một ounce vàng là 253 USD, là tổng chi phí tiền mặt cộng với chi phí vốn. Năm ngoái, con số này là 705 USD. Chi phí khai thác trung bình cho mỗi ounce vàng trong ba thập kỷ qua. Nguồn: Refinitiv. Biểu đồ: The Wall Street Journal

Vấn đề cơ bản của công ty là họ không có nhiều vàng để khai thác. Theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (World Gold Council), tất cả vàng từng được khai thác có thể chứa một khối lập phương 21 triệu mét vuông. Vỏ vàng chỉ 0,005 phần triệu, rất nhỏ so với đồng, chỉ một phần triệu. 50%. Sắt là hơn 50.000 phần triệu.

Một số công ty khai thác và nhà địa chất tin rằng kim loại này sắp ra đời. Nó được sử dụng như một loại hàng hóa có thể phát triển. Nhưng một số người tin rằng vàng có thể khó khai thác, nhưng nó nên Công nghệ có thể giảm chi phí và cho phép tiếp cận những nơi mới giàu khoáng sản, chẳng hạn như đáy biển Ferri Hassani, giáo sư Khoa Vật liệu và Kỹ thuật Khai thác (Canada) tại Đại học McGill, nhận xét rằng vàng Nó đã được sử dụng hết, nhưng chúng tôi không thực sự tìm kiếm nó. Ví dụ, ông Hasani nói rằng không ai nghĩ rằng sẽ có mỏ vàng ở Iran, nhưng các nhà địa chất đã tìm thấy mỏ vàng ở đó.

Con người từ những năm 1870 Tôi đang nói về việc khai thác dưới đáy biển. Vào thời điểm đó, một tàu nghiên cứu của Hải quân Anh đang lập bản đồ các vị trí lưu trữ kim loại trên đại dương. Ngoại trừ các mỏ kim cương tương đối gần bờ biển, đại dương chưa được khai thác. Đồng thời, hầu hết các công ty Không quan tâm đến việc khai thác ở những nơi có rủi ro chính trị. Cần lưu ý rằng nguồn cung vàng thấp hơn sẽ không cho phép người mua có được kim loại có giá cao hơn. Nguồn cung sẽ không ảnh hưởng đến giá vàng như các mặt hàng khác, vì Nhà nước là một tài sản tài chính hơn là một hàng hóa để sử dụng.

Giá vàng gần đây đã bị ảnh hưởng bởi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa. Đại dịch, và trong một số trường hợp, lãi suất âm. Thứ hai, nếu lãi suất tăng, Vàng giảm là do nó kém hấp dẫn hơn so với các tài sản trú ẩn an toàn khác như Kho bạc Hoa Kỳ, ngoài ra, không giống như nhiều loại hàng hóa khác (như dầu), nguồn cung kim loại này sẽ không biến mất.Vâng, nhờ có Covid-19, những người khai thác vàng sẽ được hưởng lợi từ việc giá vàng tăng. Giá cổ phiếu của Barrick Gold và Newmont’s đã tăng khoảng 47% trong năm nay, trong khi Kinross Gold đã tăng hơn 88%. Barrick Gold thông báo tăng 14% chi trả cổ tức cho quý II, trong khi Newmont tăng cổ tức lên 79%.

Công ty Gold Fields của Nam Phi cho biết họ sẽ thu được lợi nhuận từ giá vàng cao để trả khoảng 750 triệu USD. cuối năm nay. Tuy nhiên, hai công ty bày tỏ không có ý định tăng sản lượng. Barrick, Newmont, Agnico Eagle và những người khác nói rằng họ sẽ chỉ phê duyệt các dự án mới nếu họ có thể tạo ra lợi nhuận với mức giá 1.200 USD / ounce. Giá hiện tại thấp hơn khoảng 40%.

Trong đợt tăng giá vàng vào mùa thu năm 2011, công ty đã ráo riết tăng lượng dự trữ và tung ra các dự án mới đắt tiền. Kết quả là khi giá vàng giảm 43% trong 4 năm tới, chúng đã bị ảnh hưởng nặng nề. Sean Boyd, Giám đốc điều hành của Agnico Eagle Mines, cho biết: “Chìa khóa của ngành công nghiệp lần này là không còn kỷ luật nữa” – Cuộc họp thường niên (theo The Wall Street Journal)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website