Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là những thị trường nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế, đã phục hồi trong tháng 10. Sau vài tháng, các nhà đầu tư tin rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan sẽ kéo dài đến đầu năm sau, họ đang đặt cược nhiều hơn. Nó vẫn ổn định trong vài tháng tới.

Hai ứng cử viên trả lời cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10. Người ta nói rằng do chính sách thuế thấp hơn, đảng Cộng hòa ủng hộ thị trường chứng khoán nhiều hơn, nhưng các nhà phân tích gần đây tin rằng bất kể đảng nào kiểm soát Nhà Trắng, thị trường chứng khoán sẽ tăng. . Khi cuộc bầu cử đến gần, quan điểm này đã thay đổi, một phần do nhiều người cho rằng nếu Biden thắng cử sẽ “đẩy thị trường” vào một kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn. Phân tích của Goldman Sachs hồi đầu tháng cũng cho thấy chiến thắng của Đảng Dân chủ sẽ là một điều tích cực đối với Phố Wall. Đồng thời, UBS Group AG ước tính rằng “đối với thị trường chứng khoán, chiến thắng của“ phe xanh ”có thể tốt hơn, mặc dù điều này là khiêm tốn vì nó có thể thúc đẩy hỗ trợ tài chính lớn hơn.” Do đó, “giá trị Cổ phiếu “đầu tư” (một thuật ngữ chỉ cổ phiếu của các công ty có giá giao dịch gần với giá trị sổ sách của chúng) tăng trở lại với mong đợi các lợi ích kích thích tài khóa. Đo lường danh mục chỉ số này, chỉ số Standard & Poor’s 500 đã tăng 1,6% trong tháng 10, vượt qua mức tăng 0,8% của Chỉ số tăng trưởng S&P 500 (một chỉ số đo lường các cổ phiếu “trường đầu tư”). Trường học. “Cổ phiếu” siêu giá trị “đang đánh bại cổ phiếu” tăng trưởng “tháng thứ 2 liên tiếp. Điều này chưa từng xảy ra từ đầu năm đến nay. Không chỉ Biden mà giới đầu tư cũng đặt cược” có trật tự ” “Bầu cử. Vào thứ Hai, khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm và Chỉ số Biến động Cboe (VIX) tăng, một số nhà đầu tư đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác, đặt cược rằng chỉ số này có thể giảm”. Chiến lược gia phái sinh trưởng của Susquehanna Finacial Group cho biết , Cuộc đặt cược bất lợi của VIX giống như chỉ số S&P 500 tăng, vì cả hai có xu hướng trái ngược nhau. Ông nói thêm rằng số lượng hợp đồng quyền chọn đã ổn định, ngay cả khi có rất nhiều hàng bán.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang dần chấp nhận Cơ hội thắng cử của Biden, mặc dù các ứng cử viên đảng Dân chủ Les có thể tăng, đánh thuế đối với các doanh nghiệp và người giàu. Vị trí của họ là tầm quan trọng của kích thích tài khóa và nỗ lực khôi phục nền kinh tế sẽ vượt trội hơn các yếu tố khác. Đảng Dân chủ Quốc hội Một kế hoạch kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD đã được xúc tiến để bù đắp tác động của Covid-19, lớn hơn nhiều so với đề xuất của đảng Cộng hòa Amy Wu Silverman, Giám đốc điều hành của RBC Capital Markets, cho biết các nhà đầu tư không còn nghĩ rằng cuộc bầu cử sẽ khiến họ mất nhiều thời gian Biden nói trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10: “Mọi người đang mong chờ tin tốt từ kích thích tài khóa và vắc xin. “Ảnh: Agence France-Presse .

Tuy nhiên, mặt khác, thái độ thận trọng trước tình hình bầu cử vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Ngay cả khi thị trường chứng khoán tăng trong tháng này, chỉ số VIX hiện tại vẫn tăng. Hôm thứ Hai, chỉ số này đã chạm mốc đầu tháng Chín. Mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Thậm chí một số nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden dường như đang phòng ngừa các khoản đầu tư lớn. Họ đặt cược.

Trong những tuần gần đây, tồn kho năng lượng mặt trời và năng lượng thay thế khác đã tăng lên. Một phần lý do là ứng cử viên hy vọng sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch hỗ trợ trị giá 2 nghìn tỷ USD Để chống lại biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, theo dữ liệu của Trade Alert, số lượng hợp đồng quyền chọn bán các cổ phiếu này đã đạt mức cao nhất trong năm nay. Quyền chọn cho phép nhà đầu tư bán cổ phiếu với giá cố định. Nếu cổ phiếu giảm giá, đây được coi là “bảo hiểm”, đặc biệt nếu Biden không thắng. – – Chiến lược gia Parag Thatte của Deutsche Bank cho biết, ngay cả khi “lo sợ về kết quả này” Đã bị loại bỏ “, khả năng cuộc bầu cử kết thúc trong hỗn loạn sẽ không hoàn toàn biến mất. The Wall Street Journal

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website