Truyền thông Mỹ đặt câu hỏi về “bàn tay mềm” của Biden

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công kích đối thủ của ông Joe Biden (Joe Biden) trong hầu hết tuần trước vì những cáo buộc từ con trai ông Hunter và một công ty dầu khí Ukraine. Tờ New York Post đã công bố những e-mail bị nghi ngờ sử dụng máy tính xách tay Hunter vào ngày 14/10. Truyền thông Mỹ cũng lo ngại về những cáo buộc này, nhưng Biden nhanh chóng đối mặt với vấn đề hai ngày sau khi cơn bão tin tức lại nổi lên. Biden đã không nói chuyện với các phóng viên vào ngày hôm sau. Cuối cùng, vào ngày 18 tháng 10, anh ấy chỉ trả lời một câu hỏi về hương vị của món sữa lắc mà anh ấy đặt trong chiến dịch ở Bắc Carolina- “Đối với Joe Biden, câu hỏi quan trọng nhất hiện nay là: Bạn đang chiếm đa số Phóng viên Jonathan Martin của New York Times đã viết trên Twitter. Hai ngày trước cuộc tranh luận cuối cùng với Trump.

Các chuyên gia cho rằng Biden chỉ đối mặt lịch sự Các câu hỏi hiếm khi bị chỉ trích. Trên các phương tiện truyền thông, mặc dù Trump thường bị phóng viên đặt câu hỏi về những vấn đề khó, một số người nói rằng khoảng cách này là hợp lý khi xét đến phong cách tương tác tích cực của Trump với giới truyền thông Mỹ .– –Joe Biden nói với các phóng viên ở Bắc Carolina vào tháng 9: .—— Trump thường cáo buộc giới truyền thông là “bàn tay mềm” với các đối thủ của ông. Trong vài tháng qua, giới truyền thông đã tiếp xúc với năm nay. Cựu phó tổng thống 77 tuổi khó khăn hơn bất kỳ chiến dịch nào trước đây. 20 tổ chức truyền thông quốc gia và quốc tế đã theo dõi ông trong chiến dịch.

Về mặt lý thuyết, lý do hạn chế là Covid-19, nhưng không phải tất cả Mọi người đều nghĩ như vậy. Vì vậy, … “Các nhà báo chiến dịch nên thất vọng vì họ không nhận được nhiều thông tin và họ không có cơ hội thực sự trở thành ứng cử viên mỗi ngày”, Richard Benedetto, một cựu phóng viên tờ USA Today White nói.- — Tuy nhiên, rất ít phương tiện truyền thông phàn nàn về điều này. “Nếu tất cả các phóng viên của Biden nói rằng các ứng cử viên đảng Dân chủ cố tình tránh họ, đó sẽ là một vấn đề lớn và mọi người sẽ chú ý đến nó. “Nhưng nếu không có phóng viên phàn nàn như thế này thì không ai biết được.” Benedetto nói. “Giả sử tôi là một ứng cử viên, tôi nhận ra rằng tôi thường có thể tránh các câu hỏi của phóng viên mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tại sao tôi không thể tiếp tục làm như vậy?”

Vào ngày 15 tháng 10, khi Trump và Biden tham gia vào câu hỏi và Khi các cử tri trả lời riêng, sự khác biệt rất rõ ràng: Người dẫn chương trình NBC, Savannah Guthrie đã hỏi tổng thống nhiều câu hỏi khó và nhận xét của các nhà quan sát về Biden khiến Biden trở nên “dễ dàng” hơn khi đối mặt với đài Mỹ. Phóng viên công ty George Stephanopoulos, Bill Clinton (Bill Clinton) cựu trợ lý cấp cao mặt đối mặt. “Phần hỏi đáp với Biden ngọt ngào hơn nhiều so với Trump. — Tương tự, vào giữa tháng 9, Trump đã bị Stephanopoulos thẩm vấn trong sự cố ABC, và Politico gọi đó là “một cuộc điều tra gay gắt.” Đồng thời, Politico gọi câu hỏi và câu trả lời của Biden với CNN là “một cuộc hội ngộ thân mật của những người bạn cũ.” Giáo sư khoa học chính trị Lille của Đại học Syracuse (Đại học Syracuse) cho biết chủ đề không phải là “cách giới truyền thông coi thường Biden, mà là cách giới truyền thông đối xử với Tổng thống Trump.”

Cách báo chí nói về Biden “thường thấy Cảm giác như các phương tiện truyền thông tin tức là một, “Lille, người đã ủng hộ anh ta, nói. – Trên thực tế, ban biên tập của hầu hết các tờ báo lớn của Mỹ, bao gồm cả New York Times và The Washington Post, đều công khai ủng hộ Biden. “USA Today” cũng làm như vậy, đây là lần đầu tiên họ công khai ủng hộ một ứng cử viên tổng thống. – Tổng biên tập Dean Baquet của “New York Times” thừa nhận rằng các bài báo của ông được “lọc rất tích cực. Tôi tin rằng chúng có sự thật.” Báo cáo cho Trump trong khi duy trì “tin tức đạo đức.”

Một số chuyên gia tin rằng việc các phương tiện truyền thông có thái độ nghiêm khắc hơn với Trump là hợp lý. “So sánh báo cáo của Trump với báo cáo của Biden là quá khập khiễng”, Gabriel Kahn, giáo sư tại Trường Báo chí và Truyền thông Annenberg thuộc Đại học Nam California, nói. – “Khi một ứng viên đọc báo, những người theo chủ nghĩa tự do là kẻ thù, kích động bạo lực đối với các nhà báo, từ chối trả lời tất cả các câu hỏi chân thành và liên tục nói dối, trong khi cố gắng so sánh báo cáo của ứng viên với báo cáo của người khác Thật không hợp lý khi so sánh các báo cáo “.—— DanFroomkin, nhà xuất bản của trang web độc lập Press Watch, đồng ý. Ông đã viết vào tháng 5 rằng sẽ là một “sai lầm tin tức” nếu bằng cách nào đó khiến vấn đề của Biden trông “nặng nề” như vấn đề của Trump. -Tuy nhiên, Froomkin thừa nhận: “Trong một mùa bầu cử bình thường, những vấn đề mà Biden đang gặp phải đáng lẽ phải được báo chí đưa tin nhiều hơn bây giờ.” – Ông viết rằng Biden nên tránh cảm giác an toàn vì Anh ấy “không bị kiểm duyệt phương tiện truyền thông.” “Bạn phải chịu trách nhiệm về các hành động của tổng thống. Khi Trump rời Nhà Trắng, tổng thống tiếp theo phải khôi phục trách nhiệm giải trình và tính minh bạch cho chính phủ Hoa Kỳ. Nếu ông ấy báo cáo, điều đó sẽ không xảy ra”, Froomkin nói rằng người đứng đầu Nhà Trắng phải Hãy nhẹ nhàng .

Phượng Vũ (AFP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website