Facebook và Twitter “ chen chân ” bằng cách chặn các bài báo chỉ trích Biden

Khi Facebook và Twitter nhanh chóng chặn các liên kết đến các bài báo “chưa được xác minh” do tờ New York Post bảo thủ đăng trên Joe Biden, việc kiểm duyệt các mạng xã hội này ngay lập tức thu hút sự chỉ trích từ Cánh hữu. Tuy nhiên, mặt khác, điều này cũng phản ánh sự khó khăn của các công ty công nghệ lớn trong việc kiểm soát luồng thông tin, nhất là trong bối cảnh bầu cử tổng thống hiện nay.

Nghệ thuật nghiên cứu hàn lâm cho thấy rằng thông tin sai lệch thường lan truyền nhanh hơn sự thật trên mạng xã hội. Nếu những gã khổng lồ truyền thông xã hội không cẩn thận, nỗ lực của họ để kiềm chế câu chuyện sẽ khiến nó trở nên phổ biến hơn. Ngay cả khi thận trọng, họ vẫn có nguy cơ trở thành trung tâm của mọi môn thể thao.

Lần đầu tiên trong lịch sử gần đây, hai mạng xã hội trên đã áp dụng thông tin phản bác. Thoát khỏi lịch sử của phương tiện truyền thông chính thống “New York Post”. Câu chuyện này chứa một email chưa được xác minh từ Hunter, con trai của ứng cử viên tổng thống Biden, và đã bị các đồng minh của Tổng thống Donald Trump phát hiện.

The Post nói rằng họ lấy được dữ liệu từ máy tính của Hunter, được để trong một cửa hàng sửa chữa điện tử. Họ chỉ ra rằng Hunter đã giới thiệu cố vấn của Busrima, Vadym Pozharskiy, cho cha mình khi cha anh ấy là phó chủ tịch, điều này trái với tuyên bố của Biden, cụ thể là Biden tuyên bố rằng ông “chưa bao giờ thảo luận về việc mua bán nhà ở với con trai mình. Burisma là một công ty năng lượng Ukraina cho Hunter.

Pozharskiy đã viết trong email cho Hunter vào ngày 17 tháng 4 năm 2015:” Thưa Hunter, cảm ơn Bạn mời tôi đến. Washington DC và tôi. Hãy cho tôi cơ hội để thấy cha bạn dành thời gian cho họ. Đây là một vinh dự và vinh dự. “Chủ cửa hàng đã sao chép ổ cứng từ máy tính và chuyển nó cho luật sư riêng của Trump, Rudy Giuliani. Giuliani sau đó gửi dữ liệu vào mail.

Chiến dịch của Biden không phủ nhận sự tồn tại của máy tính hoặc tính xác thực của email, nhưng từ chối gặp gỡ các doanh nhân Ukraine. — Trang bìa của “Bưu điện New York” vào ngày 15 tháng 10 là một bức ảnh của Biden và con trai của ông, với dấu kiểm màu xanh trên đó, và chú thích là “Facebook và Twitter ngăn các tàu du lịch tiết lộ dữ liệu của Hunter Biden.” Ảnh: The New York Post.

Khi được hỏi có chặn các bài báo trên phương tiện truyền thông chính thống hay không, Facebook và Twitter đều không trả lời. Facebook vừa nói rằng việc chặn thông tin trong khi chờ xác minh danh tính là một thông lệ.

Facebook trích dẫn khả năng thông tin là tin giả nhằm hạn chế quyền truy cập vào bài viết, có nghĩa là một thuật toán làm cho bài viết hiển thị làm giảm lượng truy cập của người dùng, như thể họ không thể nhìn thấy những người bạn có ít tương tác hơn. Thông tin đến. Đồng thời, Twitter đã ngăn người dùng chia sẻ liên kết đến câu chuyện này và gửi liên kết dưới dạng tin nhắn riêng tư.

Vào sáng ngày 14 tháng 10, một phát ngôn viên của Facebook đã xuống đường với một động thái bất thường. Twitter đưa tin, công ty này đã “chơi xấu” việc lan truyền câu chuyện của Biden và con trai ông trong khi chờ bên thứ ba xác minh thông tin.

Cuối cùng ngày hôm đó, Twitter bắt đầu cấm Người sử dụng chia sẻ liên kết đến các bài báo vì nó vi phạm chính sách của công ty và cấm đăng nội dung bị tin tặc đánh cắp. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau Twitter đã thông báo cho người dùng về quyết định này.

Trong một bài đăng trên Twitter, nhóm bảo mật của công ty nói rằng những hình ảnh trong bài viết chứa thông tin cá nhân vi phạm các quy tắc của nền tảng, và họ đã xem xét nội dung của bài báo. Do vi phạm chính sách xuất bản tài liệu bị đánh cắp.

Facebook và Twitter thường chậm xử lý thông tin sai lệch và vi phạm luật và quy định, nhưng câu trả lời lần này cho thấy họ có thể hành động nhanh chóng khi cần. Mặc dù vậy, khi tuyên bố mở cửa cho công chúng, họ vẫn do dự.

Họ nhanh chóng trở thành trung tâm của lịch sử, đặc biệt là trong giới bảo thủ. Định kiến ​​của các ông lớn đối với công nghệ là một chủ đề đáng quan tâm. Thảo luận quen thuộc. Việc các tờ báo ở các thành phố lớn như New York bị coi như những tờ báo lề càng thổi bùng ngọn lửa.

“Tôi thấy kiểu hành xử này gây sốc, nhưng không ghê tởm. Bất ngờ trước việc tổng thống Mỹ thường xuyên bị xem xét lại”, Thượng nghị sĩ Josh Hawley viết cho Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey viết trong thư. Đảng Cộng hòa tuyên bố ý định trục xuất Dorsey khỏi tòa án vào ngày 15/10. Lời khai trước Ủy ban Tư phápThượng nghị sĩ Ted Cruz tuyên bố mạng xã hội “lạm quyền để bịt miệng báo chí.”

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Ted Cruz) nói, “Đây là một sự can thiệp bầu cử. Chúng ta chỉ còn 19 ngày nữa là đến ngày bầu cử.” “Đây là điều chưa từng có trong lịch sử nền dân chủ. Ủy ban Tư pháp Thượng viện muốn biết chuyện gì đã xảy ra” – CEO Dorsey sớm thừa nhận rằng đó là điều “không thể chấp nhận được.” Công ty đã không làm rõ lý lịch dẫn đến việc New York Post bị phong tỏa.

Vào ngày 14 tháng 10, Post đã đăng một bài báo về “sự kiểm duyệt có chủ ý.” Nền tảng công nghệ. Khi hai mạng xã hội phủ nhận tính xác thực của thông tin, tờ báo chỉ trích Facebook và Twitter đã hỗ trợ chiến dịch của Biden.

“Facebook và Twitter không phải là nền tảng truyền thông. Cỗ máy tuyên truyền,” đã đăng một bài báo trong bài xã luận. ——Ngày hôm sau, trang bìa in của tờ báo là một bức ảnh của Biden và con trai ông với một dấu kiểm lớn màu xanh lam và dòng tiêu đề là “Facebook và Twitter. Dữ liệu Biden”.

Anh Ngọc (AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website