Do bệnh tật của Trump, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khó dự đoán hơn

Cho đến nay, phản ứng của thị trường là tương đối tích cực. Vào ngày 2 tháng 10, thị trường chứng khoán Mỹ lần đầu tiên giảm mạnh sau những thông tin cho rằng Trump lạc quan về nCoV. Nhưng sau khi bước vào thời kỳ chính vụ, việc chờ đợi viện trợ kinh tế tiếp theo từ Hoa Kỳ đã chặn đứng đà thanh lý thị trường. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm gần 1%. Sau khi thị trường đóng cửa, tin tức về việc Trump phải nhập viện đã lan rộng.

Tuy nhiên, trong thời gian một tháng, trong bối cảnh nước Mỹ, nhiều người lo lắng về việc liệu tình trạng của ông Trump có xấu đi hay không. miễn là. Đó là cuộc bầu cử tổng thống và thị trường chứng khoán sẽ hỗn loạn. Kể từ đợt thanh lý vào đầu tháng trước, Phố Wall đã có tháng tồi tệ nhất. Nhiều tài sản khác cũng biến động mạnh. Có quá nhiều điều không chắc chắn. “Các nhà đầu tư hiện đang vẽ ra nhiều kịch bản, từ sự hồi phục nhanh chóng của Trump để củng cố hình ảnh của ông như một chiến binh chiến đấu với bệnh tật, cho đến tình huống xấu nhất có thể gây bất ổn và kích hoạt tâm lý. Quốc phòng. Giảm nguy cơ thị trường tràn ngập. – – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Ảnh: Reuters

Nếu tình trạng hỗn loạn tiếp tục, cổ phiếu công nghệ và vốn Những cổ phiếu có xu hướng biến động sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt và những cổ phiếu này sẽ thúc đẩy sự phục hồi của năm nay. Chỉ số Nasdaq, chủ yếu bao gồm các cổ phiếu công nghệ, đã giảm hơn 2% vào thứ Sáu tuần trước, gấp đôi mức giảm của S&P 500.

Một cuộc khảo sát về các nhà quản lý quỹ được thực hiện bởi Phòng Nghiên cứu Toàn cầu của Ngân hàng Mỹ vào tháng trước cho thấy khoảng 80% người dân cho rằng mua cổ phiếu công nghệ là giao dịch sôi động nhất trên thị trường. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Oxford Economics, 5 công ty lớn nhất của Mỹ là Alphabet, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft hiện đóng góp gần 25% giá trị thị trường của S&P 500 Tổng thống Trump’s Covid-19 cũng đã thu hút sự chú ý trong thời gian đại dịch đàm phán về gói cứu trợ tiếp theo của Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư cho rằng nếu đạt được thỏa thuận, thị trường sẽ vẫn bình lặng trước cuộc bầu cử tổng thống .—— Hoa Kỳ Chủ tịch Hạ viện, Nancy Pelosi, cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, bà đang chờ phản ứng của Nhà Trắng đối với các lĩnh vực chính.

Các biện pháp kích thích mới có thể thúc đẩy Hoa Kỳ trong thời kỳ đại dịch Nền kinh tế đang phục hồi và mang lại lợi ích cho các công ty nhạy cảm. Kinh tế biến động. Giá cổ phiếu của tập đoàn đã giảm mạnh trong năm nay.

Đối với những người chưa mua quá nhiều cổ phiếu, “sự biến động này sẽ là cơ hội mua vì đây chỉ là quá trình phục hồi. Bước đầu tiên trong. Keith nói với Lerner, chiến lược gia thị trường tại Truist / SunTrust Advisory.

Phản ứng thị trường hôm thứ Sáu cho thấy một số nhà đầu tư dường như đã sẵn sàng công bố các biện pháp kích thích khi thị trường bán tháo các lĩnh vực công nghiệp và tài chính trong chỉ số S&P 500- Hai nhóm này nhạy cảm nhất với sự phục hồi kinh tế – bất chấp sự sụt giảm chung của chỉ số chứng khoán, họ tăng lần lượt 1,1% và 0,7% trong ngày – mặc dù thị trường đang lo lắng về tình hình của Trump, “các biện pháp kích thích có tác động lớn nhất đến các nhà đầu tư”, Anim Chiến lược gia của Arnim Holzer-EAB Investment Group, Christopher Stanton của Sunrise Capital Partners, một quỹ đầu cơ, tin rằng các nhà đầu tư đã tránh được nguy cơ bất ổn thị trường xuất hiện trong những tháng gần đây do các cuộc bầu cử. Nó sẽ làm dịu sự suy giảm vào thứ Sáu và giảm sự biến động ở một mức độ nhất định. E. Ngoài ra, mặc dù bị nhiễm virus của Trump, các hợp đồng tương lai của Chỉ số Biến động Cboe cho thấy các nhà đầu tư vẫn mong đợi thị trường xuất hiện sau ngày 3 tháng 11 Biến động lớn hơn. Người ta nghi ngờ rằng Trump sẽ không bàn giao quyền lực cho Nhà Trắng một cách hòa bình nếu tổn thất gia tăng gần đây Chu. Trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuần trước Trump từ chối hứa chấp nhận kết quả bầu cử. Ông ấy đã phàn nàn rằng bỏ phiếu qua bưu điện dễ bị gian lận.

“Nếu sức khỏe của Trump không thể phục hồi, ông ấy có thể từ bỏ việc đặt câu hỏi về kết quả bầu cử”, Giám đốc điều hành Tallbacken Capital Advisors Viên chức Michael Purvesc cho biết “Dù vậy, thị trường vẫn lo lắng về rủi ro này. “

Hatu (Reuters)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website