Các cuộc thăm dò dư luận làm mờ đi triển vọng tái đắc cử của Trump

Nhóm đầu tiên bao gồm các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Tổng thống Donald Trump đang dẫn trước đối thủ Joe Biden, nhưng không nhiều. Cuộc khảo sát của Trường Luật Marquette cho thấy khoảng cách giữa Trump và Biden ở Wisconsin là 5 điểm phần trăm. Cuộc thăm dò của New York Times / Siena College cho thấy Biden đã giảm 6 điểm phần trăm ở Nevada, cạnh tranh với vị thế đảng Cộng hòa của Ohio. Sự tái đắc cử của Trump là “rất tồi tệ”, nhưng nhiệm kỳ thứ hai của ông vẫn “rất hẹp.” Nó duy trì khoảng cách một con số ở các bang khác ngoài Wisconsin và Ohio, và các bang khác của Đảng Cộng hòa.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tổ chức tại Nhà Trắng vào ngày 9/9. Ảnh: Reuters.-Nhưng nhóm điều tra thứ hai cho thấy tổng thống đương nhiệm đang đứng trước một thất bại lịch sử. Trump dẫn đầu Biden lần lượt 16 và 14 điểm phần trăm trong các cuộc khảo sát quốc gia của CNN / SSRC và NBC News / Wall Street Journal.

Trong cuộc thăm dò của New York Times / Đại học Siena ở Arizona, Biden cũng dẫn trước Trump 9%. Cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac cũng cho thấy Biden đã nới rộng khoảng cách lên hai con số giữa hai bang có chiến trường lớn là Florida và Pennsylvania, đồng thời dẫn đầu Iowa tới 5 điểm phần trăm. — “Ba bang chính ở ba khu vực khác nhau của đất nước đều có một kết quả đáng lo ngại. Hy vọng về việc tổng thống tái đắc cử ngày càng trở nên không rõ ràng”. Tim Malloy của cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac ( Tim Malloy) cho biết. Nói .—— Việc giành được vị trí dẫn đầu ở Florida và Pennsylvania có thể đủ để giúp Biden kêu gọi đa số phiếu đại cử tri. Đồng thời, lợi thế của Wisconsin hoặc Michigan (trong cuộc khảo sát Detroit News / WDIV-TV tuần này, mức chênh lệch của Biden cao tới 9 điểm phần trăm) có thể dẫn đầu Đảng Dân chủ. -Ngay cả công ty bỏ phiếu yêu thích của Trump, Rasmussen Reports, chỉ ra rằng trong các cuộc thăm dò mới nhất, Tổng thống Mỹ cao hơn 10% so với các đối thủ đảng Dân chủ của mình. Vào ngày 29 tháng 9, cuộc tranh luận hỗn loạn giữa Tổng thống Trump và ứng cử viên Biden, trong đó ông chủ Nhà Trắng liên tục ngắt lời đối thủ, và sau nhiều tháng đánh giá thấp mối đe dọa Covid-19, ông đã bị nhiễm nCoV. Những sự thật trong các cuộc thăm dò nói trên khiến cử tri có ý kiến ​​tiêu cực về ông.

Tuy nhiên, Patrick Murray, giám đốc Viện Điều tra tại Đại học Monmouth ở New Jersey, tin rằng mọi người nên “cảnh báo” về kết quả tiêu cực của Trump bất chấp các cuộc thăm dò mà ông đã tiến hành ở Pennsylvania vào tuần này. Tỷ lệ dẫn đầu của Biden là 12%.

“Chúng tôi đã làm được điều này. Để các đảng viên Cộng hòa lớn tuổi tham gia cuộc khảo sát khó hơn nhiều so với bình thường,” Murray nói. “Rất nhiều người nói ‘hãy coi chừng điều này.'” .—— Tổng thống Trump bị đánh giá là yếu hơn đối thủ Biden trong cuộc bầu cử năm nay. Tình trạng này tương tự với ứng cử viên Hillary Clinton. Clinton) Bốn năm trước cũng vậy. Nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng còn quá sớm để nói về kết quả bầu cử.

