Cuộc đua kiếm tiền và kiếm tiền trong cuộc bầu cử Trump-Biden

Joe Biden bước vào giai đoạn cuối của cuộc bầu cử, hơn Donald Trump 141 triệu đô la. Tình hình này đã hoàn toàn đảo ngược trong mùa xuân, khi Trump có lợi thế tài chính khổng lồ và Biden gần như phá sản sau cuộc bầu cử của đảng Dân chủ.

Biden và các chi nhánh của Ủy ban Quốc gia Dân chủ và các nhóm của nó để gây quỹ có 466 triệu đô la, theo các quan chức chiến dịch Biden. Đồng thời, theo người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Trump, Tim Murtaugh (Tim Murtaugh), Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa có 325 triệu đô la.

Vào tháng 8, Biden đã chi 130 triệu đô la, và Tổng cộng 61 triệu đô la của Trump chủ yếu là do việc đình chỉ chi tiêu quảng cáo trên Trump TV. Việc sa thải khiến các đảng viên Cộng hòa bị sốc, nhưng người quản lý chiến dịch Bill Stepien (Bill Stepien) cho biết ông đang cố gắng “quản lý cẩn thận” ngân sách chiến dịch tái tranh cử-Joe Biden (Joe Biden) tham gia chiến dịch. Ảnh: Associated Press.

Mặc dù giảm chi tiêu cho truyền hình, các tài liệu từ Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) cho thấy chi tiêu tháng 8 của Trump tương tự như tháng 7 do quảng cáo. Vài năm trước, hàng trăm triệu đô la được tích lũy để tái tranh cử, và cựu Phó Tổng thống Biden đã trải qua một cuộc bầu cử sơ bộ tốn kém. Tuy nhiên, tỷ lệ gây quỹ kỷ lục của Biden (đặc biệt là tháng trước) đã mang về 365 triệu đô la và thay đổi mọi thứ. – Bí ẩn về Trump Chi 3/4 số tiền chi cho chiến dịch tranh cử của Trump vào tháng trước đã được chuyển đến Công ty Tư vấn Truyền thông Sản xuất Mỹ (AMMC), FEC mô tả là chịu trách nhiệm về quảng cáo và truyền hình kỹ thuật số của chiến dịch Các công ty được tạo ra và đặt. Thông qua SMS, phát triển và lưu trữ trang web.

Nếu chiến dịch Trump yêu cầu cắt giảm ngân sách, mục tiêu cắt giảm lớn nhất là AMMC. Nhưng tổng chi tiêu của tháng trước cho công ty là 46,2 triệu đô la và không có nhiều hiểu biết về phương pháp chi tiêu của Trump. Do đó, AMMC không có nghĩa vụ tiết lộ mức phí nhà thầu phụ cụ thể.

AMMC là đối tượng của các khiếu nại về tài chính của chiến dịch, nghi ngờ về việc chuyển tiền và che đậy của nhà cung cấp. Ẩn các hoạt động chi tiêu. Khiếu nại của Trung tâm Luật Chiến dịch chỉ ra rằng “việc không báo cáo các khoản thanh toán cho các nhà cung cấp và nhân viên chiến dịch đã vi phạm chiến dịch của Trump và ủy ban của Trump để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.” Luật Tài chính Chiến dịch .—— Đáp lại, Chiến dịch tranh cử của Trump khẳng định hoàn toàn tuân thủ luật tài chính chiến dịch, nói rằng AMMC “cải thiện hiệu quả bằng cách cung cấp các dịch vụ nội bộ và tiết kiệm quỹ chiến dịch, nếu không sẽ được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài.” -Bộ Chính trị cho biết vẫn chưa rõ tiền sẽ đi đâu sau khi vào tài khoản AMMC, nhưng họ cũng biết một số điểm đến. Ví dụ, tài liệu của Ủy ban Truyền thông Liên bang cho thấy chiến dịch tranh cử của Trump đã sử dụng một công ty truyền thông tên là Harris Harris để quảng cáo trên truyền hình, ngay cả khi tên của ông không xuất hiện trên báo. Báo cáo của FEC. Điều đáng chú ý là một số quan chức hàng đầu của chiến dịch không được liệt kê là nhân viên làm công ăn lương trong hồ sơ chiến dịch tranh cử của Trump vào tháng 8, bao gồm Stephen, giám đốc chiến dịch và cố vấn cấp cao Jason Miller (Jason Miller). Miller) và như vậy. Ở bên trái, không rõ điểm đến cuối cùng của chiến dịch có thể là ở đâu.

