Facebook và Twitter “ chen chân ” bằng cách chặn các bài báo chỉ trích Biden

Khi Facebook và Twitter nhanh chóng chặn các liên kết đến các bài báo “chưa được xác minh” do tờ New York Post bảo thủ đăng trên Joe Biden, việc kiểm duyệt các mạng xã hội này ngay lập tức thu hút sự chỉ trích từ Cánh hữu. Tuy nhiên, mặt khác, điều này cũng phản ánh sự khó khăn của các công ty công nghệ lớn trong việc kiểm soát luồng thông tin, nhất là trong bối cảnh bầu cử tổng thống hiện nay.

Nghệ thuật nghiên cứu hàn lâm cho thấy rằng thông tin sai lệch thường lan truyền nhanh hơn sự thật trên mạng xã hội. Nếu những gã khổng lồ truyền thông xã hội không cẩn thận, nỗ lực của họ để kiềm chế câu chuyện sẽ khiến nó trở nên phổ biến hơn. Ngay cả khi thận trọng, họ vẫn có nguy cơ trở thành trung tâm của mọi môn thể thao.

Lần đầu tiên trong lịch sử gần đây, hai mạng xã hội trên đã áp dụng thông tin phản bác. Thoát khỏi lịch sử của phương tiện truyền thông chính thống “New York Post”. Câu chuyện này chứa một email chưa được xác minh từ Hunter, con trai của ứng cử viên tổng thống Biden, và đã bị các đồng minh của Tổng thống Donald Trump phát hiện. Họ chỉ ra rằng Hunter đã giới thiệu cố vấn của Busrima, Vadym Pozharskiy, cho cha mình khi ông là phó chủ tịch, điều này trái với tuyên bố của Biden mà Biden đã tuyên bố Ông “không bao giờ thảo luận về giao dịch mua bán nhà ở với con trai mình. Nước ngoài của bạn.” Burisma là một công ty năng lượng Ukraina cho Hunter.

Pozharskiy đã viết trong email cho Hunter vào ngày 17 tháng 4 năm 2015: “Thợ săn thân mến, cảm ơn bạn đã mời tôi. Washington DC và tôi. Hãy cho tôi cơ hội gặp cha của bạn và dành thời gian với họ. Thời gian. Đây là một vinh dự và vinh dự. Sau đó, Giuliani sẽ gửi dữ liệu đến email. Chiến dịch của Biden không phủ nhận sự tồn tại của máy tính hoặc tính xác thực của email, nhưng phủ nhận việc giao dịch với các doanh nhân Ukraine Gặp gỡ. — Trang bìa của New York Post vào ngày 15 tháng 10 là một bức ảnh của Biden và con trai, với dấu kiểm màu xanh trên đó, và chú thích là “Facebook và Twitter ngăn các tàu du lịch tiết lộ dữ liệu của Hunter Biden.” : The New York Post.

Khi được hỏi có chặn các bài báo trên phương tiện truyền thông chính thống hay không, Facebook và Twitter đều không trả lời. Facebook chỉ nói rằng việc chặn thông tin trong khi chờ xác minh danh tính là một việc làm phổ biến .– – Facebook trích dẫn khả năng thông tin là tin giả nhằm hạn chế quyền truy cập vào các bài báo, có nghĩa là một thuật toán được xây dựng để làm cho các bài báo hiển thị và giảm lượt truy cập của người dùng, như thể họ không thể xem thông tin từ những người bạn có ít tương tác hơn. Đồng thời, Twitter đã ngăn không cho người dùng chia sẻ liên kết đến câu chuyện này và gửi liên kết dưới dạng tin nhắn riêng. Vào sáng ngày 14 tháng 10, một phát ngôn viên của Facebook đã xuống đường với một động thái bất thường trên Twitter. Báo cáo cho biết công ty đã “chơi xấu” sự lan truyền của Biden và câu chuyện của con trai ông trong khi chờ bên thứ ba xác minh thông tin.

Cuối ngày hôm đó, Twitter bắt đầu cấm Người dùng chia sẻ liên kết đến các bài báo vì nó vi phạm chính sách của công ty , Nghiêm cấm xuất bản nội dung bị tin tặc đánh cắp. Tuy nhiên, Twitter sẽ không thông báo cho người dùng về quyết định cho đến vài giờ sau. Trong một bài đăng trên Twitter, nhóm bảo mật của công ty nói rằng những hình ảnh trong bài viết đã vi phạm các quy tắc của nền tảng. , Họ đã kiểm tra nội dung bài viết vì họ đã vi phạm chính sách xuất bản tài liệu bị đánh cắp của họ.

Facebook và Twitter thường chậm xử lý thông tin sai lệch và vi phạm quy định, nhưng lần này câu trả lời cho thấy họ có thể nhanh chóng khi cần Hãy hành động. Mặc dù vậy, họ vẫn do dự khi tuyên bố mở cửa cho công chúng.

Họ nhanh chóng trở thành trung tâm của lịch sử, đặc biệt là trong những người bảo thủ, nơi định kiến ​​của các ông lớn đối với công nghệ là nguyên nhân gây lo ngại. Các chủ đề được quan tâm. Các cuộc thảo luận quen thuộc. Việc các tờ báo ở các thành phố lớn như New York được coi như những tờ báo lề càng tiếp thêm lửa.

“Tôi thấy kiểu hành vi này gây sốc, nhưng không ghê tởm. Bất ngờ trước sự giám sát thường xuyên của Tổng thống Hoa Kỳ, “Thư gửi Thượng nghị sĩ Josh Hawley gửi Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey. Đảng Cộng hòa công bố vào ngày 15 tháng 10 Lên kế hoạch trục xuất Dorsey khỏi tòa án. Làm chứng trước Ủy ban Tư phápThượng nghị sĩ Ted Cruz tuyên bố mạng xã hội “lạm quyền để bịt miệng báo chí.”

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Ted Cruz) nói, “Đây là một sự can thiệp bầu cử. Chúng ta chỉ còn 19 ngày nữa là đến ngày bầu cử.” “Đây là điều chưa từng có trong lịch sử nền dân chủ. Ủy ban Tư pháp Thượng viện muốn biết chuyện gì đã xảy ra” – CEO Dorsey sớm thừa nhận rằng đó là điều “không thể chấp nhận được.” Công ty đã không làm rõ lý lịch dẫn đến việc New York Post bị phong tỏa.

Vào ngày 14 tháng 10, Post đã đăng một bài báo về “sự kiểm duyệt có chủ ý.” Nền tảng công nghệ. Khi hai mạng xã hội phủ nhận tính xác thực của thông tin, tờ báo chỉ trích Facebook và Twitter đã hỗ trợ chiến dịch của Biden.

“Facebook và Twitter không phải là nền tảng truyền thông. Cỗ máy tuyên truyền. Dữ liệu Biden”.

Anh Ngọc (AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website