Các cuộc thăm dò dư luận làm mờ đi triển vọng tái đắc cử của Trump

Nhóm đầu tiên bao gồm các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Tổng thống Donald Trump đang dẫn trước đối thủ Joe Biden, nhưng không nhiều. Cuộc khảo sát của Trường Luật Marquette cho thấy khoảng cách giữa Trump và Biden ở Wisconsin là 5 điểm phần trăm. Cuộc thăm dò của New York Times / Siena College cho thấy Biden đã giảm 6 điểm phần trăm ở Nevada, cạnh tranh với vị thế đảng Cộng hòa của Ohio. Việc tái đắc cử của Trump là “rất tệ”, nhưng nhiệm kỳ thứ hai của ông vẫn “rất hẹp.” Nó duy trì mức tăng trưởng một con số ở các bang như Wisconsin, vượt trội so với Ohio và các bang khác của Đảng Cộng hòa.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tổ chức tại Nhà Trắng vào ngày 9/9. Ảnh: Reuters.-Nhưng nhóm điều tra thứ hai cho thấy tổng thống đương nhiệm đang đứng trước nguy cơ thất bại lịch sử. Trump dẫn Biden 16 và 14 điểm phần trăm trong các cuộc khảo sát quốc gia do CNN / SSRC và NBC News / The Wall Street Journal thực hiện.

Biden cũng dẫn trước Trump 9 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò của New York Times / Siena College ở Arizona. Cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac cũng cho thấy khoảng cách của Biden ở hai bang chiến trường là Florida và Pennsylvania đã nới rộng lên hai con số, trong khi dẫn đầu là 5 điểm phần trăm ở Iowa. — “Ba bang chính ở ba khu vực khác nhau của đất nước đều có những lợi thế giống nhau. Kết quả đáng lo ngại. Hy vọng về việc tổng thống tái đắc cử ngày càng trở nên không rõ ràng”. Tim Marlow của cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac Yi (Tim Malloy) nói. Nói .—— Quyền lực của Florida và Pennsylvania có thể đủ để giúp Biden kêu gọi đa số phiếu đại cử tri. Đồng thời, lợi thế của Wisconsin hoặc Michigan (trong cuộc khảo sát của Detroit News / WDIV-TV tuần này, lợi thế của Biden chênh lệch 9 điểm phần trăm) sẽ đưa Đảng Dân chủ dẫn đầu. – Ngay cả Rasmussen Reports, công ty thăm dò ý kiến ​​yêu thích của Trump, chỉ ra rằng trong các cuộc thăm dò dư luận mới nhất, Tổng thống Mỹ đang dẫn trước các đối thủ Dân chủ 10 điểm phần trăm. Vào ngày 29 tháng 9, cuộc tranh luận hỗn loạn giữa Tổng thống Trump và ứng cử viên Biden, trong đó ông chủ Nhà Trắng liên tục ngắt lời đối thủ, và sau nhiều tháng đánh giá thấp mối đe dọa Covid-19, ông đã bị nhiễm nCoV. Những sự thật trong các cuộc thăm dò nói trên khiến cử tri có ý kiến ​​tiêu cực về ông.

Tuy nhiên, Patrick Murray, giám đốc Viện Điều tra tại Đại học Monmouth ở New Jersey, tin rằng mọi người nên “cảnh báo” về kết quả tiêu cực của Trump bất chấp các cuộc thăm dò mà ông đã tiến hành ở Pennsylvania vào tuần này. Tỷ lệ dẫn đầu của Biden là 12%.

“Chúng tôi đã làm được điều này. Để các đảng viên Cộng hòa lớn tuổi tham gia cuộc khảo sát khó hơn nhiều so với bình thường,” Murray nói. “Rất nhiều người nói ‘hãy coi chừng điều này.'” .—— Tổng thống Trump bị đánh giá là yếu hơn đối thủ Biden trong cuộc bầu cử năm nay. Tình trạng này tương tự với ứng cử viên Hillary Clinton. Clinton) Bốn năm trước cũng vậy. Nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng còn quá sớm để nói về kết quả bầu cử.

