Thông điệp của Triều Tiên tới các tổng thống tương lai của Hoa Kỳ

Trong cuộc duyệt binh ngày 10/10, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lớn chưa từng có để nhắc nhở mọi người rằng sức mạnh hạt nhân của Bình Nhưỡng vẫn là mối đe dọa thực sự đối với Washington. Các nhà phân tích cho rằng Triều Tiên đang gửi một thông điệp tới tổng thống đắc cử của Mỹ: Điều này sẽ gây tổn hại cho Washington vào năm 2021.

“Triều Tiên đang đưa ra một thông điệp về cam kết của mình. Chi tiền để xây dựng một hệ thống có thể vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của chúng tôi”, Jeffrey Lewis, chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Không phổ biến Vũ khí, đến Monterey, California, nói. “Lewis nói,” Có thể Nhiều tên lửa sẽ không vượt qua hàng rào phòng thủ, nhưng một số có thể. Chúng tôi không thích nó. “- Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng ngày 10.—— Trong lễ duyệt binh, Triều Tiên đã công bố một loạt vũ khí hiện đại mới, từ vũ khí bộ binh, mặt nạ phòng độc dùng trong chiến tranh hóa học đến ẩn Tên lửa đạn đạo phóng lên tàu. Nhưng mọi sự chú ý đều tập trung vào mẫu ICBM mới chưa từng thấy trước đây, được gắn trên xe tải và bệ phóng với 11 cặp lốp. Mẫu sẽ nhiều hơn so với công bố trước đó Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất của Triều Tiên, Hwasong-15, lớn hơn. Xe được trang bị một xe tải với 9 cặp lốp.-Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết trong một bài phát biểu trước khi phê duyệt rằng các lực lượng vũ trang Triều Tiên có trách nhiệm ngăn chặn và nhắm mục tiêu “đặc biệt Không ai cả. “Nhưng các chuyên gia đánh giá vũ khí họ trưng bày trên đường phố Bình Nhưỡng lại kể một câu chuyện khác.

” Mục tiêu rõ ràng là Hoa Kỳ “, Li Haolong, nhà nghiên cứu tại Viện Phân tích Quốc phòng Triều Tiên ở Seoul, cho biết. Bộ này nói: “Nếu Triều Tiên chỉ muốn tự vệ, họ không cần phát triển các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớn hơn và mạnh hơn.

Ngày 12/10, quân đội Hàn Quốc tuyên bố rằng họ vẫn đang cố gắng xác định xem có nên áp dụng ICBM mới hay không, liệu nó có phải là vũ khí thật hay không, trong bối cảnh còn nhiều nghi vấn, đó chỉ là hình mẫu của chiến lược an ninh quốc gia. Viện nghiên cứu tin rằng những dữ kiện chưa được kiểm chứng chỉ ra rằng tên lửa này “được thiết kế cho các cuộc biểu tình chính trị, không phải để sử dụng thực tế trong chiến đấu.” Tuy nhiên, các chuyên gia độc lập nói rằng tên lửa dường như là vũ khí thật và chúng được coi là vũ khí thật. “Vũ khí chiến lược mới” đã được trình diễn vào đầu năm nay. Hwasong-15, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớn nhất trước Triều Tiên, đã được thử nghiệm vào tháng 11 năm 2017. Nó được cho là có tầm bắn gần 13.000 km, có nghĩa là nó có thể vươn tới toàn bộ châu Mỹ. Tên lửa mới của Đường kính dài hơn và đường kính lớn hơn, có nghĩa là nó có thể chở nhiều nhiên liệu hơn hoặc có động cơ lớn hơn, hoặc cả hai. – – Melissa Hannum, phó giám đốc của Mạng hạt nhân mở ( Melissa Hanham) nhận xét rằng đây là loại tên lửa được thiết kế để mang nhiều tên lửa. Đầu đạn hạt nhân hoặc đầu đạn bẫy để đánh lừa hệ thống phòng thủ của đối phương.

Tại cuộc diễu binh được tổ chức ở Bình Nhưỡng vào ngày 10 tháng 10, 11 mới Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên Ảnh: KCNA .

Ankit Panda, chuyên gia Tổ chức Hòa bình Quốc tế Carnegie cho rằng, phân tích sơ bộ cho thấy tên lửa này có thể mang 3-4 đầu đạn hạt nhân. Hãng đang nghiên cứu cách đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa Alaska Lewis nói: “Họ không chắc về độ chính xác của nó, vì vậy nếu họ phóng 4 tên lửa để đánh chặn đầu đạn, họ có 97% khả năng thành công hoặc tương tự. dịp tốt. “-Nói cách khác, nếu liên quân nhà nước muốn đánh chặn một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới với 3 đầu đạn của Triều Tiên, họ phải phóng tới 12 quả bom đánh chặn. Chính quyền Obama đã đặt hàng 14 quả bom đánh chặn với tổng giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ, có nghĩa là việc bổ sung đầu đạn “rẻ hơn nhiều so với việc bổ sung các tên lửa đánh chặn của Mỹ.” Có thể dự đoán khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới. Vào tháng 4/2018, họ đã tuyên bố ngừng các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và hạt nhân, nhưng Cuối năm ngoái, Kim Jong-un tuyên bố rằng ông không còn bị ràng buộc bởi lời hứa – Tổng thống Trump đã không đạt được những gì ông muốn trong nhiệm kỳ đầu tiên.Trong tình hình leo thang quen thuộc, Triều Tiên dường như đang nóng lên, đó là một ưu tiên. Nền tảng được đặt .- “Chúng ta đã quay trở lại quá khứ. Người Hàn Quốc nói: “Nếu bạn không đáp ứng những gì chúng tôi muốn, chúng tôi sẽ khiến cuộc sống của bạn khốn khổ”, Lewis nói.

Bằng cách tuyên bố vũ khí khủng bốn, Ông King hy vọng điều này sẽ khiến Hoa Kỳ sẵn sàng nhượng bộ hơn. Thông báo về loại vũ khí mới đã củng cố nhận thức của một số quan chức và nhà quan sát ở Mỹ, Hàn Quốc và các khu vực khác rằng ông Kim Jong Il vẫn chưa thể từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình, cựu đặc phái viên Wi Sung-lac. “Ngày càng nhiều người tin rằng chúng ta không thể thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân mà chỉ có thể cố gắng kiềm chế chúng. Triều Tiên hy vọng ngày này sẽ trở thành chính sách chính thức của Mỹ.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website