Trump và Biden chiến đấu trên Facebook

Tiến sĩ Tristan Hotham thuộc Đại học Bath, Vương quốc Anh, đã nghiên cứu mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trên Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với ước tính 2,6 tỷ người dùng mỗi ngày. Cuộc đối đầu giữa. Vài tháng. – – Tiến sĩ Hotham nói rằng bằng cách nghiên cứu việc sử dụng Facebook của các chính trị gia Anh, ông nhận thấy rằng nền tảng xã hội này ngày càng phù hợp với mục tiêu của các chiến dịch chính trị hiện đại. Các ứng cử viên tập trung vào quảng cáo có mục tiêu và các loại đăng bài tự nhiên. -“Nó đâu rồi”. Hotham đã viết trong “The Dialogue.”

Ứng cử viên Joe Biden (trái) và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP. – -Hotham cho biết anh đã sử dụng công cụ tìm kiếm đám đông trên Facebook để so sánh Trump năm 2016 với Cuộc đối đầu của Clinton và Clinton được so sánh với Trump và Biden vào năm 2020. Tìm kiếm trong 100 ngày và kết thúc 30 ngày trước ngày bỏ phiếu chính thức. Tất cả các bài đăng chính thức trong vòng 100 ngày đều được chọn từ các trang Facebook của hai ngày ứng cử viên. Tuy nhiên, nếu bạn xóa bài đăng, sẽ có nguy cơ mất một số dữ liệu.

Hotham nói thêm rằng phân tích này chỉ phản ánh một phần các chiến dịch quảng cáo của Facebook vì nó không chứa bất kỳ quảng cáo nào. Các mục tiêu trả phí và hàng trăm trang Facebook khác đều được sử dụng. Song Hotham cho biết, hai trang Facebook chính thức của Trump và Biden có tổng cộng 32 triệu người dùng, và họ là trung tâm của thông điệp thông qua hai chiến dịch trên nền tảng mạng xã hội này.

“Do đó, họ nói với Hotham:” Hiệu suất tổng thể của hai chiến dịch này có thể được đánh giá bằng sự nhiệt tình của một người theo dõi và thành tích của cả hai ứng viên. “— Theo số liệu trên trang” Homecoming Archives “vào đầu tháng 10, kể từ năm 2016, số người thích trang Facebook của Tổng thống Trump đã tăng 164% từ 11 triệu lên 29 triệu. Với ứng cử viên Joe · So với 3 triệu lượt thích trên trang chính thức của Biden, lượt thích của đảng Dân chủ năm nay chỉ bằng một nửa so với tháng 10 năm 2016. Theo báo cáo của Hotham, dữ liệu đám đông của Hillary Clinton cho thấy , Tỷ lệ tham gia trung bình của vị trí của mình So với 4 năm trước, Tổng thống Trump cũng đã tăng khố cho cuộc bầu cử của Cam năm nay Facebook được thành lập vào năm 2016, và khoảng cách giữa ông và ứng cử viên Biden cũng ngày càng tăng. Càng lớn, Biden đã không tham gia các hoạt động trên Facebook vào năm 2016 như Clinton đã làm. Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy tỷ lệ công việc của Tổng thống Trump đã giảm kể từ cuộc bầu cử năm 2016. So với bà Clinton năm 2016 Ngược lại, số lượng bài đăng của Biden trong năm nay cũng giảm. Theo Tiến sĩ Hotham, điều này cho thấy Trump và Biden có người theo dõi và tương tác với các bài đăng của họ, nhưng rất ít người dùng thực sự sẵn sàng giao lưu. Chia sẻ trang cá nhân của bài đăng này trên Internet. Hotham cho biết cả chiến dịch Trump và Biden đều gặp khó khăn.

Tuy nhiên, khi phân tích “chỉ số hoạt động thành viên ảo” thì đó là tổng số lượt tương tác Chia số lượng người theo dõi, Hotham nhận thấy những dấu hiệu này đối với ứng cử viên Biden. Dữ liệu cho thấy Biden có một lượng người ủng hộ trực tuyến nhỏ nhưng tích cực vì lượt thích, nhận xét và bài đăng được chia sẻ của anh ấy có cùng tỷ lệ với Trump vào năm 2016 Nó tốt hơn Clinton Nhưng vì có ít người ủng hộ trực tuyến nên Biden vẫn không thể nhận được sự ủng hộ. Hotham nói rằng ông có lợi thế hơn Trump về mặt này. Điều này có thể thấy từ những người xem video thông thường.

Số lượt xem trung bình của mỗi video Trump là 441.722, gấp hơn ba lần so với 130.737 của Biden. Điều này có nghĩa là chiến dịch của Tổng thống Trump có khả năng truyền tải thông tin rộng rãi hơn trên Facebook. — Tổng thống Trump đã sử dụng điện thoại của mình tại Nhà Trắng vào tháng 6. Ảnh: Associated Press. – Dữ liệu đám đông cũng cho thấy sự tham gia vào nhiệm kỳ tổng thống của Trump tăng lên đáng kể bất kể ai không thích ông. Mu nói rằng nhìn vào các loại tương tác mà Facebook cho phép, bao gồm thích, ngạc nhiên, cười, buồn, tức giận và lo lắng, các bài đăng của Tổng thống Trump không gây khó chịu như những gì họ đã làm vào năm 2016. Ngược lại, “mục yêu thích” của Trump Bài viết được đánh giáNó thậm chí còn tăng lên trong bốn năm qua.

Đồng thời, vị trí của Biden nhận được ít phản hồi “thích” hoặc “tức giận” hơn, nhưng lại nhận được nhiều “khuôn mặt buồn” hơn so với những đứa trẻ 5 tuổi. Clinton. 2016 .

Hotham tin rằng tình hình hiện tại tương đối giống với năm 2016, khi Facebook vẫn là một mạng xã hội quan trọng trong chiến dịch. Không chỉ là mạng xã hội được nhiều người Mỹ sử dụng, mà so với các mạng xã hội khác như Twitter, mọi người trong mạng này có nhiều khả năng biết nhau ở ngoài đời hơn.

“Tương tác với Facebook rất quan trọng. Trump dường như lại thành công”, Hotham nói.

Thanh Tâm (theo CNA report)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website