Sự cạnh tranh về chi tiêu quảng cáo

Tháng trước chiến dịch của Trump đã giảm đáng kể, bao gồm cả quảng cáo trên truyền hình, đôi khi không phải ở Pennsylvania và Minnesota, Michigan, Ohio. Kết quả là, chi tiêu của Biden trong lĩnh vực này cuối cùng gấp ba lần chi tiêu của Trump trong lĩnh vực này, lần lượt là 69,9 triệu đô la Mỹ và 18,8 triệu đô la Mỹ. Khi Biden bắt đầu quyên góp. Nhưng các quan chức của Trump đã bác bỏ những quan điểm khó khăn về tài chính, chỉ tập trung vào quảng cáo kỹ thuật số, các chiến dịch trực tiếp, v.v. -Thực tế, Trump dẫn đầu về chi tiêu. Nó đã được phát hành trên hai nền tảng quảng cáo kỹ thuật số lớn nhất vào tháng Tám. Chiến dịch của Trump đã chi hơn 13 triệu đô la cho quảng cáo trên Google trong hai tuần vào tháng 8, bao gồm cả chiến dịch đắt nhất. Quảng cáo trên trang chủ YouTube, tổng chi tiêu cho nền tảng này trong tháng 8 là 17 triệu đô la. Trump cũng chi thêm 4,4 triệu đô laBiden đã chi 10 triệu USD cho quảng cáo trên trang Facebook của Tổng thống vào tháng 8.

Trong khi đó, Biden đã chi 10 triệu đô la cho Google vào tháng 8 và 1,5 triệu đô la cho Facebook. Facebook và Google thì không. Đây là nơi duy nhất để mua quảng cáo chính trị trực tuyến. Báo cáo của FEC cho thấy Đảng Biden đã tài trợ 28,7 triệu đô la Mỹ cho quảng cáo kỹ thuật số, cũng có thể bao gồm các quảng cáo được xác định trước sẽ được đặt trong tương lai.

Các chiến dịch trực tiếp đắt tiền-Donald Trump trong chiến dịch trực tiếp. Ảnh: Associated Press-Đại dịch mùa xuân và mùa hè gần như làm gián đoạn các chiến dịch trực tiếp. Nhưng vào tháng 8, Trump đã trở lại với lịch trình bận rộn của mình. Nó xuất hiện ở Minnesota, Wisconsin, Arizona, Pennsylvania và New Hampshire. Điều này có nghĩa là chi phí liên quan đến các hoạt động này đã tăng trở lại.

Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã chi tổng cộng 6,8 triệu USD chi phí liên quan. Trong sự cố, một phần lớn được sử dụng cho an ninh sự cố và các chi phí liên quan khác. Các khoản phí này cũng bao gồm $ 640,000 cho các dịch vụ công viên quốc gia và $ 185,000 cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Một quan chức RNC nói rằng những khoản chi này liên quan đến Đại hội Đảng Cộng hòa, được tổ chức tại Nhà Trắng. Các chuyến công du của Biden trong tháng 9 cũng tăng lên, nhưng so với Trump, các chi phí liên quan đã giảm đáng kể. Trong sự kiện tháng 8, tổng cộng chỉ có $ 120.000. Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cũng chi 120.000 USD cho các sản phẩm sự kiện và tiền thuê địa điểm.

Xương sống “Super PAC”

Hội đồng của Biden tiếp tục tăng và gây quỹ cho việc Trump bị treo giò, nhưng một lực lượng khác sẽ bị ảnh hưởng. Đây là những Super PAC. Hiện tại, các super PAC có quan điểm ủng hộ Trump có lợi thế gây quỹ hơn.

Hành động đầu tiên của Hoa Kỳ, siêu PAC ủng hộ Trump, đạt doanh thu phòng vé 22 triệu đô la vào tháng 8. , Nhiều hơn tổng của vài tháng đầu năm nay. Nhà tài trợ lớn nhất của America First Action là Kelcy Warren, Giám đốc điều hành của một công ty năng lượng ở Texas, đã huy động được 10 triệu đô la.

Con số này vượt quá tổng số tiền Hành động ưu tiên của Hoa Kỳ do Super PAC Le Biden hỗ trợ vào tháng trước. , Là 8,5 triệu đô la Mỹ. Đồng thời, Unite the Country, một siêu PAC khác do Biden hậu thuẫn, đã huy động được 2,8 triệu USD và hiện là 6,6 triệu USD.

Preserve America, một siêu PAC khác do Trump ủng hộ, đã bị bắt vì chi tiêu vào đầu tháng này và sẽ không công bố số liệu gây quỹ của mình cho đến tháng sau. Nhưng chúng phải đáng kể. Tổ chức đã chi 55 triệu đô la trong tháng này và có kế hoạch nhận tiền mặt từ các nhà tài trợ lớn, bao gồm cả ông trùm sòng bạc Las Vegas Sheldon Adelson và người đồng sáng lập Home Depot Bo Bernie Marcus. Năm (theo Politico)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website