Lịch sử cho thấy Tổng thống Trump đã “thay đổi tình hình” một cách đáng kể trong cuộc bầu cử năm 2016. Một tháng trước cuộc bầu cử. Năm 2016, Trump phải đối mặt với một vụ bê bối lớn đến mức nhiều đảng viên Cộng hòa đã thúc giục ông rút khỏi chiến dịch tranh cử, nhưng chỉ mất ba ngày để Trump đảo ngược tình thế. -Đừng đánh giá thấp khả năng phục hồi của Thần hắn. “Cựu Giám đốc Quan hệ Công chúng Nhà Trắng Anthony Scaramucci cho biết. Nhiều người biết Tổng thống nói rằng ông ấy có thái độ cứng rắn trước khi cuộc khủng hoảng nổ ra. Họ thậm chí nghĩ rằng nếu trí lực của Trump được sử dụng hiệu quả, Đó là “siêu cường chính trị”. — Nhưng nhà phân tích Chris Cillizza của CNN lại có cái nhìn khác về điều này. Cillizza tin rằng Tổng thống Trump đã cảm thấy “hoảng sợ” trước cuộc bầu cử. Bài đăng trên Twitter. Bây giờ, trang Twitter của anh ấy tràn ngập sự hoảng loạn “, Cillizza viết trong bài phân tích trên CNN ngày 7/10.

Vào ngày 7 tháng 10, trong hơn hai giờ, tính đến 8:15 sáng, Tổng thống Trump đã đăng và chia sẻ hơn 40 dòng tweet của Trump tập trung vào Biden hoặc Chủ tịch Hạ viện. Các đối thủ chính trị như Nancy Pelosi đã cáo buộc Đảng Dân chủ phá hoại chiến dịch của ông.Bất thường “Bạn có thích Trump”. Thậm chí Pelosi còn đặt câu hỏi liệu đó có phải là tác dụng phụ của loại thuốc mà Tổng thống dùng để điều trị Covid-19 hay không. Pelosi nói: “Tin tôi đi, một số người cho rằng steroid ảnh hưởng đến khả năng tư duy.” Tổng thống Trump ngày 4/10 ngồi trong xe để chào những người ủng hộ Walter Reid tại Trung tâm Quân y Quốc gia ở Maryland. Ảnh: AFP.

Các nhà phân tích của CNN cho biết những hành động bất thường của Trump cho thấy ông ngày càng hoảng loạn hơn khi nhận ra tình hình của mình trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Cleriza cũng trích dẫn hoàn cảnh của đương kim Tổng thống Mỹ. “Bốn ngày sau khi được điều trị nhiễm nCoV trong bệnh viện, anh ấy quay trở lại Nhà Trắng, nơi đang trở thành ổ dịch Covid-19. Vợ anh ấy dương tính với HIV. Nhân viên báo chí của anh ấy cũng vậy. Giám đốc chiến dịch kiêm cố vấn cấp cao Stephen Miller (Stephen Miller) ) Trong hoàn cảnh tương tự, ”Kaliza nói. Đồng thời, các cuộc thăm dò dư luận kể từ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên ngày càng trở nên bất lợi. Về phần Trump, Biden không ngừng nới rộng khoảng cách. -Cillizza tin rằng không cần đến các chuyên gia hay nhà tâm lý học Twitter Tổng thống đã tuyên bố trên Twitter rằng điều này giúp ông dễ dàng nhìn thấy hành động của mình. Tấn công bừa bãi để cải thiện tâm trạng và giảm nỗi sợ thất bại.

“Tổng thống cảm thấy hoảng sợ về chính trị của mình. Mọi chuyện đã kết thúc,” Cillizza nói. –Thanh Tâm (theo CNN Politico)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website