Anh ấy làm trong ngành hàng không vũ trụ

Cornwall ở tây nam nước Anh nổi tiếng với những làng chài cổ và những bãi đá kín. Nhưng sắp tới, đây có thể là một nơi rất khác, và quy mô của ngành hàng không vũ trụ vẫn đang phát triển.

Một hoặc hai ngày mỗi năm, chiếc Boeing 747 sửa đổi sẽ cất cánh trên đường. Băng ở sân bay ở đó, hướng ra Đại Tây Dương và tầng bình lưu. Ở đó, nó sẽ phóng tên lửa dưới cánh. Tên lửa sẽ phóng một số lượng nhỏ vệ tinh và phóng lên quỹ đạo, trong khi máy bay sẽ quay trở lại sân bay.

Đường băng từ Sân bay Cornwall đến Newquay, nơi chiếc Boieng 747 cất cánh từ quỹ đạo Oykin đã cất cánh và hạ cánh ở đó. Ảnh: NYT

Sau 6 năm lên kế hoạch và gây quỹ, tháng này đã khởi công xây dựng một sân bay vũ trụ với kinh phí khoảng 22 triệu bảng Anh (28 triệu đô la Mỹ) từ Sân bay Cornwall đến Newquay. Khách thuê chính dự kiến ​​là Virgin Orbit, công ty con của công ty hàng không vũ trụ Virgin của tỷ phú Richard Branson. Điểm hấp dẫn của sân bay là có thể hoàn thành nhanh hơn và giảm bớt cơ sở hạ tầng so với tên lửa mặt đất. 747 (được gọi là Cosmic Girl) và các thiết bị khác hiện đang được thử nghiệm tại Sa mạc Mojave ở Vương quốc Anh với sự trợ giúp của Cơ quan Vũ trụ Anh 7,35 triệu bảng Anh. Giám đốc phát triển cảng vũ trụ Cornwall Melissa Thorpe (Melissa Thorpe) cho biết: “Mọi người cười nhạo chúng tôi trước. Đây là công việc thuyết phục nhiều người.”

Theo một số hoạt động vũ trụ ở Anh, Vương quốc Anh Sau vài năm suy thoái, nó đã bị Anh phớt lờ. Nhưng hiện tại với Cornwall, chính phủ đang tài trợ cho nhiều địa điểm tiềm năng khác. Tại một trong những khu vực duyên hải phía bắc xa xôi của Scotland, bệ phóng được thiết kế đặc biệt cho các tên lửa được sản xuất ở cự ly gần.

Đối với các quốc gia chưa phóng tên lửa, đây là điều hoàn toàn mới. Nó có một lịch sử lâu đời về việc phóng tên lửa hoặc vệ tinh vào không gian. Sân bay vũ trụ của Anh vẫn chưa chứng tỏ được giá trị của nó. Trên thực tế, một số nhà phân tích nói rằng có quá nhiều thiết bị như vậy, bao gồm cả ở Hoa Kỳ.

Tên lửa mang vệ tinh đầu tiên và duy nhất do Vương quốc Anh chế tạo cho đến nay đã khởi động ở Woomera, Australia. Năm 1971. Chương trình được gọi là “Mũi tên đen” và đã bị bỏ lại bốn lần vì nó không hợp lệ. – Sẽ mất vài năm để phóng một vệ tinh. Doug Millard, người phụ trách hàng không vũ trụ tại Bảo tàng Khoa học ở London, cho biết. Nhưng theo ông, “Đây là điều mà cách đây không lâu chưa từng có. “

Một trong những lý do chính cho sự thay đổi là Brexit. Quyết định rút khỏi Liên minh châu Âu đã nâng cao nhận thức của mọi người rằng nếu Vương quốc Anh không có … cơ sở hạ tầng không gian của riêng mình, thì nước này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các chương trình không gian của châu Âu và Mỹ Vương quốc Anh với các dịch vụ như định vị vệ tinh sẽ gặp nguy hiểm. Ngân sách đã tăng 10% lên 556 triệu bảng Anh, tất nhiên vẫn là một phần nhỏ trong số 22 tỷ đô la Mỹ của NASA. Là một quốc gia không gian “, Brexit, giám đốc điều hành Cơ quan Vũ trụ Anh, cho biết. Được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư giàu có như Elon Musk và Jeff Bezos, mọi thứ trên quy mô toàn cầu và không gian khai thác thương mại đang bùng nổ và Branson, có một s công ty. Sự xuất hiện của các vệ tinh nhỏ hơn và rẻ hơn nhiều, và điều quan trọng là kích thước của một hộp giày không vượt quá một triệu đô la. Một số được sử dụng để quan sát, chẳng hạn như đo lượng dầu được lưu trữ trong nhà kho, một loại dữ liệu hữu ích cho các nhà đầu tư năng lượng. Các công ty khác có kế hoạch cung cấp kết nối Internet qua vệ tinh cho xu hướng Mọi thứ được kết nối được sử dụng trong các phương tiện tự hành hoặc nhà thông minh.

“Chúng tôi đang bắt đầu cuộc hành trình này đúng giờ. (London), công ty quản lý một quỹ vũ trụ trị giá 90 triệu USD. Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson cũng có cách tính toán riêng. Tháng 7 , Họ đã chi 500 triệu bảng Anh để mua 45% cổ phần của nhà điều hành vệ tinh OneWeb.

