Huawei bảo vệ Tesla?

Có rất nhiều công ty Trung Quốc, chẳng hạn như Xpeng, được hỗ trợ bởi Alibaba, và đối tác Li Auto của Nvidia, … tất cả những công ty này đều muốn cạnh tranh thành công của Tesla và đi đầu trong cuộc cách mạng ô tô điện. Nhưng kẻ thách thức thực sự có thể là Huawei Technologies, một gã khổng lồ viễn thông ở trung tâm của sự xung đột công nghệ Trung-Mỹ.

“Nếu bạn nhìn vào giá cổ phiếu của Tesla, bạn sẽ biết tương lai của chiếc xe hơi. Chủ tịch luân phiên của Huawei Xu Zhijun cho biết trong một bài phát biểu trước công chúng vào năm 2019. Vào ngày 1 tháng 9, giá trị thị trường của Tesla đã vượt quá 500 tỷ USD. , Vượt qua Ford, General Motors, Daimler, Volkswagen và Toyota Motor Corporation. Ngành công nghiệp ô tô chạy bằng điện và trí tuệ nhân tạo (AI) đang đi đầu trong cuộc cách mạng tiếp theo trong ngành ô tô, dẫn đến những thay đổi to lớn trong thiết kế ô tô và cấu trúc ngành .—— Ngoài ra, bình luận của ông cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu kinh doanh tiếp theo của Huawei là chuyển sang nghiên cứu các công nghệ liên quan đến ô tô từ năm 2013, khi công ty âm thầm thành lập một bộ phận đột phá và bắt đầu phát triển các ứng dụng ô tô trên Internet. Ngày 2 tháng 4, Huawei bắt đầu nghiên cứu các công nghệ liên quan đến ô tô. 019, công ty ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải và công bố ý định trở thành nhà cung cấp phụ tùng ô tô. Một tháng sau, Huawei thành lập đơn vị kinh doanh ô tô, tập trung vào các giải pháp ô tô thông minh .

Hoạt động kinh doanh ô tô của Huawei bao gồm năm lĩnh vực: lái xe thông minh, nền tảng buồng lái thông minh, lưới điện thông minh, điện thông minh và dịch vụ đám mây. Hoạt động được giám sát chung bởi bộ phận ô tô thông minh của Huawei và nhóm bán hàng tiêu dùng để giúp kết nối các ứng dụng ô tô Đối với các dịch vụ di động khác của Huawei.

Porsche Panamera tại Mobile World Congress 2018 do Spanish Mate 10 Pro tổ chức ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Mặc dù người sáng lập kiêm chủ tịch Ren Zhengfei nhắc lại rằng Huawei không xem xét sản xuất ô tô, công ty đã phát triển Xu cho biết trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 10: “Chúng tôi có thể làm mọi thứ mà Tesla có thể làm. Cung cấp dịch vụ một cửa cho tất cả phần mềm và phần cứng xe hơi thông minh, đồng thời chiếm vị trí hàng đầu trong ngành. Người này nói rằng sẽ chỉ có hai hoặc ba công ty như vậy trên thế giới.

Theo dữ liệu, Huawei đã tích cực tuyển dụng nhân tài từ các nhà cung cấp ô tô lớn như Robert Bosch Co., Ltd. (Bosch). Nước Đức. Nếu cần, Huawei có thể nhanh chóng tập hợp hàng nghìn chuyên gia để thành lập một nhóm.

Vào giữa tháng 8, Huawei đã lặng lẽ sửa đổi đăng ký kinh doanh và hoàn thành các hoạt động nghiên cứu và sản xuất. . Ô tô và hệ thống lái xe thông minh. Vào đầu tháng 9, Huawei sẽ phát hành phiên bản 2.0 của hệ điều hành (HĐH) điện thoại thông minh mới bắt đầu từ năm sau.

Là một giải pháp thay thế cho Google Android theo lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ, hệ điều hành Harmony đã được cài đặt trên nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei, cho phép người dùng kiểm soát phần lớn quyền tự chủ của xe thông qua điện thoại di động của Huawei. Với việc các công ty viễn thông và điện thoại di động phải đối mặt với những thách thức trên phạm vi toàn cầu. Lệnh cấm gần đây của chính quyền Trump đã cắt nguồn cung cấp nước ngoài về chất bán dẫn, phần mềm và các vật liệu khác, vốn rất quan trọng đối với điện thoại 5G và các trạm di động của Huawei. Một người thân cận với công ty nói rằng Huawei hy vọng sẽ sử dụng silicon trong ô tô. Các công ty khác trong ngành công nghiệp ô tô đang rất chú ý. CEO của một nhà sản xuất ô tô lớn nhận xét: “Huawei có thể trở thành phiên bản Trung Quốc của Bosch” và là mối đe dọa đối với các nhà sản xuất ô tô lớn khác.

Chen Yudong, Chủ tịch Bosch Trung Quốc, cho biết Huawei là công ty mới gia nhập và có thể là đối tác và đối thủ cạnh tranh tiềm năng của Bosch. Các nhà sản xuất ô tô lo lắng rằng Huawei cuối cùng sẽ sản xuất ô tô của riêng mình.

“Trước đây, họ nói sẽ không sản xuất điện thoại di động. Trong quý 2, Huawei đã trở thành nhà sản xuất năng lượng điện. Điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. CEO của ngành công nghiệp ô tô cho biết:” Sau 17 năm phát triển, Apple Kinh doanh điện thoại di động. “Với việc triển khai AI và công nghệ lái xe tự động, 2-3 năm tới sẽ phải đối mặt với những thay đổi chưa từng có. Cai Jianyong, Giám đốc kỹ thuật ô tô của Huawei, nói rằng quá trình chuyển đổi đòi hỏi một kiến ​​trúc kỹ thuật số mới để quản lý các hệ thống phức tạp và đảm bảo an toàn và tương thích. Ông nói rằng Huawei đã chuẩn bị đầy đủ cho sự thay đổi này.

