Trump không “ tự thiêu ” trong “ găng tay ” cuối cùng

Trump không thẳng thừng ngắt lời đối thủ, nhưng khi được ban lãnh đạo Kristen Welker hỏi hoặc bác bỏ câu trả lời của Biden, “Tôi không thể” và liên tục cảm ơn Welker.

Ngày 22 tháng 10, Tổng thống Mỹ Trump và Biden trong cuộc tranh luận ở Nashville. Ảnh: Associated Press (AP)

Nhưng, giống như lần “so sánh” đầu tiên, cuộc tranh luận vẫn Tấn công cá nhân. Trump đã nhiều lần cáo buộc con trai của Biden là Hunter liên quan đến tham nhũng ở Trung Quốc và Ukraine, và Biden là phó tổng thống của Barack Obama. Ông Trump nói: “Tôi nghĩ ông nợ người dân Mỹ một lời giải thích.” Ông Biden phản đối vụ tấn công, tuyên bố rằng các quan chức không phát hiện ra bất kỳ hành vi sai trái nào của gia đình ông, và đặt câu hỏi về các vấn đề cá nhân của Trump, chẳng hạn như sở hữu ở Trung Quốc. Tài khoản ngân hàng không đóng thuế. ghi âm. Trump đã trả lời các tài khoản bị đóng trước khi vào Nhà Trắng vì các Bidens hoài nghi về xung đột lợi ích trong nhiệm kỳ của họ – việc Biden sử dụng lại các chiến thuật trong chiến tranh. Gia đình hoặc tôi không có gì để làm. Đây là gia đình của bạn, và gia đình của bạn đang đau đớn. “— Nhưng Trump nhanh chóng chế nhạo Biden. Trump nói: “Đây là một tuyên bố chính trị điển hình.” Ông nói thêm rằng chiến lược này là điều mà các chính trị gia điển hình luôn làm. “Tôi không phải là một chính trị gia điển hình. Đó là lý do tại sao tôi được bầu.”

Phương pháp tấn công của Trump được sử dụng trong trận chiến là chỉ ra rằng Biden đã từng là thượng nghị sĩ trong nhiều thập kỷ và đã nhậm chức. Phó Chủ tịch nước 8 năm, nhưng “bất lực”. Bất cứ khi nào Biden đưa ra những lời hứa về kinh tế hoặc cải thiện chủng tộc, Trump sẽ muốn biết tại sao Biden không thể giải quyết những vấn đề này trong nhiệm kỳ của mình.

Trong khi chỉ trích việc đưa ra luật hình sự, Trump nhấn mạnh sự thành công của ông trong việc cải cách nhà tù và hỗ trợ giáo dục cho người da màu. Năm 1994, Biden bắt giữ nhiều người da màu. Ông chỉ trích Biden và Obama đã làm “những công việc tồi tệ” trong cả hai nhiệm kỳ của Nhà Trắng. “Joe, tôi ứng cử cho bạn. Tôi tranh cử Barack Obama. Đối với bạn, bạn không làm tốt. Nếu tôi làm. Tôi nghĩ bạn làm tốt. Tôi chưa bao giờ tranh cử. Khi Trump nhấn mạnh “không”, Biden bối rối, vài giây sau ông dừng lại, Trump hỏi một loạt câu hỏi và sau đó trả lời lấp lửng rằng chính quyền Obama không làm gì Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát. (Khi Obama lần đầu tiên lên nắm quyền, đảng Dân chủ có đa số lưỡng viện, nhưng đảng Cộng hòa đã đảo ngược tình thế trong cuộc bầu cử giữa kỳ sau đó.) – Joe Biden với Trump ở Nashville, ngày 22 tháng 10 Tranh luận. Ảnh: Agence France-Presse.