OneWeb đã nộp đơn xin phá sản trong năm nay, nhưng tham gia vào ngành vệ tinh nóng nhất của ngành. Nói cách khác, mục đích tạo ra chùm vệ tinh quỹ đạo thấp được điều phối Ví dụ, mở rộng Internet đến các vùng sâu vùng xaOh. OneWeb đang sản xuất vệ tinh của mình tại một nhà máy do Airbus đồng sở hữu ở Florida. Chính phủ Anh hy vọng rằng OneWeb có thể sản xuất thế hệ vệ tinh tiếp theo ở Anh. -Nói chung, chính phủ đang nỗ lực để hỗ trợ cái gọi là “không gian mới”, một cách tiếp cận thương mại và linh hoạt hơn cho các ngành thường bị chi phối bởi nó. Kế hoạch của chính phủ và quân đội. Mục tiêu của Vương quốc Anh là tập trung vào con đường ở độ cao thấp của một vệ tinh quỹ hoạt động nhỏ đến Trái đất, khoảng 800 dặm từ mặt đất. So với một vệ tinh bay khoảng 22.000 dặm từ mặt đất, đôi khi nó có giá hàng trăm pound và hàng triệu đô la.

Tuổi thọ của vệ tinh nhỏ cũng ngắn hơn nhiều so với vệ tinh lớn, nghĩa là có nhiều vệ tinh hơn và nhiều lần phóng hơn. Virgin Orbit cho biết họ có kế hoạch thu khoản phí 12 triệu USD để đưa một vệ tinh nặng gần 700 pound (hơn 300 kg) vào không gian.

Lắp đặt máy phát gần đó sẽ đáp ứng được nhu cầu công việc. Các công ty như In-Space Missions, một công ty dịch vụ không gian có trụ sở tại Hampshire. Giám đốc điều hành Doug Liddle cho biết công ty đã đến New Zealand trong năm nay để phóng vệ tinh, nhưng không thành công do sự cố tên lửa.

Đối với một quốc gia quy mô trung bình như Vương quốc Anh, nền kinh tế vũ trụ mới cũng có chi phí hợp lý hơn. Martin Swedding, người sáng lập và chủ tịch của Surrey Satellite Technology Pioneer cho biết: “Cách tiếp cận hiện tại đối với các vệ tinh nhỏ có nghĩa là chúng tôi sẽ không dành toàn bộ ngân sách quốc gia của mình cho các chương trình không gian. Ông nói rằng đối với các công ty khởi nghiệp như Open Cosmos, một nhà cung cấp dịch vụ xây dựng vệ tinh và cơ quan việc làm, không gian này cũng đang trở nên dễ tiếp cận hơn. Khởi động và vận hành, chi phí không quá 10 triệu đô la Mỹ. Công ty là một trong nhiều công ty công nghệ tập trung tại Harwell, một cộng đồng gần Đại học Oxford.

Một vệ tinh trong phòng sạch của Hệ thống Hàng không Vũ trụ Harwell Oxford, Vương quốc Anh. Ảnh: NYT.

Cộng đồng này cũng bao gồm Lacuna Space, công ty có kế hoạch triển khai các vệ tinh cho nhiều mục đích, chẳng hạn như theo dõi gia súc tại các trang trại lớn ở Mỹ Latinh. Hay như Oxford Space Systems, công ty chuyên chế tạo ăng-ten chống trộm. “Đây là một hệ sinh thái rất nhỏ. Mọi người đều biết nhau”, Rafel Jordá Siquier, người sáng lập Open Cosmos, 31 tuổi, cho biết.

Nhưng không phải ai cũng là công ty mới thành lập. Airbus cũng là nhà sản xuất vệ tinh lớn, với 3.500 nhân viên trong lĩnh vực hàng không vũ trụ của Anh. Công ty đã lo lắng về tác động của Brexit, nhưng giám đốc không gian của Airbus tại Vương quốc Anh Richard Franklin (Richard Franklin) nói rằng khoản đầu tư vào OneWeb và không gian của Vương quốc Anh đã làm yên lòng Airbus. Ông nói: “Có vẻ như Vương quốc Anh là một nơi tốt để đầu tư.” – Nhưng tham vọng của ông cũng đang đối mặt với những rủi ro và ẩn số rất lớn. Công nghệ mà họ theo đuổi vẫn chưa được chứng minh. Khi động cơ chính của tên lửa ngừng hoạt động, cuộc thử nghiệm đầu tiên của Virgin Orbit tại Hoa Kỳ trong năm nay đã thất bại. Đại dịch này đã gây áp lực tài chính lên đế chế của Branson, bao gồm cả Hãng hàng không Virgin Atlantic hàng đầu. Để cải thiện tình hình tài chính của các hãng hàng không và các doanh nghiệp khác, doanh nhân này đã bán khoảng 500 triệu USD cổ phiếu của công ty du lịch vũ trụ Virgin Galactic. Nhưng Will Pomerantz, phó chủ tịch phụ trách các dự án đặc biệt của Virgin Orbit, cho biết chiếc Boeing 747 sẽ luôn đến Cornwall khi nó “sẵn sàng và cần chúng tôi.” Thị trường vệ tinh rất khốc liệt và hỗn loạn. Người sáng lập Tesla Elon Musk đang xây dựng hệ thống vệ tinh lớn của riêng mình có tên Starlink. Các công ty công nghệ khác có thể làm theo và nhiều quốc gia hiện có thể sản xuất vệ tinh. Alexandre Najjar, chuyên gia tư vấn cấp cao của công ty nghiên cứu thị trường Euroconsult, cho biết: “Ưu điểm lớn của vệ tinh nhỏ là ai cũng có thể làm được.” Tuy nhiên, doanh nhân L, phi hành gia người Anh cho rằng có một bệ phóng gần chúng có thể mang chúng lợi ích. Nhà sản xuất vệ tinh Riddle cho biết: “Nếu chúng tôi có thể lên một chiếc xe tải và vận chuyển tàu vũ trụ tới Scotland hoặc Cornwall, toàn bộ quá trình sẽ dễ dàng hơn nhiều. -Fian (từ New York Times)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website