Lịch sử cho thấy Tổng thống Trump đã “thay đổi tình hình” một cách đáng kể trong cuộc bầu cử năm 2016. Một tháng trước cuộc bầu cử. Năm 2016, Trump phải đối mặt với một vụ bê bối lớn đến mức nhiều đảng viên Cộng hòa kêu gọi ông rút khỏi chiến dịch tranh cử, nhưng chỉ mất ba ngày để Trump lật ngược tình thế. – “Đừng coi thường thần phục hồi của nó”. Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng cho biết. Nhiều người biết tổng thống đã nói rằng ông là một người vững vàng trước cuộc khủng hoảng. Họ thậm chí còn lập luận rằng nếu trí lực của Trump được sử dụng hiệu quả, đó sẽ là một “siêu cường chính trị”.

Nhưng nhà phân tích Chris Cillizza của CNN phản đối điều này. Ngược lại, Cillizza cho rằng Tổng thống Trump đang “hoảng loạn” trước cuộc bầu cử.

“Cách tốt nhất để hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của Tổng thống Trump tại bất kỳ thời điểm nào là trong bài đăng trên Twitter của ông ấy. Bây giờ, trang Twitter của ông ấy tràn ngập sự hoảng loạn”, Cillizza trên CNN ngày 7/10 Đã viết trong bài phân tích.

Vào ngày 7 tháng 10, từ 8:15 sáng, trong hơn hai giờ, Tổng thống Trump đã phát hành và chia sẻ hơn 40 tweet. Các dòng tweet của Trump tập trung vào các đối thủ chính trị như Biden hoặc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, cáo buộc đảng Dân chủ làm tổn hại chiến dịch của ông. – – Cillizza nhận xét Đây là một hành độngBất thường “Bạn có thích Trump”. Thậm chí Pelosi còn đặt câu hỏi liệu đó có phải là tác dụng phụ của loại thuốc mà Tổng thống dùng để điều trị Covid-19 hay không. Pelosi nói: “Tin tôi đi, một số người cho rằng steroid ảnh hưởng đến khả năng tư duy.” Tổng thống Trump ngày 4/10 ngồi trong xe để chào những người ủng hộ Walter Reid tại Trung tâm Quân y Quốc gia ở Maryland. Ảnh: AFP.

Các nhà phân tích của CNN cho biết những hành động bất thường của Trump cho thấy ông ngày càng hoảng loạn hơn khi nhận ra tình hình của mình trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Cleriza cũng trích dẫn hoàn cảnh của đương kim Tổng thống Mỹ. “Bốn ngày sau khi được điều trị nhiễm nCoV trong bệnh viện, anh ấy quay trở lại Nhà Trắng, nơi đang trở thành ổ dịch Covid-19. Vợ anh ấy dương tính với HIV. Nhân viên báo chí của anh ấy cũng vậy. Giám đốc chiến dịch kiêm cố vấn cấp cao Stephen Miller (Stephen Miller) ) Trong hoàn cảnh tương tự, ”Kaliza nói. Đồng thời, các cuộc thăm dò dư luận kể từ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên ngày càng trở nên bất lợi. Về phần Trump, Biden không ngừng nới rộng khoảng cách. -Cillizza tin rằng không cần đến các chuyên gia hay nhà tâm lý học Twitter Tổng thống đã tuyên bố trên Twitter rằng điều này giúp ông dễ dàng nhìn thấy hành động của mình. Tấn công bừa bãi để cải thiện tâm trạng và giảm nỗi sợ thất bại.

“Tổng thống cảm thấy hoảng sợ về chính trị của mình. Mọi chuyện đã kết thúc,” Cillizza nói. –Thanh Tâm (theo CNN Politico)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website