Sẵn sàng trong dài hạn – Năm 2013, khi xe điện trở thành điểm nóng trong ngành, Huawei bắt đầu tập trung vào công nghệ ô tô dựa trên Internet. đầu tư. ở Trung Quốc. Các chính sách hỗ trợ của chính phủ khuyến khích đầu tư cho vùng ngập lụt. Bất chấp những lời phủ nhận liên tục của Ren Zhengfei, tin đồn rằng Huawei sẽ sản xuất ô tô đã tồn tại trong nhiều năm – Xu nói với giới truyền thông vào năm 2019 rằng Huawei vẫn chưa đạt được đồng thuận. Vào cuối năm 2018, hãy thảo luận xem có nên thúc đẩy công ty hơn nữa vào thị trường ô tô hay không. Richard Yu, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, là một trong những người ủng hộ ngành công nghiệp xe điện.

Nhậm Chính Phi cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019: “Huawei sẽ không bao giờ được chế tạo.” Ô tô “sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, thay vì đi vào các lĩnh vực mà nó không thể cạnh tranh hiệu quả.

Vào thời điểm đó, Huawei tin tưởng Các nguồn tin cho biết Huawei đã tránh cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp phụ tùng ô tô. Mặc dù vậy, Huawei vẫn đang tăng tốc nhanh chóng khả năng trang bị công nghệ truyền thông không dây 5G của Huawei cho ô tô. Và phát triển các mô-đun điện tử. Hợp tác với 18 nhà sản xuất ô tô Trung Quốc bao gồm FAW Group, Changan Automobile, SAIC Group, BAIC Group và BYD Auto để phát triển ô tô 5G.

Vào tháng 9, hơn 150 từ 20 nhà sản xuất ô tô Mô hình này sử dụng nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei, tương tự như Google’s App’s CarPlay e và Android Auto. Huawei cho biết đến năm 2021, số lượng mô hình này sẽ vượt quá 500.

Dự án N61

Huawei và BAIC Lambert New Ene hợp tác với rgy Technology, một nhà sản xuất ô tô điện đang tiến tới sản xuất ô tô Xi. Phái đoàn BAIC. Mẫu xe đầu tiên do hai công ty cùng phát triển có tên là N61. Phiên bản Beta sẽ được phát hành vào cuối năm 2020 và sẽ Nó sẽ được phát hành vào quý 4 năm sau, cũng như phần cứng của Huawei dành cho ô tô thông minh, nó có thể hoạt động ở chế độ lái tự động cấp độ 4, có nghĩa là lái xe hoàn toàn tự động. Hợp tác kinh doanh hoàn toàn sẽ được kéo dài đến tháng 1 năm 2019. Hai công ty có Thành lập phòng thí nghiệm, chịu một phần chi phí nghiên cứu và chia sẻ thu nhập dựa trên đóng góp đầu vào. Dự án N61 đã tạo ra một hệ thống tiêu chuẩn được thiết kế để áp dụng cho các nhà sản xuất ô tô khác. Theo tài liệu của BAIC, hệ thống lái xe tự hành của Huawei bao gồm hai loại cao cấp Chip Ascend AI cung cấp năng lượng Cấu hình phần cứng của hệ thống cao cấp hơn Tesla Model 3. Một người thân cận với Huawei cho biết, công ty có đủ dự trữ chip để hỗ trợ nghiên cứu ô tô và sản xuất quy mô nhỏ đang thực hiện tại Hoa Kỳ Cấm thương mại .—— Thay đổi luật chơi

Hầu hết những người trong ngành được Caixin khảo sát đều nói rằng họ tin rằng Huawei có tiềm năng trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực xe công nghiệp. Họ cho rằng công ty có thể trở thành một công nghệ phổ biến trong ngành Nhà cung cấp nền tảng của nền tảng, chẳng hạn như hệ điều hành Android cho điện thoại thông minh.

CEO của một hãng xe hơi nào đó cũng nói rằng Huawei làm mọi thứ trên ô tô thông minh, nhưng họ sẽ tìm thấy phần giá trị nhất cần chú ý, có thể Đó là hệ điều hành và chip. Một nguồn tin trong ngành cho biết so với các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang tìm cách chuyển sang kỷ nguyên ô tô thông minh, Huawei có nhiều khả năng sẽ nghĩ xa hơn và tạo ra những sản phẩm sáng tạo như Tesla .

Theo các chuyên gia, khi mọi người chú ý nhiều hơn đến tham vọng, điều rất quan trọng là phải hiểu cách Huawei sẽ thúc đẩy chiến lược của mình và cân bằng mối quan hệ hợp tác với các nhà sản xuất ô tô. – Một người thân cận với Huawei cho biết các nhà sản xuất ô tô đang Tôi có những cảm nhận khác khi làm việc với Huawei. Một mặt, họ hy vọng sẽ áp dụng công nghệ của Huawei, nhưng mặt khác, họ không muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác do lo ngại.Doanh nghiệp có thể trở thành một mối đe dọa tiềm tàng.

Các nhà phân tích trong ngành cho biết khi ngành chuyển sang áp dụng mức độ thông minh cao hơn, đây sẽ là đợt bùng nổ sản xuất ô tô tiếp theo trong vòng 2-3 năm tới. Huawei có thể tận dụng cơ hội này. -Meeting An (Caixin)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website