Nhưng Biden có vũ khí “hạng nặng” để chống lại Trump. Covid-19 rõ ràng không phải là chủ đề yêu thích của Trump. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy phần lớn dân chúng đúng Tổng thống không hài lòng với đại dịch. Những khó khăn của Trump trong việc đạt được thỏa thuận với Covid-19 vẫn đang kéo chiến dịch của ông xuống vào thời điểm quan trọng. Trump đã nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này trong các cuộc phỏng vấn trước đây. Rất ít câu trả lời rõ ràng được đưa ra.-Anh ấy vẽ nên một bức tranh lạc quan rằng người Mỹ đang học cách “sống chung”. Với sự bùng nổ của dịch bệnh, “nước Mỹ đang ở bên bờ vực khủng hoảng, và virus sẽ ‘biến mất’ bất chấp việc lây nhiễm ở nhiều bang Tỷ lệ đã tăng trở lại. Ông hứa rằng Hoa Kỳ sẽ nhận được vắc-xin “trong vài tuần tới”, và sau đó nói “đây không phải là sự đảm bảo.” Phản ứng của Trump chỉ ra rằng mặc dù số lượng trường hợp ngày càng tăng, ông không có kế hoạch thay đổi thái độ của mình đối với Covid-19.- — Chiến dịch của Biden trong những tháng gần đây đã chứng kiến ​​sự vận động của Hạ viện. White giống như một cuộc trưng cầu dân ý về sự lãnh đạo của Trump trong đại dịch. Họ coi cuộc tranh luận này là một cơ hội khác để nêu bật sự khác biệt của Biden với tổng thống trong chiến lược phản ứng của Biden’s Covid-19. Có gần 230.000 người vào thời điểm đó. Người Mỹ chết vì đại dịch. Ông nói: “Người chịu trách nhiệm cho quá nhiều cái chết không nên tiếp tục làm Tổng thống Hoa Kỳ.” Biden tháo mặt nạ và chỉ trích Trump vì miễn cưỡng sử dụng nó. Ông đã bác bỏ hình ảnh lạc quan của Trump khi nói rằng người dân Mỹ đang “học cách chết cùng nhau” với Covid-19. Tuy nhiên, khi được hỏi về kết quả, Biden không nhận được phản hồi mạnh mẽ.Các hạn chế hoặc hạn chế nghiêm ngặt được lưu lại. CNN bình luận rằng Biden đã đưa ra một “khẩu hiệu hay”, nhưng không đưa ra lời giải thích cụ thể.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn tin rằng Biden quảng bá Covid-19 và kế hoạch cứu trợ đại dịch một cách thuyết phục hơn Trump – đây là hai vấn đề cấp bách đối với người Mỹ. .

“Hành vi của Trump tốt hơn những lập luận trước đó, điều này tốt cho anh ấy, nhưng Biden đã thể hiện sức mạnh của mình. Tôi không nghĩ cuộc tranh luận này sẽ thay đổi khả năng giành chiến thắng của Trump. “Masashi Yamamoto, chiến lược gia trưởng tại Mizuho Securities ở Nhật Bản cho biết. Nhà phân tích Jake Tapper của CNN cho biết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một cuộc tranh luận thân mật hơn. Có thể nói rằng tối nay những người ủng hộ Trump và những người chính thức thuộc Đảng Cộng hòa có thể thư giãn và họ có thể thư giãn. Tối nay, ông không có “tự thiêu như là lý lẽ chính.” “— Khoảng 45 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm. Đây là một con số kỷ lục. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy hầu hết cử tri tin rằng ai là người quyết định bỏ phiếu. Không thể phản ánh thực tế.

“Cả hai ứng cử viên rõ ràng đã học được những bài học quan trọng từ cuộc tranh luận đầu tiên,” Aaron Carr, một chuyên gia tranh luận tổng thống tại Đại học Michigan, nói. “Nhưng chỉ còn mười hai ngày nữa là đến Ngày bầu cử. Hàng nghìn người Mỹ đã bỏ phiếu sớm và có thể đã quá muộn để thay đổi sắc tộc của họ.” – Đồng thời, Bộ trưởng Pepperstone của bộ phận nghiên cứu của Australia Finance Corporation. Rees Weston tin rằng sau cuộc “so sánh” này, thiện cảm của công chúng dành cho Trump có thể tăng lên. – “Lập luận là xem thái độ của hai ứng cử viên. Trump luôn ôn hòa hơn nên có thể sẽ thu hút được nhiều người theo dõi hơn”, Weston nói. / CNN / AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website